“Siu Black” nhí khiến cựu thành viên Mắt Ngọc “muốn lên núi uống café”

(Dân trí) - Giọng ca nhí từng được ví là Trần Thu Hà thu nhỏ Bảo Trân đã bùng nổ với liên khúc rock về Tây Nguyên khiến Thanh Ngọc thốt lên: “Nghe con hát cô muốn lên núi uống café”, còn Văn Mai Hương ngợi khen: “Cô Siu Black ngồi đây thì cô sẽ: “Ha ha ha. Tôi thích em”.

Top 8 của Thần tượng âm nhạc nhí - Vietnam Idol Kids 2016 đã bước vào đêm thi chủ đề Toả sáng. Đúng như tên chủ đề, cả 8 thí sinh đều hoàn thành vượt mong đợi trong mỗi phần trình diễn và toả sáng rực rỡ trong đêm Gala thứ 3 này. Với những tiết mục ấn tượng, giàu cảm xúc, đêm thi chủ đề Toả sáng được ban giám khảo đánh giá là đêm thi hay nhất từ trước đến nay của Idol Kids.

Giám khảo và top 8 thí sinh nhí.
Giám khảo và top 8 thí sinh nhí.

Bảo Trân: “Con rất điên, máu lửa nên rock là phong cách của con”

“Siu Black” nhí khiến cựu thành viên Mắt Ngọc “muốn lên núi uống café”

Siu Black phiên bản mini là một màu sắc âm nhạc độc đáo của Vietnam Idol Kids.
"Siu Black" phiên bản mini là một màu sắc âm nhạc độc đáo của Vietnam Idol Kids.

Bảo Trân – màu sắc độc đáo của Vietnam Idol Kids đã có phần trình diễn rock bùng nổ với Liên khúc Ly cà phê Ban mê – Ngọn lửa cao nguyên (Nguyễn Cường, Trần Tiến).

Dòng nhạc Bảo Trân yêu thích nhất là hát rock nên thí sinh nhí muốn tặng phần trình diễn này cho các fan rock thực thụ. “Bởi con rất điên, rất máu lửa nên con nghĩ rock là phong cách của con”, giọng ca nhí hồn nhiên chia sẻ về mình.

Khách mời tuần này là ca sĩ Thanh Ngọc – cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc – đã có buổi hướng dẫn tập trung vào thanh nhạc cho các bé. Là một người rất yêu trẻ con và thường xuyên theo dõi Thần tượng âm nhạc nhí, ca sĩ Thanh Ngọc rất hào hứng khi lần đầu tiên gặp gỡ 8 bạn nhỏ của Idol Kids “ngoài đời”. Ấn tượng khi hướng dẫn Bảo Trân, nữ ca sĩ dành lời ngợi khen: “Nghe con hát cô muốn lên núi uống café”.

Con rất điên, máu lửa nên con nghĩ rock là phong cách của con”.
"Con rất điên, máu lửa nên con nghĩ rock là phong cách của con”.

Giám khảo Isaac luôn đánh giá Bảo Trân là một cô bé chọn bài thông minh: “Giọng hát của con rất cuốn hút, chú không đứng lên nhảy theo con là vì chú không muốn bỏ lỡ bất kì cái bỏ nhỏ nào của con hết. Từ đầu chương trình tới giờ con chưa chọn sai một bài nào. Đây là phần trình diễn hay nhất của con từ trước đến nay. Mọi thứ con rất nắn nót, rất tinh tế”.

Và nam ca sĩ cũng không quên “đá xéo” Văn Mai Hương: “Tuần trước cô Hương chê con điệu nhưng phải như vậy mới là Bảo Trân, phải điên như vậy mới được, phải làm cô Văn Mai Hương tức vì không điệu được như con”.

Văn Mai Hương hào hứng tiếp lời: “Con là em bé thiên bẩm đánh vào đâu chết chỗ đó, tuần này con đã dùng cái điệu của con khiến bài hát trở nên tinh tế. Cô mà là cô Siu Black ngồi đây thì cô sẽ đập bàn và “Ha ha ha. Tôi thích em”.

Thiên Tùng ghi điểm khi vừa hát vừa đọc rap “See you again”

Thiên Tùng thể hiện khả năng vừa hát vừa đọc rap. Video: Mạnh Thắng (Nguồn: VTV).

“Siu Black” nhí khiến cựu thành viên Mắt Ngọc “muốn lên núi uống café” - 4

Từ một cậu bé được biết nhiều bởi khả năng nhảy hơn hát, Thiên Tùng đã có một sự tiến bộ vượt bậc so với các tuần trước với ca khúc nổi tiếng See you again (Charlie Puth) trong bộ phim Fast & Furious. Không chỉ hát, Thiên Tùng còn kiêm luôn phần rap khó nhằn nhưng vẫn giữ các nốt chắc chắn và kết quả là một phần trình diễn sôi động, trôi chảy.

Ca sĩ Văn Mai Hương cho biết Thiên Tùng ngày càng làm cô phải tự hào: “Em là người chị cảm thấy rất tự hào. Chị biết em từ lúc em còn bé và bây giờ chị càng tự hào hơn vì mỗi lần chị gặp thì em lại có sự thay đổi. Em luôn là một em bé thông minh, luôn cố gắng tìm tòi những cái mới. Những nốt nhạc em hát rất chắc, hôm nay em rất tỉnh táo, bình tĩnh”.

Không chỉ hát, Thiên Tùng còn kiêm luôn phần rap khó nhằn.
Không chỉ hát, Thiên Tùng còn kiêm luôn phần rap khó nhằn.

Giám khảo Tóc Tiên nhận thấy sự cố gắng và nỗ lực của Thiên Tùng để em có thể toả sáng trong đêm diễn hôm nay: “Hôm nay cô thực sự thấy một ca sĩ Thiên Tùng đang hát chứ không phải thí sinh đi thi. Qua tất cả các vòng cô cảm thấy Thiên Tùng luôn kỹ càng trong việc chọn bài hát và luôn có độ khó nhất định. Bài hát hôm nay không phải dễ hát đối với các bạn tuổi như con mà con còn vừa hát vừa đọc rap nữa”.

Chị gái của Thiên Tùng chính là MC Cao Thanh Thảo My.
Chị gái của Thiên Tùng chính là MC Cao Thanh Thảo My.

Jayden và cú lột xác từ lãng tử đến rocker

Jayden - chàng rocker tinh tế và sâu sắc. Video: Mạnh Thắng (Nguồn: VTV).

“Siu Black” nhí khiến cựu thành viên Mắt Ngọc “muốn lên núi uống café” - 7

Lần đầu tiên mang trọng trách mở màn, Jayden vẫn bình tĩnh và khẳng định phong độ khi trình bày một bài hát tiếng Việt mang tên Nếu điều đó xảy ra (Ngọc Châu). Đây là lần thứ hai Jayden trình diễn tiếng Việt ở Vietnam Idol Kids và cách hát tiếng Việt của Jayden mang một phong cách rất riêng, không trùng lặp.

“Siu Black” nhí khiến cựu thành viên Mắt Ngọc “muốn lên núi uống café” - 8

Nữ giám khảo Tóc Tiên trầm trồ: “Hôm nay Jayden đã lột xác không phải một chàng lãng tử hát tình ca, mà là một rocker hiện đại, nhưng cũng không kém phần tinh tế, sâu sắc khi xử lý bài hát. Nếu ở đoạn cuối Jayden thử nghiệm lên một quãng 8 thì bài hát sẽ bùng nổ hơn nữa. Nhưng tổng thể Jayden đã có một mở màn hoàn hảo cho buổi tối hôm nay”

Còn giám khảo Isaac nhận xét: “Jayden đã đẩy cái hồn vào bài hát, là một ca khúc rock nhưng có cách xử lý thêm vào những phần R&B rất tinh tế.

Phương Nhung - Mạnh Thắng
Ảnh: Ân Nguyễn