Phía Hoa hậu Ngọc Châu lần đầu lên tiếng về chuyện chưa tốt nghiệp đại học

(Dân trí) - Tối 2/2, phía Ngọc Châu đã lên tiếng làm rõ nghi vấn "chưa tốt nghiệp đại học" ồn ào mạng xã hội những ngày qua.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện UniMedia - công ty quản lý của Ngọc Châu, đơn vị nắm bản quyền tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - cho biết thông tin người đẹp chưa tốt nghiệp đại học là đúng.

Tuy nhiên, Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khẳng định Ngọc Châu trung thực trong việc cung cấp thông tin hồ sơ, không hề có chuyện "khai gian bằng cấp" như một số nghi vấn trên mạng xã hội.

"Trong hồ sơ, Ngọc Châu cung cấp tình trạng học vấn là 12/12, hoàn toàn phù hợp với quy chế cuộc thi. Cô theo học ngành Công nghệ sinh học, Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM). Ngọc Châu cũng chia sẻ với Ban Tổ chức là đã hoàn thành phần lớn các học phần chính tại trường, hiện đang chờ thời điểm để làm đề án và hoàn thành kỳ thực tập", đại diện UniMedia nói với Dân trí.

Phía Hoa hậu Ngọc Châu lần đầu lên tiếng về chuyện chưa tốt nghiệp đại học - 1

Phía Ngọc Châu lên tiếng sau những tranh cãi về tình trạng học vấn (Ảnh: Facebook nhân vật).

Phía Ngọc Châu giải thích sau khi đăng quang hồi tháng 6/2022, người đẹp bước vào nhiệm kỳ hoa hậu với lịch trình bận rộn đồng thời ưu tiên tập luyện cho cuộc thi quốc tế nên các kế hoạch học tập bị gián đoạn. Hiện công ty quản lý và Hoa hậu Ngọc Châu đã liên hệ phía Đại học Tôn Đức Thắng, xin phép nhà trường hỗ trợ, tạo điều kiện cho người đẹp sớm hoàn thành đề án tốt nghiệp.

Đại diện UniMedia cho biết thêm tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam và cả thông tin gửi đến cho Miss Universe, phần thông tin giới thiệu của Ngọc Châu chưa từng nhắc đến danh xưng "cử nhân đại học". "Hồ sơ ghi nhận công việc chính của Châu là người mẫu, theo học ngành Công nghệ sinh học và hiện đang hoạt động lĩnh vực nghệ thuật", phía công ty quản lý nói.

Phía Hoa hậu Ngọc Châu lần đầu lên tiếng về chuyện chưa tốt nghiệp đại học - 2

Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 hồi tháng 6 năm ngoái (Ảnh: Hoàng Giám).

CEO Bảo Hoàng của UniMedia cũng lên tiếng về lùm xùm học vấn của Ngọc Châu. Ông Hoàng khẳng định Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chưa bao giờ gian dối về tình trạng học vấn của Ngọc Châu.

"Nếu có những hiểu lầm về thông tin học vấn thì tôi khẳng định không xuất phát từ Châu hay từ Ban Tổ chức. Tuy nhiên tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi vì những hiểu lầm này. Tôi mong sự việc không ảnh hưởng đến tình cảm mà khán giả dành cho Ngọc Châu", ông Hoàng chia sẻ.

Trước đó vào cuối tháng 1, mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là danh sách sinh viên chưa tốt nghiệp của trường Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM), trong đó có thông tin tên tuổi, mã sinh viên và ngành học của người đẹp Tây Ninh.

Khi đó, nghi vấn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chưa có bằng đại học khiến người hâm mộ tranh cãi với nhiều quan điểm trái chiều. Một số cho rằng Ngọc Châu khai gian bằng cấp, trong khi đó các fan khẳng định nàng hậu chưa từng nhận rằng cô đã tốt nghiệp đại học mà chỉ cho biết mình đang theo học ở trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Ngọc Châu tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994 tại Tây Ninh. Cô cao 1m74, số đo ba vòng 81-63-92,5. Năm 2018, Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam, sau đó thi Miss Supranational 2019 và vào top 10 chung cuộc.

Tháng 6/2022, người đẹp đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, trở thành đại diện dự thi Miss Universe 2022.

Hôm 17/1, Ngọc Châu về nước sau khi hoàn thành hành trình thi quốc tế. Dù không vào top nhưng cô vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo các fan sắc đẹp.