Chủ nhật, 06/09/2020 - 05:22

Phim Hollywood và những lần vai phụ át cả vai chính

Dân trí

Mặc dù ít ỏi hơn về mặt thời lượng xuất hiện nhưng nhiều vai phụ lại được khắc hoạ vô cùng xuất sắc và tạo ra sức lay động còn mạnh mẽ hơn cả vai chính trong phim.

Phim Hollywood và những lần vai phụ át cả vai chính - 1
Nicole Kidman

Nicole Kidman và vai diễn cô Martha trong phim The beguiled đã thực sự đem tới những khoảnh khắc ấn tượng cho các khán giả. Đạo diễn phim Sofia Coppola cũng hết lời ca ngợi tài năng của Nicole Kidman và quả thực, sức lay động mà “thiên nga nước Úc” tạo ra trong phim đã bỏ xa hai nữ chính là Kirsten Dunst và Ella Fanning.

Phim Hollywood và những lần vai phụ át cả vai chính - 2
J.K. Simmons

Vai diễn Fletcher của J.K. Simmons trong phim Whiplash là một người thầy giáo bị ám ảnh với nghệ thuật đến mức cực đoan. Chính vì diễn biến tâm lý mâu thuẫn nên nhân vật này khiến khán giả vừa căm ghét vừa ngưỡng mộ và màn thể hiện xuất thần của J.K. Simmons càng khiến cho vai diễn Fletcher trở nên chân thật hơn. Với vai diễn trong phim Whiplash, J.K. Simmons đã xuất sắc giành hơn 30 giải thưởng, trong đó có một giải Oscar danh giá.

Phim Hollywood và những lần vai phụ át cả vai chính - 3
Tom Hardy

Nam tài tử Tom Hardy đã có một vai phản diện Bane đầy ấn tượng trong The dark knight rises. Thậm chí, vai Bane còn được đánh giá là cuốn hút hơn nhiều so với vai chính diện Batman của Christian Bale.

Dĩ nhiên, chẳng ai có thể phủ nhận được rằng Christian Bale là một diễn viên cực kỳ tài năng nhưng đáng tiếc, nhân vật Batman lại không có nhiều chiều sâu khai thác trong bộ phim này. Trong khi đó, Tom Hardy đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho vai Bane và thậm chí còn tăng tới 13,6kg cũng như tập luyện võ thuật để có thể hoá thân trọn vẹn trong từng khung hình.

Phim Hollywood và những lần vai phụ át cả vai chính - 4
Javier Bardem

Đến tận bây giờ, Anton Chigurh trong No country for old men vẫn được coi là một trong những vai diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Javier Bardem. Qua diễn xuất tài tình của Javier Bardem, kẻ phản diện Anton Chigurh hiện lên vô nhân tính, tàn nhẫn, quyết liệt và vô cùng đáng sợ.

Và điều thú vị nhất là ban đầu, Javier Bardem đã kiên quyết từ chối vai diễn để đời này với lý do: “Tôi không lái xe, tôi nói tiếng Anh tệ và tôi ghét bạo lực lắm”. Nhưng chẳng ngờ, anh em đạo diễn nhà Coen lại trả lời rằng: “Đó chính là lý do tại sao chúng tôi gọi cho anh đấy”.

Phim Hollywood và những lần vai phụ át cả vai chính - 5
Tilda Swinton

Ai cũng biết đến tài năng diễn xuất của Tilda Swinton và mỗi lần xuất hiện, nữ diễn viên lại gây “sốc” cho người hâm mộ. Khi tham gia vào Doctor Strange, Tilda Swinton đã tự thêm vào ý tưởng cạo đầu và thêm sẹo cho nhân vật nhưng cũng vì thế mà The Ancient One của Tilda Swinton lại trở nên sống động, đáng nhớ hơn nhiều.

Phim Hollywood và những lần vai phụ át cả vai chính - 6
Norman Reedus

Daryl Dixon là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong loạt phim The walking dead, tất cả là nhờ có diễn xuất tài tình của Norman Reedus. Khi được hỏi về phẩm chất cá nhân mà Norman Reedus có thể mang đến cho nhân vật, nam tài tử đã hài hước trả lời rằng: “Tôi biết đạp xe đạp và tôi giỏi nhìn mọi người bằng ánh mắt thô bỉ”.

Dung Nhi

Theo BR

Từ khóa:
Đáng quan tâm