Thứ ba, 07/08/2018 - 02:08

Sao lớn và những góc khuất khiến fans hâm mộ “vỡ mộng”

Dân trí

Lên phim thì các sao lúc nào cũng mang một hình tượng lung linh, đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ở ngoài đời thì rất nhiều ngôi sao lại khiến cho công chúng ngạc nhiên, bàng hoàng và thậm chí là thất vọng.

Ghost Rider Spirit of Vengeance Trailer

Sao lớn và những góc khuất khiến fans hâm mộ “vỡ mộng” - 1

Hồi tham gia "Ghost rider: The Spirit of Vengeance" (2011), Nicolas Cage cũng từng khiến cho đồng nghiệp phải "thở ngắn than dài": "Tôi đeo kính áp tròng màu đen trong mắt để không ai nhìn thấy lòng trắng và cả đồng tử nữa, cũng vì thế mà tôi trông giống một cái hộp sọ, hoặc một con cá mập trắng sắp tấn công. Tôi còn đi bộ trên phim trường như thế này này, với đủ thứ đồ trang trí rẻ tiền, và tôi không nói một lời nào với bạn diễn, đoàn làm phim hay đạo diễn. Tôi đã thấy được nỗi sợ hãi trong mắt mọi người".

Sao lớn và những góc khuất khiến fans hâm mộ “vỡ mộng” - 2

Một cựu trợ lý sản xuất từng tố cáo Dustin Hoffman quấy rối tình dục trên phim trường tác phẩm "Death of a Salesman" hồi năm 1985. Điều đáng chú ý là khi ấy, nữ trợ lý này chỉ mới 17 tuổi. Và dù Dustin Hoffman sau đó đã lên tiếng khẳng định bản thân luôn tôn trọng phụ nữ nhưng loạt phát biểu của nam diễn viên gạo cội cũng đã ngấm ngầm thừa nhận hành vi tội lỗi trong quá khứ.

Sao lớn và những góc khuất khiến fans hâm mộ “vỡ mộng” - 3

Hình tượng của huyền thoại điện ảnh Marlon Brando đã bị vấy bẩn ít nhiều khi chuyện Marlon Brando và đạo diễn Bernardo Bertolucci "chung tay" giữ bí mật về cảnh cưỡng hiếp trong phim "Last tango in Paris" (1972) với nữ diễn viên Maria Schneider, người khi ấy chỉ mới 19 tuổi, bị phanh phui. Vào lúc cảnh quay này diễn ra, Maria Schneider đã hoảng loạn cực độ: "Cảnh đó không hề có trong kịch bản ban đầu. Sự thật là, Marlon đã nảy ra ý tưởng đó… Marlon nói với tôi là: "Maria, đừng lo, chỉ là một bộ phim thôi mà", nhưng khi quay cảnh đó, mặc dù những gì Marlon làm không phải thật, tôi đã rơi những giọt nước mắt thật sự. Tôi cảm thấy bị làm nhục và thật sự mà nói, tôi cảm thấy mình có chút bị cưỡng hiếp, bởi cả Marlon lẫn Bertolucci. Sau cảnh quay, Marlon cũng không an ủi hay xin lỗi tôi".

Sao lớn và những góc khuất khiến fans hâm mộ “vỡ mộng” - 4

Hồi tháng 11/2017, Louis C.K. đã bị 5 phụ nữ tố cáo tội quấy rối tình dục và có tới 2 vụ việc xảy ra ngay tại phim trường. Ban đầu sao nam này còn quanh co chối tội nhưng cuối cùng, Louis C.K. đã phải thừa nhận hành vi sai trái và dĩ nhiên, hình tượng của Louis C.K. trong mắt khán giả nhanh chóng sụp đổ tan tành.

Sao lớn và những góc khuất khiến fans hâm mộ “vỡ mộng” - 5

Kevin Spacey đã bị sa thải khỏi đoàn làm phim "House of Cards" sau khi nam diễn viên Anthony Rapp tố cáo chuyện bị Spacey quấy rối tình dục khi mới 14 tuổi. Sau đó, ngôi sao gạo cội còn phải đối mặt với cáo buộc quấy rối tình dục ít nhất 8 nhân viên đoàn làm phim và hơn 20 cáo buộc quấy rối trong thời gian Spacey làm giám đốc nghệ thuật nhà hát The Old Vic ở London. Loạt bê bối này đã nhấn chìm hoàn toàn sự nghiệp hiển hách của Kevin Spacey và khiến nam tài tử bị khán giả cho vào "danh sách đen".

Sao lớn và những góc khuất khiến fans hâm mộ “vỡ mộng” - 6

Trong phim "Water for Elephants" (2011), Robert Pattinson và Reese Witherspoon đã có những cảnh tình cảm rất đẹp nhưng hiện thực thì lại hoàn toàn trái ngược. Rob từng tiết lộ rằng cảnh ôm hôn bạn diễn quay đúng lúc nam tài tử đang bị cảm, nước mũi chảy không ngừng và thậm chí anh chàng còn lau nước mũi vào tóc giả của bạn diễn.

Dung Nhi

Theo NK