Thứ năm, 04/08/2016 - 05:08

Sau cái chết thương tâm của sao phim “Star Trek”, gia đình quyết kiện đến cùng

Dân trí

Cha mẹ của nam tài tử quá cố Anton Yelchin đã đệ đơn kiện hãng ô tô Fiat Chrysler Automobiles NV vì cho rằng hãng này có trách nhiệm trong cái chết thương tâm của con trai họ.

Cái chết của Anton Yelchin có liên quan tới hãng xe Fiat Chrysler
Cái chết của Anton Yelchin có liên quan tới hãng xe Fiat Chrysler

Hôm thứ ba 2/8 vừa qua, cha mẹ của Anton Yelchin, ngôi sao phim “Star Trek” đã chính thức đệ đơn kiện hãng ô tô Fiat Chrysler Automobiles NV với tội danh sơ suất và không đảm bảo tính an toàn cho các sản phẩm, gián tiếp gây ra cái chết đầy bi kịch cho Anton.

Theo hồ sơ được nộp lên Tòa án Quận Los Angeles thì hồi tháng tư năm nay, hãng Fiat Chrysler đã phải thu hồi hơn 1.1 triệu chiếc xe ô tô và xe SUV do những chiếc xe này tự động lăn bánh dù lái xe đã rời khỏi ghế lái. Sự việc này được cho là có mối liên hệ trực tiếp tới tai nạn xe hơi thảm khốc của Anton Yelchin vào hôm 19/6 vừa rồi.

Anton Yelchin đã bị xe chèn ngay trước cổng nhà riêng
Anton Yelchin đã bị xe chèn ngay trước cổng nhà riêng

Chiếc xe Jeep Grand Cherokee của Anton Yelchin cũng nằm trong danh mục sản phẩm cần thu hồi của hãng Fiat Chrysler. Khi nam diễn viên 27 tuổi bước ra khỏi xe nhưng không tắt hẳn động cơ, chiếc xe đã lăn bánh trượt về phía sau và nghiến thẳng vào người Anton. Theo đơn khởi kiện đã trình lên tòa án thì thiết kế của chiếc xe có một “khiếm khuyết” lớn, đây cũng là nguyên nhân chính gây ra rủi ro cho người lái xe.

Bố Anton Yelchin xúc động trong buổi họp báo
Bố Anton Yelchin xúc động trong buổi họp báo

“Mặc cho nỗi đau buồn đến không thể tin nổi, chúng tôi vẫn quyết định đến đây để ngăn chặn các thảm kịch tương tự sẽ xảy ra với những gia đình khác”, cha của Anton Yelchin, ông Victor nghẹn ngào phát biểu.

Mẹ của Anton là bà Irina cũng xúc động cho biết thêm rằng: “Thằng bé là một người rất đặc biệt, nhưng đến bây giờ, thằng bé vẫn rất đặc biệt bởi vì cái chết của thằng bé có thể cứu vớt được nhiều cuộc đời khác”.

Dung Nhi

Theo BI