Thứ sáu, 09/08/2019 - 10:18

Cựu chủ tịch của YG Entertainment và Seungri bị nghi đánh bạc trái phép

Dân trí

Bản tin “Newsroom” của JTBC đưa tin về việc Yang Hyun Suk, ông chủ cũ của tập đoàn giải trí YG Entertainment, có liên quan tới đường dây đánh bạc tại nước ngoài trái phép. Và Seungri của Big Bang cũng liên quan tới hoạt động này.

Ông Yang Hyun Suk, sinh năm 1970, là cựu chủ tịch kiêm người sáng lập ra công ty giải trí YG Entertainment, một trong ba công ty lớn của giới truyền thông Hàn Quốc. Ngày 14/6/2019, ông Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức Chủ tịch và rời YG entertainment cùng với em trai của mình là Yang Min Suk sau loạt scandal lùm xùm trong công ty. Và tới tháng 7/2019, ông bị cảnh sát cáo buộc là nghi phạm môi giới mại dâm.

Ông Yang Hyun Suk bị nghi ngờ có liên quan tới hoạt động đổi ngoại tệ và đánh bạc ở nước ngoài. Theo Ilyo Shinmun, Yang Hyun Suk bị phát hiện tham gia một vụ trao đổi tiền ngoại tệ trái phép và cảnh sát nghi ngờ số tiền này được dùng để đánh bạc tại nước ngoài.

Cựu chủ tịch của YG Entertainment và Seungri bị nghi đánh bạc trái phép - 1

Yang Hyun Suk - cựu chủ tịch của YG Entertainment và Seungri bị nghi đánh bạc trái phép tại nước ngoài

Phía cảnh sát từng thông tin về nghi ngờ này vào tháng 4 vừa rồi và chính thức bắt tay vào điều tra từ ngày 7/8. Đại diện của Sở cảnh sát Seoul Metropolitan đã nhận được những dữ liệu từ đơn vị phân tích tội phạm tài chính và xác nhận về việc giao dịch tiền trái phép.

Hãng tin Dispatch cũng tiết lộ, ông Yang Hyun Suk đã sử dụng một phòng VIP tại mọt khách sạn ở Las Vegas, Mỹ và chơi bài trái phép ở đây. Một nguồn tin cho hay: “Ông Yang không cần mang theo tiền để đánh bạc bởi ông ấy có thể vay tiền USD và trả lại bằng tiền Hàn Quốc. Ông ấy thường đổi tiền trực tiếp. Một người đại diện cho ông Yang Hyun Suk có thể trực tiếp chuyển tiền cho bên cho đổi ngoại tệ”.

Nguồn tin này khẳng định, ông Yang đã sử dụng phòng VIP tại khách sạn này ít nhất 11 lần. Một người đã đặt cọc 1,5 tỉ won (gần 1,3 nghìn USD) để sử dụng độc quyền phòng VIP tại khách sạn. Cảnh sát cho hay, ông Yang đã chi hơn 1 tỉ won (gần 830 nghìn USD) để đặt cọc đánh bạc và thua khoảng 600 triệu won (gần 500 nghìn USD).

Cựu chủ tịch của YG Entertainment và Seungri bị nghi đánh bạc trái phép - 2

Ông Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức Chủ tịch và rời YG entertainment sau loạt scandal lùm xùm trong công ty từ tháng 6/2019.

Ngoài ra, phòng phân tích tội phạm tài chính còn cho rằng, ông Yang có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để tiến hành đổi tiền trái phép. Gần 1,3 tỉ won (gần 1 triệu USD) đã được đổi qua một hoạt động đổi ngoại tệ trái phép. Một nguồn tin từ phía cảnh sát xác nhận với hãng tin Dispatch rằng, họ đang tiến hành phân tích những dữ liệu nhận từ phòng phân tích tội phạm tài chính và thu thập thông tin về hoạt động đánh bạc tại nước ngoài trái phép qua một vài nguồn tin.

Trước thông tin trên, đại diện của tập đoàn - YG Entertainment đã lên tiếng: “Chúng tôi mới biết về những thông tin này qua truyền thông. Chúng tôi chưa thể xác nhận thêm điều gì”.

Không chỉ ông Yang Hyun Suk có liên quan tới đường dây đánh bạc trái phép tại nước ngoài, Seungri của Big Bang cũng bị nghi ngờ có liên quan tới hoạt động này.

Hãng tin JTBC tiết lộ, Seungri đã có mặt tại phòng VIP tại khách sạn ở Mỹ 4 lần và đặt cược ra 2 tỉ won (gần 1,7 triệu USD), thua 1,3 tỉ won (gần 1,1 triệu USD). Nguồn tin này cũng hé lộ thêm rằng, Yang Hyun Suk và Seungri chi khoảng 3 triệu won tới 10 triệu won cho mỗi lần chơi. Qua thông tin từ một vài sòng bạc ở Nevada, cảnh sát đã có được chính xác thời điểm, cùng số lần Yang Hyun Suk và Seungri bước vào các sòng bạc và số tiền được mất của họ trong những lần chơi.

Cựu chủ tịch của YG Entertainment và Seungri bị nghi đánh bạc trái phép - 3

Seungri đánh mất tình cảm của công chung sau scandal tình dục, môi giới mại dâm và đánh bạc trái phép.

Tháng 9 tới, Seungri cũng sẽ bị điều tra và thẩm vấn về việc đánh bạc trái phép tại nước ngoài. Tháng 3 vừa rồi, khi điều tra nhóm chat tình dục gây chấn động xứ Hàn, cảnh sát cũng đã phát hiện một số tin nhắn từ chính Seungri liên quan tới việc đánh bạc tại nước ngooài. “Em út” của nhóm Big Bang đã phủ nhận điều này và cho biết, anh chỉ chơi vui và nói dối về số tiền đánh bạc để “khoe mẽ” với bạn bè trong nhóm. Theo luật pháp Hàn Quốc, việc đánh bạc trái phép trong hay ngoài nước đều bị trừng phạt rất nặng.

Seungri hiện vẫn đang bị điều tra việc môi giới mại dâm, phát tán clip “nóng” từ tháng 3/2019. Vì bê bối này, nam ca sĩ nổi tiếng đã rút khỏi nhóm Big Bang, tuyên bố dừng hoạt động trong làng giải trí. Tập đoàn YG Entertainment cũng chấm dứt hợp đồng làm việc với anh từ tháng 4/2019.

Yang Hyun Suk là nghi phạm môi giới mại dâm

Mi Vân

Theo Xportsnews