"Sao" được đề cử Oscar sống tốt hơn khi chuyển giới từ nữ thành nam

(Dân trí) - Elliot Page, người từng là một nữ diễn viên xinh đẹp nổi tiếng Hollywood, hiện đang sống rất vui vẻ và thoải mái sau khi chuyển giới từ nữ thành nam.

"Sao" phim Dị nhân Elliot Page, người từng là một nữ diễn viên nổi tiếng nước Mỹ có tên Ellen Page đã công khai việc mình là người đồng tính vào năm 2014 và sau đó chuyển giới từ nữ thành nam vào cuối năm 2020. Elliot Page chia sẻ, khi còn là nữ giới, anh không bao giờ cảm thấy thực sự thoải mái. "Tôi không biết liệu mình có vượt qua được những khoảnh khắc bị cô lập và cô đơn cùng với nỗi xấu hổ và suy nghĩ căm ghét bản thân đến mức tột độ hay không". 

Trong hai năm kể từ khi trở thành người chuyển giới, Elliot đã tham gia rất nhiều hoạt động để bảo vệ quyền của người chuyển giới, sử dụng kinh nghiệm của bản thân để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ những người trẻ chuyển giới trên toàn thế giới.

Elliot Page dự giải Oscar 2022 (Video: Entertainment Tonight).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Elliot Page tiết lộ, anh may mắn được bạn bè và gia đình ủng hộ, giúp đỡ tích cực khi anh thực hiện quá trình chuyển giới. "Tôi thực sự cảm thấy biết ơn vì điều đó. Hầu hết mọi người trong cuộc đời tôi đều không ngạc nhiên khi tôi đưa ra quyết định này.

Điều tôi muốn tận hưởng vào lúc này đó là sự vui vẻ, thoải mái mà tôi cảm nhận được. Tôi cảm thấy hạnh phúc chưa từng thấy, đó thực sự là điều tôi đang tập trung và quan tâm nhất".

Diễn viên được đề cử giải Oscar nói thêm rằng, anh cảm thấy hạnh phúc khi kết nối được với tất cả những người có giới tính đặc biệt và tin rằng, "chúng tôi giống nhau và cùng một đội".

Elliot Page khẳng định, anh cảm thấy rằng anh có thể kết nối với công việc của mình ở một mức độ cao hơn kể từ sau khi chuyển giới.

"Tôi nghĩ việc chuyển giới đã giúp tôi trở nên tốt hơn về nhiều mặt, với tư cách là một con người trong các mối quan hệ… Mọi thứ đã thay đổi, góp phần cải thiện cuộc sống của tôi một cách đáng kể và tôi hy vọng rằng những người có vấn đề với việc tôi chuyển giới hãy thử lắng nghe và chấp nhận điều đó ở một mức độ cao hơn".

Sao được đề cử Oscar sống tốt hơn khi chuyển giới từ nữ thành nam - 1

Elliot Page chuyển giới từ nữ thành nam (Ảnh: Instagram).

Hồi đầu năm nay, Elliot Page cũng thông báo rằng anh đang thực hiện một cuốn hồi ký trong đó anh sẽ chia sẻ từ sự nghiệp điện ảnh được đề cử giải Oscar cho đến việc trở thành một người chuyển giới nổi tiếng.

Cuốn sách có tựa đề Pageboy sẽ được xuất bản vào năm 2023 và kể chi tiết về cuộc đời của Elliot với tư cách là một diễn viên nổi tiếng cùng với việc anh chuyển giới từ nữ thành nam vào năm 2020.

Ngôi sao của phim Dị nhân sẽ dành nhiều trang để nói về những trải nghiệm của bản thân với tư cách là một trong những người chuyển giới nổi tiếng nhất thế giới cũng như đề cập đến các vấn đề như sức khỏe tâm thần, tình yêu cũng như các mối quan hệ tình cảm ở Hollywood.

Sao được đề cử Oscar sống tốt hơn khi chuyển giới từ nữ thành nam - 2

Elliot Page cảm thấy cuộc sống hiện tại tích cực hơn nhiều (Ảnh: Instagram).

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp với MC tỷ phú Oprah Winfrey vào năm ngoái, Page giải thích rằng anh hầu như luôn biết mình là con trai. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã hỏi mẹ anh rằng: "Con có thể là con trai không? Lớn lên con có thể làm con trai được không?"

Khi còn khá ít tuổi, Elliot Page đã có những khoảnh khắc "bá đạo" khi được mặc đẹp như con trai hoặc đi bơi và mượn quần bơi của người bạn trai tên là Tim. "Tôi mặc bộ đồ tắm của một cậu bé và tôi cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc. Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc đó và tất cả những khoảnh khắc trong thời thơ ấu của tôi, khi tôi có thể cắt tóc ngắn, được mọi người gọi tôi là cậu bé, thời điểm mà tôi thực sự được sống là chính mình". 

Khi trở thành diễn viên nổi tiếng, Elliot Page từng có cảm giác rất khó chịu khi phải mặc váy áo điệu đà và trang điểm mỗi ngày. Nam diễn viên có một ký ức đặc biệt tiêu cực về giải Oscar 2008, khi anh được đề cử ở hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim Juno.

Elliot Page trước khi chuyển giới (Video: Maximo TV).

"Đó là khoảng thời gian khá vất vả và tôi nhớ rằng tôi có cảm giác không thể giao tiếp với mọi người vì quá phấn khích và căng thẳng. Bộ phim bất ngờ trở nên ăn khách. Tôi đã trở thành người nổi tiếng và tôi cảm thấy mình gần như không thể diễn tả hết mức độ khốn khổ của bản thân trong thời điểm đó. Tôi thậm chí không thể xem lại bức ảnh tôi dự thảm đỏ Oscar", Elliot Page bày tỏ.

Theo faroutmagazine.co.uk
Tin liên quan
Đang được quan tâm