Thứ hai, 13/12/2010 - 10:41

Sao mai điểm hẹn 8: Mỹ Tâm “cảnh báo” Hà Hoài Thu

Dân trí “Khi chúng tôi nhận xét, em nên có thái độ tiếp thu nghiêm túc và chân thành hơn,” Họa mi tóc nâu vốn luôn rất thân thiện và thoải mái đã đưa ra lời cảnh báo với Hà Hoài Thu khi thí sinh này tỏ ra không thoải mái với lời nhận xét của cô.

Khi Hà Hoài Thu vừa kết thúc phần biểu diễn của mình ở ca khúc Rêu phong Mỹ Tâm nhận xét rằng cô hát khá tốt tuy nhiên vẫn còn hát ở mạch thanh nhiều quá và thể hiện lại đoạn hát mà Hà Hoài Thu vừa thể hiện. Đáp lại lời nhận xét của Mỹ Tâm, Hà Hoài Thu cho rằng Mỹ Tâm chưa mô phỏng đúng những gì cô đã thể hiện và “em đã hát như vậy chứ không phải như những gì chị vừa làm.”

Trước sự phản ứng khá thiếu khôn ngoan của Hà Hoài Thu, Mỹ Tâm lên tiếng cảnh báo cô ca sĩ trẻ: “Khi chúng tôi nhận xét, em nên có thái độ tiếp thu nghiêm túc và chân thành hơn. Dĩ nhiên là tôi không thể mô phỏng đúng 100% giọng hát của em nhưng tôi đã nói đúng.” Trước những lời cảnh báo có phần nghiêm khắc đó, Hà Hoài Thu đã kịp thời đưa ra lời xin lỗi của mình tới Mỹ Tâm.

Hà Hoài Thu

Tuy đưa ra lời cảnh báo khá nghiêm khắc nhưng Mỹ Tâm vẫn tỏ ra rất công bằng khi dành những lời khen cho Hà Hoài Thu ở sự thay đổi mà cô có được trong đêm diễn. Cả ba vị giám khảo khó tính của Hội đồng nghệ thuật đều chung một nhận xét rằng Hà Hoài Thu đã làm mọi người bất ngờ ở sự trẻ trung và sôi động của mình, khác hẳn với hình ảnh một Hà Hoài Thu nhẹ nhàng, kiêu sa thường thấy.

Nhận xét tốt về trang phục là nhận xét chung của Hội đồng nghệ thuật dành cho các thí sinh trong đêm Liveshow 8 lần này. Tuy nhiên, vẫn còn đó những “nốt trầm” trong trang phục của các thí sinh trong liveshow này, đặc biệt là với Lan Trinh và Mỹ Như. 

Bộ trang phục và cách trang điểm đậm của Lan Trinh khiến cô già hơn tuổi

Với Lan Trinh, bộ trang phục màu đỏ đầu tiên của cô khá hợp với bài hát mà cô thực hiện nhưng nó khiến cô già đi rất nhiều so với tuổi và đối lập hoàn toàn so với hình tượng “Tắc kè hoa” trẻ trung mà cô đã dày công xây dựng từ đầu cuộc thi tới giờ. Có lẽ điều đó cũng góp phần khiến cho cô gái được đánh giá khá cao và nhận được nhận xét của Mỹ Tâm rằng: “Luôn chân thành tiếp thu ý kiến của Hội động nghệ thuật và có tâm với nghề” đã không nhận đủ số phiếu để tiếp tục cuộc chơi và ngậm ngùi dừng lại ở top 6 cuộc thi.

Còn với Mỹ Như, không thể phủ nhận được rằng đây lại là một đêm diễn thành công nữa của Mỹ Như khi cô chinh phục được tất cả thành viên của Hội đồng nghệ thuật. Đến mức Nhạc sĩ Tuấn Khanh phải thốt lên rằng: “Mỹ Như là một khám phá độc đáo trong thị trường âm nhạc 3 năm gần đây.” Tuy nhiên, hẳn có lẽ nhạc sĩ Tuấn Khanh đã dễ tính hơn thường lệ khi không đưa ra lời nhận xét về trang phục của cô khi thể hiện bài Đường cong.

Bộ trang phục của Mỹ Như không khiến cô trở nên gợi cảm hơn

Bốt cao, quần ngắn hết mức có thể và áo xẻ cổ sâu là trang phục mà NTK đã dành cho cô để tôn lên vẻ quyến rũ, gợi cảm đúng tiêu chí bài hát. Tuy nhiên, giọt hát của Mỹ Như đúng là rất quyến rũ nhưng phải nói thẳng thắn rằng bộ trang phục đó không giúp cô trở nên quyến rũ hơn mà có phần tác dụng ngược. Bởi Mỹ Như không phải là tip ca sĩ được trời phú cho một hình thể đầy đặn và quyến rũ. Có lẽ vì vậy nên việc cô là một trong 3 ca sĩ rơi vào top nguy hiểm gây nên sự ngạc nhiên cho nhiều người.

Một trong những ca sĩ nhận được nhiều nhận xét tốt đẹp nhất trong đêm Liveshow 8 có lẽ là Đinh Mạnh Ninh, đây là một trong những đêm thi mà anh tỏa sáng rực rỡ nhất từ trước tới nay. Có vẻ như những lời nhận xét của HĐNT đã có những tác động tích cực tới Đinh Mạnh Ninh và anh đã bắt đầu thay đổi khá nhiều. Khán giả đã bắt đầu thấy lại hình ảnh một Đinh Mạnh Ninh mà họ thường thấy và dĩ nhiên, số phiếu bầu cho chàng ca sĩ này cũng tăng vọt.

Đinh Mạnh Ninh

Liveshow Sao mai điểm hẹn 8 tiếp tục là một Liveshow thành công nữa của cuộc thi này, ngoại trừ một đôi chút trục trặc ở phần thống kê tin nhắn khiến nhiều khán giả phàn nàn rằng họ phải chờ đợi quá lâu để có thể biết được kết quả cuối cùng. Sự ra đi của Lan Trinh là một sự đáng tiếc bởi cô cũng là một trong những ca sĩ có sự biến hóa và sáng tạo nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm Liveshow 8 Sao mai điểm hẹn diễn ra tại Tp HCM tối 12/12 vừa qua.

Càng vào sâu, Minh Chuyên càng đẹp hơn nhưng cô vẫn thiếu độ phiêu và hơi quá an toàn trong cách hát

Lưu Viết Quang với phần biểu diễn của mình

Lan Trinh không chỉ được đánh giá cao về giọng hát mà cách phối hợp với nhóm nhảy cũng khá tốt

Đinh Mạnh Ninh
Hội đồng nghệ thuật

Ba thí sinh lọt vào vòng nguy hiểm

Các thí sinh chờ kết quả

Bài và ảnh: Phan Anh