Ploong Thiết xúc động hát “Khúc nguyện cầu miền Trung” của Đỗ Phương

Hà Thanh

(Dân trí) - Qua MV “Khúc nguyện cầu Miền Trung”, nhạc sĩ Đỗ Phương, NSƯT Ploong Thiết mong muốn kêu gọi chia sẻ vật chất cần thiết với đồng bào miền Trung.

Trước những cơn bão lũ liên tục tràn về miền Trung gây biết bao mất mát cho nhân dân miền Trung, nhạc sĩ Đỗ Phương - Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam tiếp tục hợp tác với ca sĩ- NSƯT Ploong Thiết - Á quân sao mai 2003 trong MV Khúc nguyện cầu miền Trung hướng về miền Trung đậm chất dân ca vùng Trung Bộ.

Ploong Thiết xúc động hát “Khúc nguyện cầu miền Trung” của Đỗ Phương - 1

Ca sĩ NSƯT Ploong Thiết.

Ca sĩ Ploong Thiết từng rất thành công với ca khúc “Khóc cho những dòng sông” của nhạc sĩ Đỗ Phương về đề tài bảo vệ môi trường, bảo vệ những dòng sông đang bị bức tử bởi ô nhiễm. Với giọng ca đầy nội lực và nhiều cảm xúc của mình, NSƯT Ploong Thiết đã thành công với rất nhiều thể loại như các ca khúc mang âm hưởng núi rừng Tây Nguyên, các ca khúc trữ tình.

Đến tác phẩm này, anh tiếp tục thử sức mình với dòng nhạc mang âm hưởng dân gian, Khúc nguyện cầu miền Trung với bản phối của nhạc sĩ trẻ Minh Dương với phần dẫn dắt chủ đạo là đàn Bầu và Sáo tạo cảm giác cho người nghe nỗi buồn mênh mang sóng nước và thấp thoáng như một lời nguyện cầu mong mỏi khúc ruột miền Trung sẽ vượt qua những cơn bão lũ đang liên tiếp tràn qua.

Nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ: “Tôi có rất nhiều những người anh, người bạn thân thiết đến từ miền Trung, và cứ mỗi năm mùa lũ về, nước ngập tràn nhà cửa mùa màng, tôi cảm nhận được sự lo lắng đau đáu hướng về quê hương của các bạn. Tôi cảm nhận được nỗi buồn trên từng ánh mắt đó và thực sự đồng cảm với những người miền Trung bao đời nay phải chống chọi với thiên tai.

Ploong Thiết xúc động hát “Khúc nguyện cầu miền Trung” của Đỗ Phương - 2

Nhạc sĩ Đỗ Phương  viết ca khúc như lời nguyện cầu mong khúc ruột miền Trung sẽ không còn lũ về.

Trước những đau thương đó, nghệ sĩ chúng tôi mong muốn đóng góp những sản phẩm tinh thần để đồng hành cùng nhân dân cả nước hướng về miền Trung, cảm xúc và quyết tâm đó đã giúp tôi viết nên ca khúc này như một lời nguyện cầu mong khúc ruột miền Trung sẽ không còn lũ về”.

NSƯT Ploong Thiết cho hay đã từ lâu mong muốn có cho mình một ca khúc viết về miền Trung - quê hương của anh. Chính vì thế, khi nhạc sĩ Đỗ Phương đưa cho anh bản nhạc “Khúc nguyện cầu miền Trung”, xem xong anh thực sự xúc động và càng xúc động hơn khi biết Đỗ Phương không phải người miền Trung nhưng đã đồng cảm với những mất mát của nhân dân nơi đây để viết nên ca khúc đậm chất dân ca.

MV "Khúc nguyện cầu miền Trung"

“Tôi bắt tay vào hoà âm, thu âm, quay MV... mọi việc diễn ra rất nhanh để cho ra đời kịp chia sẻ những thiệt hại, mất mát với quê hương tôi cũng như là một sản phẩm tinh thần cùng nhân dân cả nước hướng về  niền Trung, mong đất mẹ miền Trung sẽ vượt qua được mùa mưa bão kinh hoàng năm nay”, NSƯT Ploong Thiết chia sẻ.