Ông lão 92 tuổi đi thi Vietnam’s Got Talent

(Dân trí) - Cụ Vũ Văn Hồng, 92 tuổi - nghệ nhân đàn đáy đã đến tham gia hỗ trợ cho phần dự thi của thí sinh 14 tuổi Nguyễn Hiền Anh và để lại nhiều ấn tượng tại vòng loại cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt” tại Hà Nội, sáng 24/11.

Người cao tuổi nhất cho đến thời điểm này tham gia Tìm kiếm tài năng Việt là cụ Vũ Văn Hồng, 92 tuổi - một nghệ nhân đàn đáy đến tham gia hỗ trợ cho phần dự thi của thí sinh Nguyễn Hiền Anh (14 tuổi). Cô bé Nguyễn Hiền Anh từng đoạt nhiều giải thưởng ca hát thiếu nhi đến ứng thi với phần thể hiện khả năng hát ca trù.
 
Ông lão 92 tuổi đi thi Vietnam’s Got Talent - 1
Cụ Vũ Văn Hồng, 92 tuổi

Ông lão 92 tuổi đi thi Vietnam’s Got Talent - 2

Cùng với nghệ sĩ - thạc sĩ ca trù Lê Thị Bạch Vân, nghệ nhân đàn đáy Vũ Văn Hồng đến tham gia hỗ trợ cho phần dự thi của thí sinh Nguyễn Hiền Anh

Đây là tiết mục dự thi gây nhiều ấn tượng trong buổi thi đầu tiên tại Hà Nội bởi sự tham gia của của 3 thế hệ. Tiết mục dự thi của Hiền Anh có sự hỗ trợ của nghệ sĩ - thạc sĩ ca trù Lê Thị Bạch Vân (trống chầu) và nghệ nhân đàn đáy Vũ Văn Hồng.

Hiền Anh chia sẻ, chính cô Bạch Vân là người đã truyền cho em niềm đam mê ca trù. Nghệ sĩ - thạc sĩ ca trù Bạch Vân cũng chia sẻ lý do tham gia hỗ trợ cho thí sinh Hiền Anh là muốn khuyến khích các tài năng đất nước thể hiện khả năng của mình, đồng thời cô cũng muốn truyền ngọn lửa đam mê đến các bạn trẻ để họ có thêm những cảm hứng sáng tạo trong nghệ thuật.

Ngoài nghệ nhân đàn đáy 92 tuổi Vũ Văn Hồng, một thí sinh khác cũng ở tuổi “xưa nay hiếm” là “lão nghệ sĩ violon đường phố” Tạ Trí Hải, 72 tuổi.

Với mái tóc dài búi gọn, bộ râu trắng như cước, luôn vận chiếc áo kaki nâu sẫm kèm chiếc mũ cao bồi rộng vành, ông Tạ Trí Hải khiến người ngoài gặp một lần là nhớ mãi. Cách đây không lâu, người nghệ sĩ 72 tuổi gốc Hà thành vẫn miệt mài mỗi sáng thứ bảy và chủ nhật ra công viên 30/4 ở Sài Gòn để đàn những bản nhạc cho người dân hay du khách nước ngoài thưởng thức.
 
Ông lão 92 tuổi đi thi Vietnam’s Got Talent - 3

“Lão nghệ sĩ violon đường phố” Tạ Trí Hải, 72 tuổi

Năm ngoái, nhân dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ông bày tỏ ước muốn được trở về Hà thành “để hát và chơi đàn cho thỏa nỗi mong nhớ". Thế rồi, ông tiếp tục rong ruổi quanh bờ Hồ Gươm để mang tiếng đàn violon của mình đến mọi người. Tham dự Tìm kiếm tài năng Việt, ông chỉ muốn đến để cổ vũ cho các thí sinh dự thi và hi vọng chương trình sẽ tìm kiếm được những tài năng trẻ có nhiều đam mê nghệ thuật và cống hiến cho xã hội.

Không chỉ ấn tượng về hai thí sinh cao tuổi nhất, tại ngày đầu tiên của vòng sơ loại tại Hà Nội, nhiều khán giả còn cổ vũ nhiệt liệt cho màn diễn xuất hóa trang thành Thị Nở của thí sinh Bùi Văn Tố, sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội; màn đập gạch thót tim của thí sinh 19 tuổi Lê Nhật Anh; chàng trai biến hóa với những quả bong bong Vũ Tá Việt Hưng…

Vòng sơ loại tại Hà Nội vẫn tiếp tục vào ngày 25 -26/11.

N.H

Đọc thêm