Phản ứng trái chiều về "màn cầu hôn trên sóng trực tiếp" của Trường Giang

Dân trí Màn cầu hôn “chớp nhoáng”, “vội vàng” của Trường Giang diễn ra ngay lễ trao giải Mai Vàng 2017 đã gây nên không ít phản ứng trái chiều từ phía công chúng lẫn nghệ sĩ có mặt tại sân khấu.

Điều làm mọi người nhớ nhất đêm trao giải Mai Vàng năm nay không phải là nghệ sĩ nào giành được giải Mai Vàng mà chính là màn cầu hôn của Trường Giang và Nhã Phương. Vài ngày trước mọi người còn “kháo” nhau rằng cả hai sắp chia tay bởi “nghi án” hẹn hò bạn diễn mới của Trường Giang.

Thế nhưng nghệ sĩ hài Trường Giang đã “tận dụng” 30 giây để chia sẻ cảm xúc của mình cho màn cầu hôn “vội vàng” khiến BTC chương trình “hoảng loạn”, liên tục ra hiệu cho MC Quý Bình chủ động kiểm soát tình hình bởi trong lời cầu hôn ấy ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chương trình.

Màn cầu hôn trên sóng trực tiếp của Trường Giang cũng là lần đầu tiên xảy ra ở làng giải trí Việt.
Màn cầu hôn trên sóng trực tiếp của Trường Giang cũng là lần đầu tiên xảy ra ở làng giải trí Việt.

Người trong cuộc nói gì khi Trường Giang “chiếm sóng” lễ trao giải?

Ngay sau màn cầu hôn được phát lên, trên tất cả diễn đàn mạng đã nổ ra tranh cãi gay gắt. Phản ứng của phần đông công chúng theo dõi chương trình cho rằng việc Trường Giang cầu hôn gây xáo trộn sân khấu ảnh hưởng đến các nghệ sĩ trong đêm trao giải.

Và hành động vội vàng, có vẻ “ép buộc” Nhã Phương đồng ý của anh là bất lịch sự và “kém sang” khiến nhân vật chính Nhã Phương “hoảng loạn”, “gượng gạo” chứ không hề tỏ ra hạnh phúc và vui vẻ.

Đọc giả H.T.P chia sẻ: “Tội nghiệp MC đã lên tiếng cắt phần phát biểu không ăn nhập và quá khích của Trường Giang mấy lần. Vậy mà Trường Giang vẫn cố tình nói tiếp, bất chấp MC đã nhắc khéo. Cũng là một MC, một diễn viên, lẽ ra, Trường Giang phải tự mình ý thức hành động và lời nói của mình trong một chương trình truyền hình trực tiếp chứ”.

Không chỉ riêng Trường Giang bị “chỉ trích” mà Quý Bình là MC của chương trình cũng bị fans của Trường Giang “công kích”. MC Qúy Bình cũng bức xúc lên tiếng về việc bị fans của Trường Giang “chỉ trích” khi liên tục ngắt lời Trường Giang lúc cầu hôn.

Quý Bình cho rằng Trường Giang và Nhã Phương là người trong cuộc nhưng không lên tiếng với mình thì người ngoài cuộc không có quyền chỉ trích. Nam diễn viên cũng khẳng định đây là áp lực và là công việc mà mình phải làm.

“Các bạn hiểu như thế nào về vai trò và trách nhiệm của tôi khi phải cầm trịch một chương trình trực tiếp truyền hình mà các bạn chỉ trích. Các bạn chỉ vì cảm xúc của riêng mình mà quên đi cảm xúc của khán giả cả nước đang theo dõi chương trình khi trên sóng truyền hình bị gián đoạn. Đó là sự ích kỷ!”, nam diễn viên vô cùng bức xúc.

“Hơn nữa, mục đích và ý nghĩa của lễ trao giải Mai Vàng là gì? Có lẽ các bạn đủ lớn và đủ hiểu biết để cảm nhận chứ hả hay các bạn cần đến ban tổ chức giải thích hộ. Các bạn càng chỉ trích tôi, tôi lại càng thấy tội nghiệp cho chính thần tượng của các bạn vì các bạn đang gián tiếp chỉ trích một hành động "đẹp nhưng không đúng chỗ" của thần tượng mình”.

Ngay sau lời chia sẻ của Quý Bình được đăng tải, không ít nghệ sĩ vào ủng hộ và khuyên nam MC bình tĩnh.

Nghệ sĩ Cát Tường cũng để lại dòng bình luận: “Tất cả nghệ sĩ tham gia ai cũng hiểu mà... kệ đi em... cứ chờ xem”.

Còn ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh cũng lên tiếng ủng hộ anh, cô viết: “Anh Bình làm như vậy là đúng, đây là chương trình trao giải Mai Vàng, MC có quyền cắt ngang nếu ai làm mất thời gian của chương trình”.

Đạo diễn chương trình Mai Thắm cũng lên tiếng về lý do yêu cầu Quý Bình cắt lời Trường Giang vì chương trình đã bị trôi quá thời lượng cho phép: “Đúng vậy, chị là đạo diễn và chị mới là người 5 lần 7 lượt nhắc vào trong bảo MC phải nhanh chóng cắt. Vì thực tế lúc đó chúng ta đã “trôi sóng” tầm 7 phút. Cuối cùng VTV đã không thể truyền hình trực tiếp đến trao giải ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất!”

Dư luận trái chiều, người ủng hộ - kẻ phản đối Trường Giang

Sau màn cầu hôn kinh điển của Trường Giang, nhiều người quan tâm đến phản ứng của Nhã Phương và cho rằng cô không được hạnh phúc khi tiếp nhận phần cầu hôn vô cùng bất ngờ của bạn trai trước hàng triệu khán giả truyền hình.

Khán giả giấu tên cho rằng Nhã Phương bị “ép” phải nhận màn cầu hôn này: “Nhã Phương kiểu gượng ép quá, chắc cãi nhau hay tin đồn chia tay là thật tại vì chẳng thấy ngồi kế nhau như năm trước, lúc đeo nhẫn Nhã Phương cũng chẳng muốn đưa tay ra. Chắc tỏ tình nơi đông người vậy để “gài” Nhã Phương vào thế bí rồi, nếu từ chối thì sợ mất mặt nên gượng”.

Độc giả tên Phương Thanh chia sẻ: “Chắc Trường Giang lại chiêu trò rồi. Nhân sóng truyền hình trực tiếp lại tạo chiêu trò mới ghê chứ. Nhìn mặt Nhã Phương có vẻ không thích”.

Một khán giả khác cũng bình luận về phản ứng của nhân vật chính: “Nhìn kiểu Nhã Phương thì biết cô ấy không đồng ý. Người con gái đồng ý nhận lời cầu hôn thần thái sẽ khác, Nhã Phương cũng không phải gái quê, cô ấy là diễn viên, nếu cô thật sự yêu và nhận lời cầu hôn của TG thì cô ấy đã đứng lên hét trong sung sướng. Tội cho Mười Khó, đúng là ca này khó thiệt!”

“Cầu hôn kiểu này chả có gì hay mà thậm chí còn rất không hay, giữa đám đông như vậy mang tính gượng ép, không đồng ý thì người kia quê một cục, đồng ý thì thì cũng không vui cho mình, thấy tội Nhã Phương”.

Phản ứng của Nhã Phương với màn cầu hôn của Trường Giang nhận được nhiều bình luận là khá gượng ép. Nhưng cũng không ít người cho rằng phản ứng của Nhã Phương như vậy cũng bởi quá bất ngờ.
Phản ứng của Nhã Phương với màn cầu hôn của Trường Giang nhận được nhiều bình luận là "khá gượng ép". Nhưng cũng không ít người cho rằng phản ứng của Nhã Phương như vậy cũng bởi quá bất ngờ.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến bênh vực Trường Giang: “Trường Giang là nghệ sĩ, hơn ai hết anh ấy hiểu thế nào là chương trình trực tiếp. Hành động của anh ấy không hề là một phút nghĩ cạn mà chắc chắn đã nghĩ từ rất lâu mới quyết định hành động. Anh làm như vậy để cả thế giới biết anh thuộc về người phụ nữ này, và làm chứng cho sự chân thành của anh. Vẻ mặt của Nhã Phương là bất ngờ chứ không phải ngượng. Mọi người muốn thấy cô gái mở to mắt ra cười ư? Thế mới là diễn, còn đây là bị đơ đó, bất ngờ không biết làm gì đó.

Khán giả H chia sẻ: “Cũng muốn 2 người thành đôi, thấy được sự chân thành của anh Trường Giang nhưng cũng thấy luôn cả vẻ có hơi gượng gạo của chị Nhã Phương, tiến thoái lưỡng nan, nhưng có thể cảm nhận được anh ấy yêu chị thật lòng”.

“Mặc dù màn cầu hôn như tiết mục tặng hoa cho cô chủ nhiệm ở trường mẫu giáo nhưng không thể phủ nhận tấm chân tình của Trường Giang. Sau sự kiện này Nhã Phương sẽ có phần quyết đoán hơn cho việc của 2 người”, khán giả T.T bình luận.

Cát Phượng tiết lộ lý do cầu hôn vội vã của Trường Giang

Trong số hàng loạt những lời chỉ trích, nghệ sĩ Cát Phượng là người hiếm hoi đăng tải status chúc mừng nam diễn viên Trường Giang và Nhã Phương

Chị viết: “Trong cách nói của Trường Giang với hơi thở gấp gáp, nói như muốn khóc của Giang chị Cát cảm nhận được một điều “Nếu em không nói được hôm nay em sẽ không còn cơ hội để được nói”.

“Mong em hãy yêu Nhã Phương và tôn trọng em ấy hết mức có thể như em đã từng. Trong giới showbiz sẽ không có người con gái ngoan, hiền, và lành như bé Nhã Phương. Tài năng thì miễn bàn. Hãy luôn giữ và trân trọng. Hãy luôn nắm chặt tay nhau để cùng nhau bước trên con đường bằng phẳng và hãy cùng nhảy, cùng vượt qua những khúc quanh gập ghềnh của cuộc đời nhé!”

Cát Phượng cho biết khi xem clip Trường Giang cầu hôn Nhã Phương cô đã bật khóc như một đứa con nít. Cát Phượng vui vì thấy Trường Giang – người cô xem như một người em đã trưởng thành.

Thế nhưng, cũng trong chính comment bên dưới bài viết, Cát Phượng cũng bất ngờ hé lộ lý do Trường Giang cầu hôn, chị trả lời trong một bình luận: “Gương mặt Giang sung sướng và đầy nhẹ nhõm khi bé Phương chịu đeo nhẫn cưới. Đồng nghĩa bé Phương đã chịu bỏ qua những thói hư tật xấu của Giang”.

Trước đó nhiều tin đồn cặp đôi đang rạn nứt chuyện tình cảm và đây là cách Trường Giang khẳng định tình cảm của mình dành cho Nhã Phương.

Trong dòng trạng thái của Cát Phượng, khán giả H.M.Ng chia sẻ: “Mình đoán là MC được chỉ đạo phải cắt lời Trường Giang. Nhưng nếu là mình, sẽ để cho Trường Giang một khoảng trống đó, còn trên sóng mình có thể xử lý được mà. Bởi nghệ sĩ đã phải hi sinh quá nhiều, gồng mình lên quá nhiều, thậm chí họ đánh mất hạnh phúc một phần do sự hồn nhiên của giới truyền thông. Mình thích tuýp lãng mạn dám yêu dám bày tỏ kiểu này. Cuộc sống nhiều khổ nghiệp lắm rồi nên điều tốt đẹp cần lan toả. Dù chả biết mai sau thế nào nhưng cứ hết mình cho hôm nay nhỉ. Mong Trường Giang hạnh phúc!”

Băng Châu

Tổng hợp

MỚI NHẤT
Nhật Kim Anh xử lý người vu khống cô "ngủ với tất cả đàn ông showbiz"
Nhật Kim Anh xử lý người vu khống cô "ngủ với tất cả đàn ông showbiz"

"Nên nhớ một khi công an đã vào cuộc thì bạn có dùng hàng ngàn nick ảo họ cũng vẫn tìm ra được bạn là ai, đang ở nơi nào luôn đấy nhé", Nhật Kim Anh cảnh cáo.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 04:52

Lady Gaga diện váy táo bạo ra phố
Lady Gaga diện váy táo bạo ra phố

(Dân trí) - Lady Gaga xuất hiện lộng lẫy trên phố như đi trên thảm đỏ của sự kiện lớn.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 04:50

Nhã Phương đi Thái Lan ngay sau màn cầu hôn “chấn động” của Trường Giang
Nhã Phương đi Thái Lan ngay sau màn cầu hôn “chấn động” của Trường Giang

(Dân trí) - Theo nguồn tin mới nhất, ngay sáng nay, diễn viên Nhã Phương đã lên đường sang Thái Lan để tham gia quay hình chương trình cô đang là đại sứ thương hiệu.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 03:50

Dàn thiên thần nội y cuốn hút từ mọi góc nhìn
Dàn thiên thần nội y cuốn hút từ mọi góc nhìn

(Dân trí) - Dàn siêu mẫu của Victoria's Secret hội ngộ trong buổi chụp hình mới tại Miami ngày 18/1 vừa qua.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 03:39

Catherine Zeta-Jones: 48 tuổi vẫn tươi trẻ và quyến rũ
Catherine Zeta-Jones: 48 tuổi vẫn tươi trẻ và quyến rũ

(Dân trí) - Ngôi sao phim Mặt nạ Zorro khoe vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch khi tới trả lời phỏng vấn tại New York ngày 18/1 vừa qua.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 02:59

“Siêu vòng 3” Thanh Trang bất ngờ đăng quang Á hậu 2 tại Hoa hậu các quốc gia 2017
“Siêu vòng 3” Thanh Trang bất ngờ đăng quang Á hậu 2 tại Hoa hậu các quốc gia 2017

(Dân trí) - Rớt top 45 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Thanh Trang bất đăng quang Á Hậu 2 tại cuộc thi Hoa Hậu các quốc gia 2017 ở Trung Quốc.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 02:42

Trước màn "cướp sóng cầu hôn" của Trường Giang, Nhã Phương “tay trong tay” với Ngô Kiến Huy
Trước màn "cướp sóng cầu hôn" của Trường Giang, Nhã Phương “tay trong tay” với Ngô Kiến Huy

(Dân trí) - Trước khi diễn ra màn cầu hôn bất ngờ trên sóng trực tiếp của Trường Giang, Nhã Phương không xuất hiện cùng bạn trai trên thảm đỏ, mà “tay trong tay” với bạn diễn “Yêu đi đừng sợ” sánh bước bên nhau khi đến tham dự chương trình trao giải Mai Vàng.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 01:06

4 mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ cùng đọ sắc
4 mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ cùng đọ sắc

(Dân trí) - Tối qua 18/1, 4 nàng tiểu Hoa đán gồm Angela Baby, Dương Mịch, Lưu Thi Thi và Nghê Ni cùng nhau tạo dáng chụp ảnh bên nhau trong một sự kiện đình đám của làng giải trí Hoa ngữ.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 12:46

Nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản bị tố ngoại tình trong thời gian vợ ốm nặng
Nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản bị tố ngoại tình trong thời gian vợ ốm nặng

(Dân trí) - Từ hình ảnh “soái ca” hết lòng chung thủy với vợ, ngôi sao ca nhạc người Nhật - Tetsuya Komuro đang bị dư luận nước này chỉ trích nặng nề vì bị phát hiện ngoại tình với nữ y tá của gia đình trong thời điểm vợ anh đang bị bệnh nặng và phải nằm liệt giường.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 10:52

Phạm Băng Băng đẹp như nữ thần tại Thái Lan
Phạm Băng Băng đẹp như nữ thần tại Thái Lan

(Dân trí) - Ngọc nữ hàng đầu của màn ảnh Hoa ngữ thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như người hâm mộ khi tham dự một sự kiện tại Thái Lan, tối qua 18/1.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 10:02

Châu Bùi và bạn trai tình tứ sau tái hợp, Jennifer Phạm được chồng “đại gia” chiều
Châu Bùi và bạn trai tình tứ sau tái hợp, Jennifer Phạm được chồng “đại gia” chiều

(Dân trí) - Hot girl của phim “Em chưa 18” Châu Bùi và bạn trai Decao lần đầu tiên xuất hiện sau khi “gương vỡ lại lành”. Không hẹn mà gặp, Hoa hậu Jennifer Phạm cũng được chồng đại gia tháp tùng vô cùng tình tứ.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 10:00

Giới thiệu triển lãm Dế mèn phiêu lưu ký
Giới thiệu triển lãm Dế mèn phiêu lưu ký

Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới” sẽ giới thiệu các tác phẩm của 6 họa sĩ nổi tiếng Việt Nam: Trương Qua, Ngô Mạnh Lân, Thành Chương, Tạ Huy Long, Vũ Xuân Hoàn và Đậu Thị Ngọc Vinh (Đậu Đũa) do họa sĩ Tạ Huy Long tuyển chọn.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 09:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Quý Bình lo sợ “chết tức tưởi”, “liều lĩnh” nhận vai đồng tính, hoang tưởng
Quý Bình lo sợ “chết tức tưởi”, “liều lĩnh” nhận vai đồng tính, hoang tưởng

(Dân trí) - Quý Bình chia sẻ: “Tôi vào vai một ông bảo vệ trong xưởng may bị bỏ hoang. Ông ta sống trong nỗi hoang tưởng khi con trai là một người đồng tính tự vẫn vì bị phản bội. Khi con trai chết, bao nhiêu uất hận ông ấy giữ trong lòng và chờ một ngày sẽ trả thù”.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:46

Giang Hồng Ngọc bất ngờ đăng quang Quán quân cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo
Giang Hồng Ngọc bất ngờ đăng quang Quán quân cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo

(Dân trí) - Với tỉ lệ bình chọn 27,15%, Giang Hồng Ngọc chính thức được xướng tên với ngôi vị Quán quân Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolero 2017.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:42

Ngưỡng mộ khối tài sản khủng của Huyền My ở tuổi 22
Ngưỡng mộ khối tài sản khủng của Huyền My ở tuổi 22

Ở tuổi 22, Huyền My sở hữu khối tài sản khủng nhiều triệu đô gồm: biệt thự, xe sang, túi hàng hiệu khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:00

Trường Giang “cướp sóng trực tiếp” bất ngờ cầu hôn Nhã Phương
Trường Giang “cướp sóng trực tiếp” bất ngờ cầu hôn Nhã Phương

(Dân trí) - Ngay trên sóng trực tiếp của lễ trao giải Mai Vàng, diễn viên hài Trường Giang gây sửng sốt cho nhiều người khi bất ngờ cầu hôn diễn viên Nhã Phương.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 06:36

Khi các “sao” Hollywood phim giả nhưng làm thật
Khi các “sao” Hollywood phim giả nhưng làm thật

(Dân trí) - Cũng chỉ vì muốn diễn tả tâm lý và cảm xúc nhân vật một cách chân thật nhất mà rất nhiều diễn viên đã mạo hiểm tự gây thương tích cho chính mình.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 04:00

Tường Linh ngã bệnh vẫn hướng dẫn dàn chân dài Miss Intercontinental nói tiếng Việt
Tường Linh ngã bệnh vẫn hướng dẫn dàn chân dài Miss Intercontinental nói tiếng Việt

(Dân trí) - Thời tiết thất thường tại Ai Cập đã khiến đại diện Việt Nam ngã bệnh. Tuy nhiên, người đẹp vẫn đang cố gắng hết sức trong tuần cuối cùng quan trọng của cuộc thi. Cô đã hướng dẫn rất nhiều thí sinh nói “Tôi yêu Việt Nam” bằng tiếng Việt.

Thứ năm, 18/01/2018 - 10:30

Christina Aguilera bất ngờ tái xuất
Christina Aguilera bất ngờ tái xuất

(Dân trí) - Nữ ca sỹ xinh đẹp trông rất khác lạ khi dự ra mắt bớu tập thời trang tại Mỹ.

Thứ năm, 18/01/2018 - 05:54

Trường Giang xin lỗi Hà Anh Tuấn, Thanh Hằng vì mắc lỗi trầm trọng khi làm MC
Trường Giang xin lỗi Hà Anh Tuấn, Thanh Hằng vì mắc lỗi trầm trọng khi làm MC

(Dân trí) - Khác với nhiều lần chọn im lặng khi có scandal, lần đầu tiên Trường Giang lên tiếng xin lỗi vì sai sót khi làm MC. Trường Giang đăng đàn xin lỗi vì gọi nhầm tên Hà Anh Tuấn và “đùa hơi quá” với người mẫu Thanh Hằng trong lúc dẫn chương trình lễ trao giải âm nhạc.

Thứ năm, 18/01/2018 - 04:00

Hotgirl Demi Rose tiết lộ bí quyết sở hữu vòng ba ngoại cỡ
Hotgirl Demi Rose tiết lộ bí quyết sở hữu vòng ba ngoại cỡ

(Dân trí) - Người đẹp 22 tuổi, Demi Rose, sở hữu lượng người theo dõi khủng, 6,2 triệu người theo dõi trên Instagram nhờ những bức ảnh gợi cảm khoe thân hình nảy nở và hấp dẫn.

Thứ năm, 18/01/2018 - 03:46

Chỉ hát nhạc dạo của Lê Cát Trọng Lý, cô sinh viên Đại học Nông lâm thắng 100 triệu
Chỉ hát nhạc dạo của Lê Cát Trọng Lý, cô sinh viên Đại học Nông lâm thắng 100 triệu

(Dân trí) - Hát ca khúc của Lê Cát Trọng Lý, nữ thí sinh chọc Trấn Thành, Trường Giang cười điên đảo và dễ dàng giành được 100 triệu đồng ở Thách thức danh hài.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:05

Những mẫu áo phao "sang chảnh" cho mùa đông 2018
Những mẫu áo phao "sang chảnh" cho mùa đông 2018

(Dân trí) - Mùa đông năm nay, áo phao bất ngờ hot trở lại và chất liệu được lăng xê là vải bóng, nhiều họa tiết, màu sắc rực rỡ. Những chiếc áo phao có giá lên tới "nghìn đô" được tín đồ thời trang ưa chuộng trong những ngày đại hàn.

Thứ năm, 18/01/2018 - 11:03

"Búp bê Ken" Rodrigo Alves khoe dáng sau khi cắt bỏ 4 xương sườn để có vòng eo như mơ
"Búp bê Ken" Rodrigo Alves khoe dáng sau khi cắt bỏ 4 xương sườn để có vòng eo như mơ

(Dân trí) - Chàng trai 34 tuổi, Rodrigo Alves, gần đây lại gây sốc khi tiết lộ đã cắt bỏ 4 xương sườn và chăm chỉ đeo áo định hình vòng eo để có được thân hình mơ ước. Rodrigo Alves là một người mẫu luôn nuôi trong mình khát khao trở thành một búp bê sống được 'vạn người mê'.

Thứ năm, 18/01/2018 - 10:56