Phim kinh dị “được mùa” tại Hàn Quốc

(Dân trí) - Quả không sai khi gọi mùa hè 2006 là mùa làm ăn của “phim kinh dị Hàn Quốc” vì trong suốt hai tháng tới một loạt các quả bom tấn thuộc thể loại này, sẽ đua nhau ra mắt khán giả và hứa hẹn một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường phim Hàn.

Tiêu biểu trong số đó là bộ phim "The Host" đã được trình chiếu thử tại liên hoan phim Cannes lần thứ 59 diễn ra vào trung tuần tháng 5 vừa qua tại Paris (Pháp). Bộ phim đã nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình có mặt tại buổi chiếu và ký được hợp đồng xuất khẩu lên tới tiền triệu USD với các nhà phân phối phim của nước ngoài. Được biết, "The Host" sẽ chính thức ra mắt khán giả Hàn Quốc vào 27/7 tới.

 

Đây là tác phẩm thứ ba của đạo diễn Bong Joon-ho với sự tham gia diễn xuất của một dàn sao cỡ bự Song Kang-ho, Byeon Hee-bong và nữ diễn viên Bae Doo-na. Bên cạnh đó, "The Host" còn được đánh giá là một bộ phim đa dạng về thể loại, từ kinh dị, tình cảm, đến lý luận chính trị. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi "The Host" được đánh giá là một trong những quả bom tấn có sức công phá mạnh nhất trong hè năm nay.

 

Ngoài ra, bộ phim "Arang" với sự góp mặt của nữ diễn viên Song Yoon-ah và nam diễn viên Lee Dong-wook được khởi chiếu vào ngày 28/6 tới cũng là một trong số những bộ phim được mong đợi trong hè năm nay.

 

Phim được xây dựng dựa trên một câu chuyện dân gian về cô con gái cưng của Thủ tướng đã chọn cái chết để bảo vệ danh dự và danh tiết khi bị một trong những cận thần của cha cô tìm cách chiếm đoạt. Điều đặc biệt "Arang" chính là câu chuyện này sẽ được lồng ghép trong một bối cảnh và những con người hiện đại.

 

Ngoài ra, "A.p.t" cũng là một phim đáng chú ý trong hè 2006 của Hàn. Phim do chính đạo diễn Ahn Byeong-ki, “thầy phù thủy” của hai bộ phim cực kỳ kinh dị ăn khách của xử sở kim chi là "Phone" (2002) và "Bunshinsaba" (2004), trực tiếp chỉ đạo sản xuất. Theo kế hoạch, "A.p.t", một câu chuyện cuốn hút và hấp dẫn về những vụ ám sát bí ẩn diễn ra liên tiếp tại một căn hộ chung cư, sẽ chính thức có mặt tại các rạp chiếu của Hàn Quốc vào ngày 6/6 tới. Đây cũng là một sản phẩm được xây dựng dựa trên một cuốn truyện tranh nổi tiếng trên mạng Internet.

 

Bộ phim kinh dị cuối cùng trong hè này của Hàn Quốc là "To Sir with Love" sẽ ra mắt khán giả trong tháng 8 tới. Chuyện phim xoay quanh cái chết hàng loạt của các nữ sinh từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Mi Vân

Theo KOFIC