Sắp tổ chức chương trình nghệ thuật “Kết đoàn toàn dân”

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với một số cơ quan liên quan tổ chức tại Hà Nội chương trình ca nhạc biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Kết đoàn toàn dân” năm 2019. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội.

Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc và là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, biểu dương, tuyền truyên nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì mới. Chương trình nghệ thuật “Kết đoàn toàn dân” sẽ được tổ chức vào ngày 16/11/2019 tại Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam số 08 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Sắp tổ chức chương trình nghệ thuật “Kết đoàn toàn dân” - 1

Chương trình được xây dựng gồm 17 tác phẩm âm nhạc đặc sắc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Phần 1 của đêm nhạc với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” sẽ mang khán giả đến với những miền Tổ quốc tươi đẹp: từ Tây Bắc với núi rừng hùng vỹ, có suối róc rách, chim hót tưng bừng, những cô gái Tây Bắc dịu dàng, chân chất; đến dải đất miền Trung đầy nắng và gió nhưng anh hùng và ghi tạc trong lịch sử về những chiến công oanh liệt của dân tộc; vùng đất phương Nam tươi đẹp “Trời xanh mây trắng, soi dòng Cửu Long Giang”, “Mênh mông rừng tràm, bạt ngàn dừa xanh”. qua các ca khúc: Tình ca Tây Bắc, Miền Trung yêu dấu, Bình Trị thiên khói lửa, Bài ca đất phương Nam, Hà Nội – Huế - Sài Gòn,… Đến với Phần 2 của chương trình có chủ đề “ Tự hào Việt Nam”, khán giả sẽ đến với các ca khúc ngợi ca vẻ đẹp của con người Việt Nam, về tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết để bảo vệ và dựng xây đất nước, như: Người Hà Nội, Con kênh ta đào, Non sông ngàn năm gấm vóc, Bay qua Biển Đông, Đồng gia Hòa bình

Ban tổ chức hi vọng đây là dịp để toàn Khối Mặt trận tổ quốc, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta ôn lại những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc và lịch sử cách mạng Việt Nam; để từ đó nhận thức sâu sắc về giá trị cuộc sống mà mình đang có, nâng cao bản lĩnh Chính trị, kiên trì đấu tranh vượt qua mọi chông gai để hoàn thành tốt các nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho Tổ quốc.

Đang được quan tâm