Thứ ba, 12/07/2016 - 18:52

Dư luận sau scandal Kỳ Duyên - từ cảm thông đến đòi tước vương miện

Dân trí

Cộng đồng mạng đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều sau clip hút thuốc lá của Hoa hậu Kỳ Duyên. Trong khi một số ý kiến cho rằng Kỳ Duyên đã làm xấu hình ảnh Hoa hậu Việt Nam, thậm chí gay gắt đòi tước vương miện thì số khác cảm thông vì tuổi đời của cô còn trẻ.

Kỳ Duyên vấp phải chỉ trích từ cộng đồng

Ngay sau khi clip hút thuốc lá phì phèo trong quán cà phê bị phát tán với tốc độ chóng mặt, Kỳ Duyên đã lên tiếng gián tiếp thừa nhận hành động và gửi lời xin lỗi công chúng:

“Duyên hy vọng, những sai lầm thời tuổi trẻ, sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn trong tương lai. Sau hôm nay, Duyên đã nhận được một bài học lớn và lấy đó làm kinh nghiệm sống quý báu, để sống đẹp, sống tốt hơn như kỳ vọng, tin yêu của mọi người dành cho mình”.

Trên trang cá nhân của Kỳ Duyên, cô vấp phải không ít những lời chỉ trích gay gắt từ phía công chúng. Bạn S.Nguyễn chia sẻ: “Ban đầu chị ghét em vô cùng, rồi sau thấy sự cố gắng, chị lại cảm thấy thông cảm và thương em, nhưng hôm nay... sụp đổ rồi em à, không bênh và không muốn thương nữa”.


Trên trang cá nhân của Kỳ Duyên, nhiều ý kiến bày tỏ sự không hài lòng với hành động hút thuốc lá của đương kim Hoa hậu.

Trên trang cá nhân của Kỳ Duyên, nhiều ý kiến bày tỏ sự không hài lòng với hành động hút thuốc lá của đương kim Hoa hậu.

Một người hâm mộ có nick Kina cho rằng: “Em yêu chị trước khi chị không cầm trên tay đếu thuốc phì phèo. Ôi... mất hình tượng Hoa hậu Việt Nam. Trả vương miện đi chị ơi”.

Số đông khán giả như C.T.O thì cho rằng: “Hành động này là không thể chấp nhận được đối với một hoa hậu” hay: “Scandal dáng ngủ ? Đúng, có thể do dư luận quá khắt khe! Rồi những scandal khác của em, chị vẫn bỏ qua, nhưng hôm nay thấy em phì phèo điếu thuốc. Ôi thôi, chị không còn từ ngữ để diễn tả. Em là Hoa Hậu Việt Nam, em đang đại diện cho phụ nữ Việt Nam mà em lại đi làm như thế”.

Sự cố lần này, dư luận lên án vì hiện cô đang là đương kim hoa hậu Việt Nam, đồng thời cũng là sinh viên. Bạn N.H.H cho rằng: “Cả thế giới đang tuyên truyền chiến dịch “hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”. Duyên ơi, bây giờ em nói sao để các bạn trẻ nghe và tin đây em?”

Cảm thông vì “trẻ người non dạ”

Bên cạnh những lời chỉ trích Kỳ Duyên, cũng có những ý kiến bày tỏ sự cảm thông cho sự “trẻ người non dạ” của cô.

Bạn có nick FB Hoa cỏ may bình luận: “Không biết nói gì hơn ngoài động viên em vượt qua mọi thử thách đầu tiên của cuộc đời. Bản lĩnh, bình tĩnh hơn và hoàn thiện mình hơn nữa trong tương lai em nhé. Đừng buồn hay gục ngã. Cố lên”. K.R.A: “Chỉ là chưa đủ chín chắn để thi hoa hậu thôi. Tội chị, mong chị ráng vượt qua tâm bão”.

Bạn Ngọc Tây gửi lời động viên: “Mong em không lặp lại sai lầm như vừa qua. Dù sao em vẫn tuổi suy nghĩ chưa chín chắn như bạn đồng trang lứa. Cố gắng nhé”.

Để lại bình luận sau bài viết “Hoa hậu Kỳ Duyên xin lỗi về việc hút thuốc lá” đăng trên báo điện tử Dân trí, một số bạn đọc cho rằng đây là quyền riêng tư của Kỳ Duyên, không nên phán xét cô.

Bạn đọc Dang Van Phuc bày tỏ ý kiến: “Kỳ Duyên đến trễ họp báo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Bắc thì Duyên nên xin lỗi những người có mặt trong buổi họp báo đó. Còn khi Duyên ngồi uống cà phê cùng với một người bạn, Duyên có hút thuốc thì có gì là sai trái? Đó là quyền tự do cá nhân, không một ai được phép xâm phạm. Thời buổi hiện đại này, mà sao lại có những người phê bình như vậy? Họ cho rằng, người phụ nữ đoan chính thì không được phép hút thuốc lá?”

Dư luận sau scandal Kỳ Duyên - từ cảm thông đến đòi tước vương miện - 2

“Hút thuốc đâu phải là cái tội mà chỉ trích người ta”, bạn đọc Le Van Diep bình luận.

“Hút thuốc lá có gì sai nhỉ? Sao mà phải xin lỗi, Hoa hậu không phạm tội gì mà, thương em – Hoa hậu đẹp nhất trong các Hoa hậu mà tôi biết”, bạn đọc Thu Hoài bày tỏ quan điểm.

Bạn đọc báo Dân trí bày tỏ quan điểm.
Bạn đọc báo Dân trí bày tỏ quan điểm.

Ngay sau bình luận này, bạn đọc Trandac “đáp trả” lại: “Đây không phải là vấn đề đúng sai, vi phạm pháp luật, hay không phải vi phạm pháp luật. Một người hoa hậu không phải chỉ đẹp về thân xác, vòng một, vòng ba to ra, vòng 2 nhỏ lại mà phải là hoa hậu về tâm hồn. Nếu hoa hậu xinh đẹp mà hút thuốc thì không thể coi là hoa hậu tâm hồn được. Nhất là trong hoàn cảnh thế giới đang cố gắng thuyết phục mọi người từ bỏ thuốc lá”.

Nhật Phương