Siêu mẫu Việt Nam bất ngờ không có giải vàng dành cho nam

(Dân trí) - Cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam năm nay đã khép lại với giải vàng xứng đáng dành cho thí sinh nữ Lan Khuê nhưng lại khiến khán giả bất ngờ vì không có giải vàng dành cho nam.

Tối qua (20/10), cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam đã diễn ra đêm chung kết xếp hạng và trao giải cuối cùng để tìm ra chủ nhân của những danh hiệu khác nhau. Trước đó, 25 thí sinh có mặt trong đêm chung kết đã phải vượt qua rất nhiều thử thách quan trọng để có tên trong danh sách xuất sắc này. Cũng tương tự như các năm trước, các thí sinh đã phải trải qua những phần thi khắt khe về trình diễn catwalk, áo dạ hội, áo tắm, ứng xử tình huống, nhảy dance sport…

Trong đêm chung kết xếp hạng tối qua, 25 thí sinh đã tiếp tục cùng nhau tranh tài ở 5 nội dung thi: Trang phục đồng diễn, trang phục Áo dài, trang phục Thể thao và 2 Bộ sưu tập: Ứng dụng và Ấn tượng. Trong đó 7 thí sinh đã được xướng tên cho 3 hạng mục giải thưởng cao nhất là Vàng, Bạc, Đồng. Tuy nhiên, có một bất ngờ vào cuối chương trình khi ban tổ chức thông báo, năm nay do số lượng thí sinh nam ít hơn nữ khá nhiều nên sẽ chỉ có một giải Vàng duy nhất dành cho thí sinh nữ. May mắn này đã thuộc về thí sinh Trần Ngọc Lan Khuê.

Lan Khuê xúc động khi được xướng tên cho giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013
Lan Khuê xúc động khi được xướng tên cho giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013

Một điều trùng hợp thú vị khi hôm qua (20/10) cũng là ngày Phụ nữ Việt Nam và việc không có giải Vàng cho nam mà chỉ có một suất cho thí sinh nữ cũng có thể khiến mọi người liên tưởng vui đến ý nghĩa tôn vinh những người phụ nữ trong ngày này. Về phía giải Vàng dành cho nữ năm nay cũng không có nhiều bất ngờ bởi Lan Khuê là một trong những cái tên đã tạo được thiện cảm và sự chú ý ngay từ những ngày đầu tham gia sân chơi này.
Lan Khuê hạnh phúc cầm trên tay giải thưởng cao nhất của cuộc thi
Lan Khuê hạnh phúc cầm trên tay giải thưởng cao nhất của cuộc thi

Xuất hiện trên hàng ghế nóng của ban giám khảo đêm qua, siêu mẫu quốc tế Jessica Minh Anh đã có những chia sẻ của riêng mình dành  cho các thí sinh: “Các bạn rất tự tin và xuất hiện nhiều gương mặt triển vọng, nhưng các bạn thí sinh nên thể hiện phong cách cá nhân của mình rõ ràng hơn. Tôi tin rằng các bạn hoàn toàn có khả năng chinh phục các cuộc thi siêu mẫu trên thế giới nếu các bạn được đào tạo chuyên nghiệp”.

7 gương mặt sáng giá nhất của Siêu mẫu Việt Nam 2013
7 gương mặt sáng giá nhất của Siêu mẫu Việt Nam 2013

Như vậy, sau 9 lần tổ chức kể từ năm 2002, với bề dày lịch sử của một sân chơi giúp tìm kiếm những gương mặt tiềm năng và sáng giá cho làng mẫu, cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam đã từng là cái nôi của rất nhiều tên tuổi nổi tiếng và thành danh như Xuân Lan, Bình Minh, Võ Hoàng Yến, Vũ Thu Phương, Hồ Ngọc Hà,… Năm nay, là lần thứ 10 được tổ chức, cuối cùng Siêu mẫu Việt Nam cũng đã tìm được những gương mặt mới và nhiều triển vọng để có thể tiếp bước những thành công mà những đồng nghiệp đi trước của họ đã đạt được.

Siêu mẫu Việt Nam 2013 đã khép lại với giải Vàng xứng đáng dành cho Lan Khuê
Siêu mẫu Việt Nam 2013 đã khép lại với giải Vàng xứng đáng dành cho Lan Khuê

Danh sách Giải thưởng chung cuộc của Siêu mẫu Việt Nam 2013:

Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013:

Trần Ngọc Lan Khuê

Giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam 2013:

Trần Minh Trung

Phan Hà Phương

Nguyễn Minh Tú

Giải Đồng Siêu mẫu Việt Nam 2013:

Võ Ngọc Cảnh

Tô Uyên Khánh Ngọc

Phạm Thị Thu Thủy

Các giải thưởng phụ:

Giải Hình thể: Nguyễn Thế Anh và Trần Thùy Linh

Giải Phong cách: Bùi Quang Tuấn và Lại Thị Thanh Hương

Giải Tài năng: Bùi Thành Trung và Nguyễn Thị Lệ Quyên

Giải Gương mặt trẻ triển vọng: Trần Mỹ Huyền và Nguyễn Thị Kim Nhung

Giải Làn da đẹp: Nguyễn Thị My Lê

Giải Gương mặt đẹp: Tạ Hoàng Diễm Hương

Giải Khán giả bình chọn: Tô Uyên Khánh Ngọc


Cao Trí Hòa

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng