Thứ tư, 20/12/2017 - 09:50

Quang Quick: Đi nhiều, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống từ “hệ quy chiếu” mới

Tôi thích lang thang giữa những ngày tháng như 1 kẻ chẳng bận tâm đến những rối ren tựa muôn vàn sợi len! Một MC âm nhạc trên kênh VOV, travel blogger thích lang thang phiêu phạt giữa cuộc đời tìm những nguồn cảm hứng sống từ muôn nơi. Quang Quick là một kho kiến thức từ những thực tế mỗi vùng miền anh đã tới.

Hà nội trong mắt Quang:

Trở về Hà Nội sau những chuyến đi xa, điều đầu tiên mà tôi cũng như bạn muốn phải làm ngay tắp lự, đó là lấy xe máy lượn phố phường, ghé qua một quán cafe yêu thích nép trong góc phố nhỏ, hàn huyên cùng bạn bè bên tách cafe thơm đắng hay chai beer mát lạnh. Hà Nội chẳng nguy nga như Dubai với nhà cao nghìn mét, không hoa lệ như Paris với vô số công trình kiến trúc đỉnh cao, cũng chẳng thể cổ kính được như Bắc Kinh với những di tích hoàng tráng cách đây cả thiên niên kỷ, … Hà Nội là sự kết hợp của những gì nho nhỏ - con đường, hàng cây, hồ nước, ngôi nhà, mái chùa, chiếc cầu, người thân, bạn bè, hàng xóm, …, tất cả được phủ lên một lớp bụi của thời gian, tách ra thì chẳng thực sự có gì đáng nói nhưng kết hợp lại thì thành một tổng thể hài hoà, duyên dáng, chứa đựng nhiều ký ức. Nó tạo nên một thứ mà ta cứ tạm gọi là "tinh thần của thành phố", khiến cho ai đi xa cũng nhớ và muốn trở về…

Quang Quick: Đi nhiều, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống từ “hệ quy chiếu” mới - 1

Tìm lại sự hứng khởi nơi thành phố đã quá thân quen

Quang Quick: Đi nhiều, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống từ “hệ quy chiếu” mới - 2

Có một số bạn hỏi tôi: "Tại sao anh lại đam mê du lịch?", tôi trả lời có nhiều lý do nhưng lý do lớn nhất là tôi muốn được đặt mình vào một "hệ quy chiếu khác", để được trải nghiệm, xem cuộc sống ở nơi đó có khác cuộc sống hàng ngày của tôi ở Hà Nội không, đơn giản vậy thôi.
Du lịch, với tôi, là để trải nghiệm, nên quần áo chỉ cần gọn nhẹ, dễ leo trèo, dễ ngủ tàu ngủ xe, an toàn khi nhét ví, hộ chiếu, giấy tờ.

Quang Quick: Đi nhiều, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống từ “hệ quy chiếu” mới - 3

Quang Quick: Đi nhiều, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống từ “hệ quy chiếu” mới - 4

Nhưng khi về HN, về với nơi tôi sinh ra và lớn lên, nơi mỗi con đường, hàng cây, toà nhà, cây cầu đã trở nên quá đỗi thân thuộc, tôi thấy mình lại phải chú ý đến hình thức bề ngoài hơn: một bộ quần áo mà mình thích, một đôi giày hợp thời, một chiếc xe máy lịch lãm cùng những đồ phụ kiện xe thời trang, chỉ cần vậy thôi là thấy cuộc sống mỗi ngày ở thành phố thân quen thú vị và hứng khởi hơn rất nhiều.

Người Hà Nội - gốc Ý

Đi xa gần tháng về, tôi rất thèm được ăn những món ăn đường phố cũng như nói chuyện thật lâu với một người Hà Nội. Thế nào mà người đầu tiên như vậy sau chuyến đi vừa rồi lại là một người Hà Nội, nhưng gốc Ý.

Nguồn ảnh: Piaggio
Nguồn ảnh: Piaggio

Trưa nay, lúc ngồi ăn trong một biệt thự giữa một con phố yên tĩnh nơi trung tâm, tôi tình cờ gặp một doanh nhân nước ngoài. Nhìn cách ăn mặc thanh lịch, mà vẫn có chất "chơi", tôi cũng đoán ra ông là người Ý. Vốn là fan của đất nước hình chiếc ủng, tôi bắt đầu bày tỏ sự ngưỡng mộ về phong cảnh, kiến trúc, design, thời trang, ẩm thực, … nơi đất nước của ông. Ngược lại, vị doanh nhân kia lại chia sẻ những tình cảm vô cùng nhiệt thành dành cho đất nước hình chữ S của tôi, theo một cách nói chuyện cuốn hút mà rất giản dị. Lâu lắm rồi tôi mới được nói chuyện với một người nước ngoài am hiểu và tâm huyết với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đến thế. Tôi ngạc nhiên khi nghe ông nói gu của người Việt rất tốt (kể cả so sánh với cả các nước châu Âu), rồi cá tính người Việt ra sao, xu hướng ở Việt Nam thế nào, … Nhưng điều khiến tôi "sốc" hơn cả, đó là ông tự nhận là người Hà Nội và cho tôi xem cả chứng minh thư nhân dân Việt Nam tên là Gianluca Fiume nữa. Ngồi thao thao, nhìn đồng hồ đã gần hai tiếng. Trước khi tạm biệt, tôi hỏi nơi làm việc và ông cho biết mình là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Piaggio Việt Nam. Đi qua mấy chiếc Vespa dựng cạnh đó, ông hỏi tôi nếu được chọn một chiếc, tôi sẽ chọn màu gì. Không phút đắn đo, tôi trả lời là đen hoặc trắng vì cá nhân tôi thích những gì tối giản, những giá trị vĩnh viễn trường tồn với thời gian cũng giống như các thiết kế của Vespa vậy.

Final Vespa Sắc Màu Cá Tính Quang Quick Black & White Minimalism, everlasting values

Thế giới quan của từng cá nhân là lí do khiến hành tinh này dẫu có hàng triệu người vẫn không thể có hai người giống nhau tuyệt đối. Ngay cả các bản thể khi cùng màu, thì sắc độ cũng không thể đồng nhất. Và trong mỗi người, ẩn sâu dưới những nét tính cách hiện hữu thường nhật còn có những mảng màu độc đáo mà đôi khi bản thân bạn cũng không thể nhận ra hoặc không dám thể hiện.

Vespa luôn là người đồng hành lý tưởng trong hành trình khám phá và thể hiện sắc màu tính cách của chính bạn. Bởi, những mảng màu của Vespa chính là sự độc đáo trong cách tri nhận cuộc sống của mỗi cá nhân trên thế giới này

Vespa luôn hiểu rằng giữa hàng tỉ con người, chỉ có bạn, một bản thể đặc biệt và nguyên bản.

“Sắc màu Vespa, sắc màu cá tính” chương trình Vespa dành tặng Bộ phụ kiện thời trang trị giá 7.6 TRIỆU ĐỒNG khi mua xe Vespa Primavera và Vespa Sprint trong tháng 12/2017. Xem thêm thông tin sản phẩm tại: http://bit.ly/VespaSprint125cchttp://bit.ly/VespaPrimavera125cc

Đáng quan tâm
Mới nhất