Thứ năm, 26/07/2012 - 11:20

Quốc Trung, Mỹ Tâm hài lòng với thí sinh Vietnam Idol 2012

Dân trí Vòng thử giọng của cuộc thi Vietnam Idol 2012 đã kết thúc. Vé vàng đã được trao cho những thí sinh xứng đáng. Đánh giá về vòng thử giọng năm nay so với mùa trước, ba vị giám khảo cho biết họ hài lòng với thí sinh của cuộc thi năm nay.

Được biết, vòng thử giọng của cuộc thi Vietnam Idol 2012 thu hút tới 20.000 người (con số từ BTC) tham gia.
 
Mỹ Tâm - một trong ba giám khảo của cuộc thi
Mỹ Tâm - một trong ba giám khảo của cuộc thi

Nhc s Quc Trung cho biết: “Hin ti, cũng rt khó đ đánh giá v nhng thí sinh có gu và có kh năng tr thành Thn tượng Âm nhc năm nay. Tôi nghĩ mt bng thí sinh năm nay đu, đu v thm m cũng như kh năng ca các em. Tôi vn tin vào vic tìm ra nhng thn tượng âm nhc mi và tôi hi vng thn tượng âm nhc năm nay cũng văn minh và cp nht được đi sng âm nhc hơn nhng năm trước”.

Khác với Quốc Thung, giám kho M Tâm đánh giá thí sinh ở khía cạnh khác, cô cho biết giọng hát là một phần nhưng các thí sinh để “thuyết phục” được cô cần có cảm xúc âm nhạc tốt. Cô nói: “Tâm không bàn v ging hát vì rõ ràng mình phi tìm kiếm nhng bn hát tt ri, nhưng Tâm thy các bn có được cm xúc rt chân thành, hn nhiên, vô tư, đó là tiêu chí mà Thn tượng Âm nhc mun xây dng.

Có th ging hát ca các bn chưa được mài dũa, thm chí công vic ca h cũng không liên quan đến âm nhc nhưng h có kh năng tr thành thần tượng âm nhc thì điu đó qu là tuyt vi. Tâm hi vng khi vào Vòng nhà hát, các bn s to sáng hơn khi kết hp vi nhau cùng s h tr ca phn đàn đm”.

Quốc Trung
Quốc Trung

Mỗi giám khảo đều có những tiêu chí đánh giá khác nhauNhc s Quc Trung cho biết: “Tiêu chí hàng đu là cn cm xúc hn nhiên. Điu quan trng nht ca ca s là cá tính và tư cht làm ca s ch không phi là anh th đàn và th hát. Tôi cn nhng thí sinh có tim năng đ khi có s hu thun hay sc ép, h s phát huy được tài năng”.

Còn ở phía M Tâm, cô cũng có đánh giá của riêng mình: “Ngoài vic hát tt, bn phi có cm xúc. Có nhiu người bo: “Ơ sao bn y cũng được chn” nhưng Tâm nghĩ bn có cái người khác phi nh đến, phi la chn bi vì ngoài cá tính, các bn có cm xúc tràn tr tươi mi”.

Bên cnh li chúc mng dành cho nhng tm vé vàng ca vòng th ging trên c nước, nhc s Quc Trung cũng mun chia s vi nhng thí sinh xut sc và may mn rng: “Điu quan trng nht là ngoài chuyn rèn luyn k năng đ đáp ng yêu cu cuc thi, bn phi biết to dng cá tính đ mình ni bt trong các thí sinh”.

NP