Sau loạt scandal của Kỳ Duyên, BTC HHVN sẽ ra quy chế quản lý Hoa hậu

(Dân trí) - Loạt scandal liên tiếp từ phía Hoa hậu Kỳ Duyên và clip phì phèo hút thuốc lá mới nhất vừa ít nhiều ảnh hưởng tới danh hiệu cô nắm giữ. Từ câu chuyện của Kỳ Duyên, BTC Hoa hậu Việt Nam sẽ yêu cầu thí sinh phải kí quy chế đảm bảo về mặt hình ảnh sau đăng quang.

Có lẽ trong lịch sử các hoa hậu Việt Nam, chưa người đẹp sau đăng quang nào bị vướng nhiều thị phi như Kỳ Duyên. Chính Kỳ Duyên cũng có lần than thở: “Cố gắng hoàn thiện từng ngày mà những chuyện không có cứ dội xuống như mưa. Và không biết chừng mình sẽ chết ngộp trong mưa dư luận...”

Những scandal thậm chí được nhân lên theo cấp độ... hàng ngày, hàng giờ. Việc đến muộn họp báo và mái tóc khiến Kỳ Duyên “đội thêm” hàng chục tuổi chưa hết xôn xao thì clip Kỳ Duyên hút thuốc lá đã lan tỏa với tốc độ chóng mặt.

Việc hút thuốc lá trong quán cà phê khiến hình ảnh của Kỳ Duyên méo mó đi trong mắt công chúng.
Việc hút thuốc lá trong quán cà phê khiến hình ảnh của Kỳ Duyên méo mó đi trong mắt công chúng.

Bên cạnh những ý kiến thông cảm với Kỳ Duyên vì áp lực đăng quang khi còn quá trẻ khiến cô chưa ý thức được hết trách nhiệm của mình thì không ít ý kiến nhắc nhở và khiển trách Kỳ Duyên cần cẩn trọng hơn với hành động của mình vì chiếc vương miện Hoa hậu mà cô đang mang đại diện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

Ngay sau khi clip về việc hút thuốc lá phì phèo bị phát tán, Kỳ Duyên đã lên tiếng xin lỗi công chúng. Cô cho rằng tại thời điểm này, bất kỳ lời giải thích nào của cô cũng là vô nghĩa. Vì thế, Hoa hậu Việt Nam 2014 gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và chấp nhận tiếp thu ý kiến đóng góp, thậm chí là răn dạy khi cô phạm phải sai lầm khi tuổi còn trẻ.

Trước loạt scandal liên tiếp của Kỳ Duyên, ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền phong, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) Hoa hậu Việt Nam khẳng định, với trường hợp của Kỳ Duyên, BTC đã nhắc nhở và cả động viên, khuyên nhủ trước những thiếu sót không đáng có của người đẹp trẻ tuổi này.

Cũng từ câu chuyện của Hoa hậu Kỳ Duyên, BTC Hoa hậu Việt Nam sẽ yêu cầu thí sinh đăng quang phải kí quy chế đảm bảo về mặt hình ảnh.

Từ sau hàng loạt lùm xùm của Kỳ Duyên sau 2 năm đương nhiệm, Ban Tổ chức sẽ ra quy chế quản lý các người đẹp đăng quang chặt chẽ hơn.
Từ sau hàng loạt lùm xùm của Kỳ Duyên sau 2 năm đương nhiệm, Ban Tổ chức sẽ ra quy chế quản lý các người đẹp đăng quang chặt chẽ hơn.

Từ trước đến nay, sau các kì Hoa hậu Việt Nam, nói nôm na là BTC sẽ “tự giải thể”, thí sinh đăng quang tự tìm êkip phụ trách hình ảnh cho mình. BTC chỉ giữ vai trò nhắc nhở thí sinh giành giải giữ hình ảnh và mời họ tham gia các hoạt động xã hội chứ chưa quy định thành quy chế. Điều này dẫn đến những lùm xùm không đáng có từ phía cá nhân các người đẹp ảnh hưởng đến danh hiệu Hoa hậu.

Đối với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, với sự tham gia của một đối tác có kinh nghiệm, BTC cũng đang lên kế hoạch thành lập đội ngũ hỗ trợ, quản lí, xây dựng hình ảnh cho các người đẹp đoạt giải để đảm bảo hình ảnh đẹp, tích cực kể cả sau khi cuộc thi đã kết thúc.

Phương Nhung

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm