Sao Hàn tuyên bố khởi kiện sau 2 lần bị tung tin đột tử

Mi Vân

(Dân trí) - Nữ diễn viên Hàn Quốc - Seo Yi Sook tuyên bố lên kế hoạch khởi kiện sau khi bị tung tin qua đời trong 2 tháng trở lại đây. Nữ diễn viên muốn hành động mạnh mẽ trước vấn nạn tin giả.

Ngày 20/9 vừa rồi, những khán giả yêu mến Seo Yi Sook vô cùng bất ngờ khi thấy một bài đăng trên mạng xã hội có nội dung: "Độc quyền: Nữ diễn viên Seo Yi Sook đã qua đời vì một cơn đau tim". 

Bản tin được thiết kế, trình bày giống một bài viết đến từ một phương tiện truyền thông uy tín. Nội dung trong đó nêu rõ, nữ diễn viên của Thế giới hôn nhân đã được phát hiện trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày hôm trước.

Sao Hàn tuyên bố khởi kiện sau 2 lần bị tung tin đột tử - 1

Nữ diễn viên Hàn Quốc - Seo Yi Sook tuyên bố đang lên kế hoạch khởi kiện sau khi bị tung tin qua đời trong 2 tháng trở lại đây. 

Thông tin này nhanh chóng gây xôn xao dân mạng và không lâu sau bị "vạch mặt" là tin đồn bịa đặt nhằm mục đích xấu. Đáng chú ý, cơ quan truyền thông được đề cập trong bản tin này xác nhận rằng họ chưa bao giờ xuất bản một bài báo có nội dung như trên.

Sau khi nhận được thông tin, công ty quản lý của nữ nghệ sĩ 55 tuổi - Quantum ENM đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc và tuyên bố sẽ đệ đơn kiện sau kỳ nghỉ Tết Trung thu. 

Phía Quantum ENM đã viết: "Đây không phải là lần đầu chuyện này xảy ra mà thực tế đã lần thứ hai chỉ trong năm nay. Khi tin tức sai sự thật này tiếp tục lan rộng, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp thích hợp và khởi kiện để những kẻ chủ mưu phải chịu trách nhiệm".

Phía Quantum ENM còn nhấn mạnh: "Khi tin đồn xảy ra lần đầu, chúng tôi đã nghĩ rằng thông tin sai lệch này sẽ biến mất vì chúng đã bị bác bỏ. Tuy nhiên, hiện tại vừa có thêm một bài đăng khác xuất hiện với nội dung tương tự. Vì những việc như thế này đang xảy ra nhiều hơn nên chúng tôi đã quyết định khởi kiện để ngăn chặn việc lan truyền tin tức sai sự thật". 

Tháng 7 vừa rồi, nữ diễn viên 55 tuổi cũng bị tung tin đã qua đời trên một diễn đàn. 

Seo Yi Sook, sinh năm 1966, hoạt động nghệ thuật từ cuối thập niên 1980 và có nhiều năm cống hiến trên sân khấu kịch trước khi trở thành diễn viên điện ảnh. Bà là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc như Hoàng hậu Ki, Người gác đêm, Hotel Del Luna (Khách sạn ánh trăng), Start-up (Khởi nghiệp)... Năm ngoái, bà góp mặt trong phim truyền hình ăn khách Thế giới hôn nhân.