Phương Mỹ Chi ngậm ngùi phát hiện ra gánh nặng tài chính gia đình ở tuổi 17

Phương Nhung

(Dân trí) - Ở độ tuổi 17, Phương Mỹ Chi chỉ mới biết được mình là nguồn thu nhập chính của gia đình. Vì trước đây mẹ cô không muốn con gái nhỏ phải chịu áp lực.

Chiều Nước Lũ - Phương Mỹ Chi

Có thể nói, giọng hát của “cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi đã lay động trái tim rất nhiều khán giả yêu dòng nhạc quê hương.

Ít ai biết rằng, bên cạnh Phương Mỹ Chi luôn có sự đồng hành của chị gái Phương Mỹ Quyên trên con đường ca hát.

Phương Mỹ Chi chia sẻ, chị Phương Mỹ Quyên hiện đang kiêm vai trò stylist và quản lý hình ảnh cho cô. Ngoài ra, Chi còn bật mí, công ty của cô rất “cây nhà lá vườn” vì có chị làm quản lý hình ảnh, còn mẹ thì nhận đặt show.

Phương Mỹ Chi ngậm ngùi phát hiện ra gánh nặng tài chính gia đình ở tuổi 17 - 1

Chị gái Phương Mỹ Quyên hiện đang kiêm vai trò stylist và quản lý hình ảnh cho Phương Mỹ Chi.

Trong chương trình Giải mã tri kỷ, hai chị em Phương Mỹ Chi và Phương Mỹ Quyên đã mang đến những câu chuyện hóm hỉnh và những giây phút suy tư về sự nghiệp ca hát độc lập của “cô gái dân ca”.

Phương Mỹ Quyên cho biết, trước đây cô vốn đam mê thời trang, tìm hiểu về công việc quản lý hình ảnh và stylist. Nhưng phải đến khi em gái mình trở thành “người của công chúng”, Quyên mới bắt đầu theo đuổi công việc này.

Cô thật thà nói: “Em thì em căng thẳng, lo cho em của em nhiều hơn, vì có những chuyện mà Chi còn nhỏ không thể lo được. Em cũng là tay ngang, có những việc em tự học để có thể giúp được Chi”.

Phương Mỹ Chi ngậm ngùi phát hiện ra gánh nặng tài chính gia đình ở tuổi 17 - 2

Phương Mỹ Chi cảm thấy rất may mắn khi được chính gia đình mình theo sát và quan tâm chu đáo.

Lo em gái tuổi còn nhỏ, cô mong muốn rằng, việc mình ở sát cạnh em và quản lý hình ảnh cho em có thể giảm bớt được những lo toan, gánh nặng mà em gặp phải.

Để có được đội ngũ ân cần hỗ trợ đã khó, Phương Mỹ Chi cảm thấy rất may mắn khi được chính gia đình mình theo sát và quan tâm chu đáo. Ngoài chị Quyên, Chi còn có mẹ đi theo lo cho mình.

“Em cảm thấy rất may mắn là mẹ em còn khỏe mạnh, cũng như “đam mê” việc đi theo em”, Phương Mỹ Chi giãi bày. Nói vui vậy, nhưng Chi chia sẻ, bản thân cô có thể cảm nhận được tình cảm yêu thương của mẹ qua cách mẹ mong muốn được chứng kiến cô làm nghề và đối nhân xử thế.

Dù có nhiều áp lực trong nghề nghiệp, ngoài chuyện bảo vệ hình ảnh và hoàn thành tốt vai trò của một nghệ sĩ, Phương Mỹ Chi vẫn lạc quan cho rằng: “Việc vượt qua những khó khăn, em coi như đó là chuyện đương nhiên. Vì em cảm thấy rất may mắn và biết ơn sự động viên, ủng hộ không những từ phía gia đình và người thân, mà còn nhờ vào các anh chị, cô chú fan của mình nữa”.

Phương Mỹ Chi ngậm ngùi phát hiện ra gánh nặng tài chính gia đình ở tuổi 17 - 3

Phương Mỹ Chi không cho phép mình bỏ cuộc vì cô là một niềm hy vọng của gia đình.

Sau những tâm tư ấy, Phương Mỹ Quyên cảm động nhìn em mình. Phương Mỹ Chi tiếp tục trải lòng: “Em không bao giờ nghĩ đến việc dừng lại hay bỏ cuộc hết, vì em là một niềm hy vọng của cả nhà” .

Ở độ tuổi 17, Phương Mỹ Chi chỉ mới biết được mình là nguồn thu nhập chính của gia đình, vì trước đây mẹ cô không muốn con gái nhỏ của mình phải chịu áp lực, nên việc ca hát chỉ là niềm vui.

Những năm gần đây, Chi đã hoạt động độc lập và tất cả sản phẩm cho ra đều là một sự mới mẻ, nên cô cảm nhận được phần áp lực tài chính trong gia đình.

Mang trọng trách trên vai, Phương Mỹ Chi tiết lộ trong phần “Thử thách tri kỷ”: Có đôi lúc cô mong muốn hoán đổi vị trí với chị gái vì chị… “ăn hoài không mập”.

Phương Mỹ Chi ngậm ngùi phát hiện ra gánh nặng tài chính gia đình ở tuổi 17 - 4

Phương Mỹ Chi tiết lộ, có đôi lúc cô mong muốn hoán đổi vị trí với chị gái.

Ước mơ nhỏ bé này của Phương Mỹ Chi khiến mọi người bật cười. Ngoài ra, câu chuyện chị “ăn hiếp” em mà Phương Mỹ Chi kể cũng không kém phần hóm hỉnh.

Ngày còn nhỏ Phương Mỹ Quyên làm cho em mình nghe lời bằng cách nói rằng, nếu Chi ngoan thì “cô tiên sự thật” sẽ thưởng. Và cứ như thế, khi Chi làm theo lời chị thì sáng sẽ thức giấc với một cây kẹo trong cặp.

Ngoài giọng ca trời phú thì Phương Mỹ Chi còn rất hài hước, cô có khả năng mang đến tiếng cười không chỉ với những câu nói hóm hỉnh của mình mà còn với biểu cảm của khuôn mặt.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Phương Mỹ Chi tiết lộ, cô muốn được trải nghiệm các dòng nhạc khác, nhưng vẫn sẽ không từ bỏ dòng nhạc dân ca.

Phương Mỹ Chi ngậm ngùi phát hiện ra gánh nặng tài chính gia đình ở tuổi 17 - 5

Phương Mỹ Chi nghẹn ngào cảm ơn chị gái đã luôn quan tâm, chăm sóc mình đến mức nhiều khi bỏ quên thanh xuân của bản thân.

Sau cùng, nhiều khán giả xúc động trước những chia sẻ của hai chị em Phương Mỹ Quyên và Phương Mỹ Chi trong phần “Cảm ơn và Xin lỗi”.

Phương Mỹ Chi nghẹn ngào cảm ơn chị gái đã luôn quan tâm, chăm sóc mình đến mức nhiều khi bỏ quên thanh xuân của bản thân. Những tâm sự của em gái khiến Phương Mỹ Quyên chảy nước mắt.

Phương Mỹ Chi ngậm ngùi phát hiện ra gánh nặng tài chính gia đình ở tuổi 17 - 6

Phương Mỹ Quyên xin lỗi em vì đôi lúc nóng tính, làm tổn thương em.

Để đáp lại những tâm tình từ phía Phương Mỹ Chi, Phương Mỹ Quyên cũng cảm ơn em mình đã cho chị một cuộc sống thú vị, vì nếu không có em thì cô sẽ không biết cho đi nhiều hơn.

Bản thân Quyên luôn cố gắng dành những gì tốt nhất cho em mình, nhưng đúng sai đôi lúc bản thân cũng không rõ. Vậy nên Phương Mỹ Quyên xin lỗi em vì đôi lúc nóng tính, làm tổn thương em. Những lời chia sẻ của hai chị em Phương Mỹ Quyên và Phương Mỹ Chi đã giúp cho mọi người hiểu hơn về tình chị em của họ.