Simon Cowell làm phim về The Beatles

(Dân trí) - Hãng phim IM Global đang hợp tác cùng nhà biên kịch Vivek J. Tiwary và đạo diễn Simon Cowell để thực hiện bộ phim “The Fifth Beatle”.

 
Kịch bản được Tiwary chuyển thể từ tiểu thuyết của chính anh kể về hành trình của Epstein từ lúc gặp gỡ ban nhạc The Beatles trong một hầm rượu tại Liverpool cho đến khi ông dẫn dắt họ trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tiwary, Cowell và IM Global tham gia dự án phim “The Fifth Beatle” với tư cách nhà sản xuất. Họ đang trong tiến trình thương lượng với hãng Sony về việc sử dụng các ca khúc của Beatles trong bộ phim này.

Thành viên thứ 5 của Beatle

Epstein gặp gỡ ban nhạc The Beatles lần đầu tiên vào năm 1961 trong một buổi trình diễn tại câu lạc bộ Cavern. Sáu tháng sau, sau khi bị từ chối bởi hầu hết các thương hiệu lớn tại London, Epstein đã thuyết phục được George Marin của hãng đĩa EMI Parlophone ký hợp đồng quản lý với The Beatles.
 
Epstein mất năm 1967 ở tuổi 33. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1997, Paul McCartney đã chia sẻ: “Nếu ai đó là thành viên thứ 5 của The Beatles, đó hẳn là Brian”. Bộ phim “The Fifth Beatle” như cất lên bài hát bí mật của cuộc đời Brian Epstein - một bộ óc nhìn xa trông rộng và tràn đầy cảm hứng. Do đó tôi rất vui mừng được mang những câu chuyện đó lên màn ảnh rộng”, tác giả Tiwary phát biểu. “Đưa những chàng trai nghèo từ Liverpoll tỏa sáng và làm thay đổi cục diện âm nhạc thế giới, Brian chắc phải rất hài lòng”.

Phiên bản truyện tranh của “The Fifth Beatle” được hai họa sỹ Andrew Robinson và Kyle Baker minh họa đã được hãng truyện tranh Dark Horse xuất bản vào năm 2013.

Trong một bài phỏng vấn, Simon Cowell, vị giám khảo khó tính của The X Factor (Nhân tố bí ẩn phiên bản Anh) đã chia sẻ: “Tôi luôn bị thu hút bởi Brian Epstein và câu chuyện đời ông. Epstein đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thành công to lớn của The Beatles và cũng là người quản lý xuất sắc nhất từ trước đến nay”.

“Câu chuyện đời ông chưa bao giờ được biết đến đầy đủ. Cũng như tất cả mọi người, tôi vô cùng yêu mến Beatles và âm nhạc của họ. Do đó, cơ hội được tham gia dự án này đơn giản là một điều tôi không thể bỏ qua”, đạo diễn Simon Cowell chia sẻ.

Được thành lập đầu thập niên 60 với 4 thành viên John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr, The Beatles đã nhanh chóng nổi danh toàn thế giới với di sản âm nhạc đồ sộ gồm 12 album, 3 bộ phim điện ảnh và hàng loạt các sản phẩm khác. Với những đóng góp to lớn cho âm nhạc thế giới, The Beatles đã được tạp chí Rolling Stones xếp vị trí đầu tiên trong danh sách 100 nghệ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại. Sau khi John Lennon qua đời do bị ám sát và George Harrison chết vì ung thư, hai thành viên Paul McCartney và Ringo Starr vẫn đang tiếp tục thực hiện các dự án âm nhạc của mình.

Hải Anh
Theo Variety