Thứ ba, 02/04/2019 - 09:13

Scandal của Seungri: Bắt giam 13 đối tượng và điều tra 103 người

Dân trí

Hôm qua 1/4, Ủy viên Won Kyung Hwan của Cơ quan Cảnh sát Seoul đã tổ chức một cuộc họp báo liên quan đến những tranh cãi đang diễn ra liên quan đến câu lạc bộ Burning Sun cùng vụ scandal tình dụng “ồn ào” của Seungri.

Cảnh sát cho biết, họ đã điều tra tổng cộng 103 người có liên quan đến bê bối này và đã bắt giam 13 người sau gần 2 tháng tìm hiểu.

Ủy viên cảnh sát cũng tiết lộ thêm, họ đã buộc tội 53 người cho các tội danh liên quan đến ma túy tại Burning Sun và các câu lạc bộ khác, 7 người trong số đó đã bị bắt giam. 15 người trong diện tình nghi và 4 người đã bị bắt vì sử dụng hoặc vừa sử dụng vừa phân phối ma túy tại Burning Sun. 29 người khác trong diện tình nghi và 2 người đã bị bắt vì làm điều tương tự tại các câu lạc bộ khác. Ngoài ra, 9 người trong diện tình nghi và 1 người đã bị bắt vì phân phối thuốc mê cưỡng dâm Gamma-Hydroxybutyrate (GHB).

Scandal của Seungri: Bắt giam 13 đối tượng và điều tra 103 người - 1

Cảnh sát tiết lộ, họ đã bắt giam 13 đối tượng và điều tra 103 người liên quan tới scandal của câu lạc bộ Burning Sun. 

Bên cạnh đó, lệnh bắt giữ đối với Lee Moon Ho - CEO của Burning Sun đã bị từ chối, dù Lee Mon Ho đã thử nghiệm mang lại kết quả dương tính với ma túy. Ca sĩ Seungri, người được tiết lộ là một trong 3 nhà đầu tư ban đầu của Burning Sun, cũng là một giám đốc điều hành vẫn đang bị điều tra.

Trước đó, trả lời phỏng vấn truyền thông, Seungri đã phủ nhận hầu hết các cáo buộc về việc cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư nước ngoài, mua chuộc cảnh sát để che đậy các hoạt động tội phạm tại câu lạc bộ Monkey Musium, phát tán ảnh bất hợp pháp và các cáo buộc khác.

Cáo buộc mới nhất đối với Seungri đó là vi phạm Luật chống hối lộ và đút lót. Seungri đã thừa nhận tặng cho cảnh sát Yoon và vợ của ông này 3 vé xem một chương trình ca nhạc của nhóm Big Bang. Đại diện phía cảnh sát cho hay: “Chúng tôi đang truy tìm lại các tài khoản ngân hàng và hồ sơ tài chính của cảnh sát Yoon cũng như các nhân viên cảnh sát bị cáo buộc tham nhũng khác, tiến hành khám xét các câu lạc bộ golf và tại các văn phòng, kiểm tra các tài liệu và điều tra các nhân viên đã từng ít nhất một lần gọi điện hoặc từng gặp gỡ Seungri”.

Seungri bị điều tra thêm tội hối lộ, môi giới mại dâm

Mi Vân
Theo Pop