Rapper ICD ẵm giải thưởng 1 tỷ đồng khi trở thành Quán quân King Of Rap

(Dân trí) - Rapper ICD đã giành ngôi vị Quán quân King Of Rap (Thế Giới Rap) và ẵm trọn giải thưởng 1 tỷ đồng. RichChoi - Pháo - Tuimi đồng Á quân.

Chặng đường cuối cùng của King Of Rap 2020 cũng đã đến. Tối 14/11, những giây phút nghẹt thở tại Vòng Chung Kết đã diễn ra với rất nhiều cảm xúc khác nhau từ cuồng nhiệt đến sâu lắng, hay thậm chí là lòng tự hào với ca khúc chất chứa tinh thần yêu nước của các rapper. 

Tổng hợp kết quả bình chọn từ trường quay và vòng bình chọn 48 giờ "sinh tử" cùng với điểm số từ 4 mentor và Giám đốc Âm nhạc Hồ Hoài Anh, ICD đã chính thức trở thành Quán quân King Of Rap, khép lại mùa giải đầu tiên.

Rapper ICD ẵm giải thưởng 1 tỷ đồng khi trở thành Quán quân King Of Rap - 1

Rapper ICD đã giành ngôi vị Quán quân King Of Rap (Thế Giới Rap)

Cứ nhắc đến ICD Phạm Huy là khán giả lại trông đợi vào khả năng sáng tác dày dặn kinh nghiệm, các ca từ với nội dung thâm sâu. Đối mặt với áp lực trước trận Chung kết và một sản phẩm đi trước đã quá thành công "Tài sản của bố", chính ICD cũng phải viết đi viết lại rất nhiều tác phẩm để làm ra một sản phẩm xứng đáng cho đêm Chung kết.

May mắn đã mỉm cười khi chính trong những khó khăn và bế tắc đó, ICD đã biến tất cả cảm xúc và áp lực trên cả chặng đường thu lại vào một sản phẩm mang tên "Một đêm trắng". Đây có lẽ cũng là tâm trạng của chính nhiều người trẻ trong xã hội hiện đại, công việc, những ước mơ dang dở, những áp lực từ đông tiền và xã hội đè nặng lên cảm xúc và tâm trí con người khiến người ta đôi khi không biết phải làm gì, không biết bắt đầu từ đâu.

Rapper ICD ẵm giải thưởng 1 tỷ đồng khi trở thành Quán quân King Of Rap - 2

ICD với "Một đêm trắng".

Chính trong lúc khó khăn và bế tắc đó, con người mới thấy mình nhỏ bé và bất lực như thế nào trước hàng trăm áp lực cuộc sống. ICD luôn tự vấn mình bằng những câu hỏi của một người nghệ sĩ thực sự đi lên từ underground, thứ họ từng có không phải là tiền bạc, danh tiếng mà chỉ là những tác phẩm được khán giả yêu thương và mến mộ.

Và cuối cùng nhận ra thứ làm nên một người nghệ sĩ hoàn chỉnh cho đến tận ngày họ ra đi, những di sản họ để lại mới là thứ quan trọng và ý nghĩa chứ không phải họ có bao nhiêu nhà lầu xe hơi hay tài sản.

Rapper ICD ẵm giải thưởng 1 tỷ đồng khi trở thành Quán quân King Of Rap - 3

Pháo, RichChoi và Tuimi đồng giành được vị trí Á quân sau những cống hiến hết mình dành cho âm nhạc và King Of Rap 2020.

Rapper ICD ẵm giải thưởng 1 tỷ đồng khi trở thành Quán quân King Of Rap - 4

Giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất ghi danh HIEUTHUHAI với những cống hiến hết mình mà nam rapper đã ghi dấu trong lòng công chúng.

Đêm thi cho thấy sự đầu tư và tinh thần cháy hết mình của các ứng cử viên sáng giá. 8 thí sinh bước vào vòng Chung kết King Of Rap là RichChoi, Tuimi, ICD, HIEUTHUHAI và Pháo, Right, Rica và Chị Cả.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhắn nhủ tới các thí sinh: "Năm 2020 là năm bùng nổ của rap, mong các em giữ được tình yêu âm nhạc và cái tâm với nghề nghiệp mình theo đuổi".

Top 4 tiếp tục tranh ngôi vị Quán quân của King Of Rap mùa đầu tiên thông qua lượt bình chọn của khán giả, cùng với số điểm của BGK đưa ra.

Top 4 cuối cùng gọi tên RichChoi, Tuimi, ICD và Pháo. Chị Cả, HIEUTHUHAI, Right, Rica tuy dừng chân nhưng vẫn có cơ hội trở thành thí sinh được khán giả yêu thích nhất với phần trình diễn solo mang dấu ấn cá nhân của mình.

Quán quân của King of Rap - ICD đã nhận giải thưởng 1 tỷ đồng tiền mặt, MV trị giá 200 triệu đồng, cơ hội tham dự Yo! MTV Raps Asia. Ba Á quân nhận được 100 triệu đồng tiền mặt mỗi người, Thí sinh được yêu thích nhất HIEUTHUHAI nhận được 50 triệu đồng và 3 thí sinh còn lại của top 8 nhận được 30 triệu đồng tiền mặt mỗi người.