Phi Nhung chê trách con trai nuôi Hồ Văn Cường lười biếng, bệnh ngôi sao

(Dân trí) - Trước thềm năm mới, nữ ca sĩ "Trách ai vô tình" bức xúc nhắn nhủ đến Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Hồ Văn Cường: "Lần này mẹ dạy con không được nữa thì hết duyên".

Mới đây, nữ ca Phi Nhung bất ngờ bày tỏ sự bất lực vì con nuôi Hồ Văn Cường, Quán quân Vietnam Idol Kids - Thần tượng âm nhạc nhí 2016 không nghe lời dạy bảo trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ công khai chê trách con trai nuôi "mắc bệnh ngôi sao", không lễ phép, không giúp đỡ mọi người và tuyên bố "ca sĩ nhí" nếu không sửa đổi sẽ… "chấm dứt tình mẹ con".

Phi Nhung chê trách con trai nuôi Hồ Văn Cường lười biếng, bệnh ngôi sao - 1

Ca sĩ Phi Nhung và con trai nuôi Hồ Văn Cường.

"Nếu là con tôi sinh ra, tôi sẽ đánh cho một trận. Bây lớn không biết chào hỏi ai trong gia đình, không biết phụ các em. Tết nhất cũng không biết lau chùi bàn thờ, dọn dẹp nhà cửa cùng ăn cơm với gia đình. Một năm nay ngoài đi học và đi hát là xuống nhà, còn lại 24/24 trong phòng.

Xin lỗi, mẹ không dạy con được, mẹ phải nhờ cộng đồng mạng dạy con. Mẹ sẽ chấp nhận mọi người trách mẹ, chứ không thể để con hư được. Nếu không sang năm khó mà dạy con được. Mẹ cấm tất cả fan của Hồ Văn Cường chiều chuộng bạn ấy quá. Bạn ấy sẽ bị bệnh ngôi sao, lần này mẹ dạy con không được nữa thì hết duyên. Quá bức xúc. Xen vào đừng trách", Phi Nhung bức xúc chia sẻ.

Trước chia sẻ của Phi Nhung, nhiều đồng nghiệp, khán giả thể hiện sự bất ngờ. Nhiều khán giả mong nam ca sĩ thay đổi tính cách, sửa sai và xin lỗi mẹ Phi Nhung.

Khi Đàm Vĩnh Hưng thể hiện thái độ tương tự, nữ ca sĩ lập tức phản hồi rằng: "Bức xúc lắm rồi. Cả đàn con như nó sao em dạy được. Bệnh ngôi sao trong người bắt đầu đã lớn dần rồi đại ca".

Phi Nhung chê trách con trai nuôi Hồ Văn Cường lười biếng, bệnh ngôi sao - 2

Phi Nhung bức xúc khi không thể dạy được Hồ Văn Cường.

Cách đây hơn năm, khi được báo chí hỏi về việc Hồ Văn Cường nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền từ sớm, liệu chị có sợ con trai nuôi hư hỏng, đua đòi? Phi Nhung khẳng định: "Tôi chắc chắn chuyện hư hỏng, đua đòi là điều không bao giờ xảy ra ở Hồ Văn Cường. Khi nuôi dạy con cái, tôi luôn là một người mẹ rất nghiêm khắc. Dù Cường có nhận được nhiều lời mời hoặc giá cát - sê cao cỡ nào, tôi cũng chỉ nhận show cho Cường vào các ngày cuối tuần hoặc lễ Tết chứ không để con bất chấp đi hát mà bỏ bê học hành.

Ngay cả vấn đề chi tiêu của Cường cũng được tôi và mẹ ruột của bé quản lý nghiêm ngặt. Một tháng, tôi chỉ cho phép Cường được xài một khoản tiền nhất định, nếu phát sinh nhiều hơn thì Cường phải giải trình cho tôi biết tại sao lại như vậy. Tôi cho con tương lai, cho con tri thức chứ không tập cho con có cuộc sống giàu sang, tiêu xài hoang phí, để rồi biến con thành một người hoàn toàn khác..."

Giọng ca "Trách ai vô tình" từng tiết lộ trước đó rằng chị chỉ đồng ý cho con trai nuôi Hồ Văn Cường đi hát vào dịp cuối tuần để việc học không bị ảnh hưởng.  Nhờ sự chăm sóc, dạy dỗ của Phi Nhung, Hồ Văn Cường không chỉ được yêu mến bởi giọng hát mà còn có lối sống giản dị, chăm chỉ tham gia các hoạt động từ thiện của mẹ nuôi.

Phi Nhung chê trách con trai nuôi Hồ Văn Cường lười biếng, bệnh ngôi sao - 3

Năm lớp 6, cậu lên TP.HCM thi Vietnam Idol Kids và giành ngôi vị Quán quân. Kể từ đó, cuộc sống của Hồ Văn Cường có rất nhiều thay đổi. 

Hồ Văn Cường sinh năm 2003 tại Tiền Giang. Năm 2016, cậu gây chú ý khi tham gia và giành ngôi vị Quán quân Vietnam Idol Kids. Khi biết Hồ Văn Cường đam mê ca hát nhưng hoàn cảnh rất khó khăn, Phi Nhung đã nhận cậu làm con nuôi, hỗ trợ để Hồ Văn Cường phát triển sự nghiệp âm nhạc.

Tài năng của cậu bé chuyên dòng nhạc âm hưởng dân ca, trữ tình đã được ghi nhận khi nhận thêm 2 giải Mai Vàng 2017 với hạng mục "Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng" và "Top 10 Nghệ sĩ của năm".

Sau 4 năm kể từ khi đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Vietnam Idol Kids, bây giờ Cường đã là thiếu niên 17 tuổi. Từ một cậu bé dân ca gầy còm, nam ca sĩ đã trở thành chàng trai cao lớn, điển trai và chững chạc hơn…

Đang được quan tâm