Phim ngắn tương tác có hai cái kết bất ngờ

(Dân trí) - Phim tương tác cho phép người xem tham gia quyết định vào hành trình của nhân vật chính trong phim.

Phim tương tác (Interactive Movie) lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới vào năm 1967. Hình thức phim này đang dần phát triển mạnh ở nhiều quốc gia, đặc biệt vào năm 2018, Netflix đã phát hành tập Bandersnatch thuộc serie phim Black Mirror với hình thức tương tác, hay Công ty Kino đã cho ra đời phim tương tác Late Shift vào năm 2016 trên PS4 và đến năm 2020, Late Shift được chiếu tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Phim tương tác cho phép người xem tham gia quyết định vào hành trình của nhân vật chính trong phim: Khi nhân vật chính gặp một tình huống có nhiều giải pháp, người xem sẽ đưa ra quyết định chọn giùm nhân vật chính. Phần kết phim sẽ có nhiều kết quả khác nhau, tương ứng với mỗi giải pháp mà người xem đã chọn thay cho nhân vật chính trước đó.

.JPG

Cảnh trong phim Năng Lực Siêu Phàm

Hình thức phim ngắn tương tác (Short Interactive Movie) đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 9.2020 qua teaser giới thiệu phim Cách Ly của đạo diễn Bùi Văn Hải.

Phim ngắn tương tác Năng lực siêu phàm xoay quanh câu chuyện của một nữ ca sĩ trẻ do Ngân Nara thủ vai. Sau khi bị tại nạn, cô phát hiện mình có khả năng đọc được suy nghĩ của những người khác. Sự nghiệp cô ngày càng thăng tiến nhờ vào năng lực này. Cho đến khi, cũng chính bằng năng lực này, cô biết được bạn trai của mình (Henry Nguyễn thủ vai) thật ra không yêu cô, mà yêu đồng nghiệp của cô (Phạm Quỳnh Anh thủ vai). Vậy cô sẽ phải quyết định như thế nào? Trả thù hay cô sẽ là người hy sinh để tác hợp cho cuộc tình này?

.JPG

Henry Nguyễn

Tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người khi đang xem phim, người xem có sự lựa chọn xem tiếp phim theo một trong hai hoặc lần lượt xem cả hai giải pháp "Trả thù" hay "Hy sinh" để biết được hai cái kết khác nhau của phim.

 (1).JPG

Hậu trường phim Năng Lực Siêu Phàm