Quang Dũng tái xuất sau khi “ở ẩn”

(Dân trí) - Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Jennifer Phạm, một thời gian dài Quang Dũng có phần lặng lẽ. Anh tập trung vào các hoạt động âm nhạc nhưng không nhiều ồn ào.

Thực ra ngay từ thời gian đầu khởi nghiệp, Quang Dũng đã là một nghệ sĩ không thích thị phi. Anh chăm chỉ ghi âm, ra đĩa nhạc, đi hát, chỉ khác là ít lộ diện trên mặt báo hay ở các sự kiện. Con đường âm nhạc này cũng nhẹ nhàng như chính chất nhạc trữ tĩnh và giọng ca ngọt ngào của người ca sĩ xứ Quy Nhơn. Có lẽ giai đoạn “ồn ào” nhất trên mặt báo đúng như công thức “ngôi sao” của Quang Dũng là đám cưới, rồi sau đó là ly hôn với người đẹp Jennifer Phạm. Cơn bão qua đi, dường như anh lại quay về với thế giới của mình và lùi sâu hơn nữa.

Quang Dũng tái xuất sau khi “ở ẩn”


 

Đến đầu năm 2013, giọng ca Vì đó là em bắt đầu chăm chỉ xuất hiện hơn. Ngay trong quãng thời gian “ở ẩn”, anh vẫn không ngừng chạy sô, ghi âm và cho ra sản phẩm, như CD tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Duy phát hành hồi tháng 2/2013, rồi Liveshow Tình ca kết hợp với “cô Bống” Hồng Nhung vào tháng 4. Đĩa nhạc Tình ca Phạm Duy gồm 10 bài hát gắn liền với tên tuổi của vị nhạc sĩ tài hoa quá cố. Quang Dũng đã chọn lựa và thực hiện album với thái độ trân trọng và tâm huyết, khi anh cố gắng mang lại nét mới, nét riêng cho những tình khúc quen thuộc qua bản phối của Đức Trí hay Hoài Sa. Không dừng ở đó, anh “thừa thắng xông lên” phát hành đĩa than nhạc Phạm Duy, và sắp tới có lẽ là album nhạc Trịnh hoặc một album gồm các ca khúc mới.

 

Quang Dũng đã trở lại với nhạc đàn, và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự tái xuất sau sóng gió hôn nhân và những thị phi trái chiều vì là người nổi tiếng, cũng đã mang đến một Quang Dũng hơi khác xưa. Mặc dù vẫn duy trì cách hoạt động yên lặng, không xuất hiện nhiều ở các sự kiện, nhưng Quang Dũng tham gia mạng xã hội khá thường xuyên. Thậm chí mới đây, anh đã nhận lời làm gương mặt quảng cáo cho ứng dụng nhắn tin miễn phí trên di động Zalo. 
 
Quang Dũng tái xuất sau khi “ở ẩn”
 
Quang Dũng rất chăm chỉ cập nhật và chia sẻ cảm xúc hàng ngày trên Zalo và Facebook. Những điều nhỏ bé, vui vẻ trong cuộc sống ngày thường cũng được anh chia sẻ qua đó cho bạn bè và các fan. Là một ca sĩ đi hát đã 15 năm, Quang Dũng chưa bao giờ dừng bước trên con đường dài. Âm nhạc dường như vẫn là tình yêu lớn nhất của một người nghệ sĩ Quang Dũng. Nhưng ở lần tái xuất này, Quang Dũng có vẻ đang nỗ lực mở rộng thế giới của mình hơn nữa, cả ở trên và dưới sân khấu.
 
Bích Thủy