Nữ MC King Of Rap: "Phí Linh tuổi gì mà so với Trấn Thành"

(Dân trí) - Giữa những ý kiến so sánh MC Phí Linh của King Of Rap và MC Trấn Thành ở Rap Việt, chia sẻ với PV Dân trí, Phí Linh cho biết, cô muốn khán giả hiểu mình rất tôn trọng chương trình "đối thủ".

"Phí Linh không thể vỗ ngực bảo mình hay được"

Những ngày qua, dư luận và một số trang truyền thông đặt lên bàn cân so sánh lối dẫn của MC Phí Linh ở King Of Rap và MC Trấn Thành của chương trình Rap Việt. 

Điều này khiến người trong cuộc cũng phải lên tiếng bày tỏ quan điểm. 

Chia sẻ với PV Dân trí, MC Phí Linh thẳng thắn cho biết: "Thực sự, Phí Linh đã muốn chia sẻ từ lâu rồi là, Phí Linh tuổi gì mà so được với Trấn Thành. Linh còn chạy dài mới theo kịp được".

Nữ MC King Of Rap: Phí Linh tuổi gì mà so với Trấn Thành - 1

Phí Linh muốn khán giả hiểu mình rất tôn trọng chương trình "đối thủ".

"Linh muốn khán giả hiểu mình rất tôn trọng chương trình "đối thủ", không thể vỗ ngực bảo mình hay được", Phí Linh tâm sự thêm.

"Và cũng vì thế, Phí Linh nghĩ, nên khuyến khích động viên mình khi mình là MC không có nền tảng diễn xuất đi dẫn show giải trí, nó là màu sắc riêng; thay vì đặt câu hỏi sao các MC truyền hình không được dẫn show giải trí nhiều. Bởi vì show giải trí có phải là đất của MC truyền hình đâu. Nó là sân của diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ hài", Phí Linh bày tỏ cùng Dân trí.

Trên trang cá nhân, nữ MC King Of Rap cũng "dốc bầu tâm sự": "Trong số các ý kiến bình luận về vai trò của mình tại King Of Rap, tự hào mà nói, có rất nhiều lời khen.

Và lý do vì sao mình chưa dám chia sẻ bất kỳ lời khen nào trên post (bài đăng) của mình, bao gồm cả các bài báo, bởi vì có hơn 50% trong số đó là các bình luận của khán giả so sánh mình với anh Trấn Thành.

Thật ra, mình vẫn vậy, xưa giờ, nhưng đặt trong sự đối sánh giữa biển trời dramas và nước mắt ở một chương trình vốn dành cho những gai góc, thô ráp xù xì, thì những lời dẫn chừng mực, chắc gọn ở bên kia thái cực, đúng là đã mang đến cho King Of Rap một màu khác hẳn, không màu mè, may mắn anh em under cổ vũ.

Mình xin ghi ơn các bạn khán giả yêu quý của King Of Rap vì những bao dung và sự ưu ái các bạn dành cho mình và chương trình".

Nữ MC King Of Rap: Phí Linh tuổi gì mà so với Trấn Thành - 2

"Gameshow mà không phải Trấn Thành, Đại Nghĩa - thì là ai?"

Cô khách quan nhìn nhận rằng: "Nếu đặt riêng hai người dẫn chương trình lên bàn cân, rõ ràng mình còn phải học anh Trấn Thành dài dài về màu sắc biến hoá, sự hài hước. Nói đúng kiểu đường phố của KOR, Phí Linh tuổi gì mà so với Trấn Thành, mình chỉ đang làm đúng nhiệm vụ của mình mà thôi.

Anh Thành phù hợp với Rap Việt, là một “món chính” tô đậm yếu tố giải trí cho chương trình, còn mình phù hợp với King Of Rap, mình tự thấy mình chỉ như là một “gia vị” góp phần làm nổi bật thí sinh và làm rõ ra kết cấu một cuộc thi âm nhạc đối kháng".

Cô cũng phản biện quan điểm mà một số bài viết nêu ra trong thời gian gần đây cho rằng, người dẫn chương trình VTV hay người dẫn chương trình nói chung phải dẫn được gameshow.

Nữ MC King Of Rap: Phí Linh tuổi gì mà so với Trấn Thành - 3

Phí Linh cho rằng, MC Trấn Thành phù hợp với Rap Việt, là một “món chính” tô đậm yếu tố giải trí cho chương trình, còn Phí Linh phù hợp với King Of Rap. Cô khiêm tốn tự nhận mình chỉ như là một “gia vị”.

Phí Linh làm rõ vấn đề như sau: "Xin lỗi nếu động chạm các bạn đồng nghiệp - các MC chuyên nghiệp - nhưng Gameshow mà không phải Trấn Thành, Đại Nghĩa - thì là ai? - khi game tức là giải trí/Entertain - Còn tất cả thành phần tham gia, bao gồm host, chính là Entertainer.

Có phải là tin tức hay phóng sự đâu mà cần nhà báo ạ? Thậm chí trên thế giới, mặt trận talkshow - vốn ghi dấu cái tên của những nhà báo hay nhà sản xuất huyền thoại như Larry King hay Oprah Winfrey, nay cũng đã trở thành sân nhà của giới diễn viên hài như Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel, Ellen DeGenneres vì tính tạp kỹ giải trí ngày càng cao do đòi hỏi của khán giả".

Nữ MC đưa ra quan điểm: "Và quả thực, để là một trong số ít người dẫn chương trình không có background (nền tảng) diễn xuất hay tấu hài mà trụ lại được với gameshow, lại còn từ miền Bắc vào, với mình là biết bao nỗ lực và sự vật lộn, trăn trở với nghề.

Vậy thì thay vì chê sao cứ mãi Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa, hãy cổ vũ để các anh ấy làm mới, khẳng định mình và có thể trở thành những tượng đài người dẫn chương trình ở Việt Nam với tiếng nói ngày càng uy tín và tuổi nghề có thể thăng hoa cho tới 60, 70 tuổi như các host nước ngoài - vâng đó mới là con đường một người dẫn chương trình chân chính cần phải đi".

Cô nhắn nhủ với khán giả, hãy chia sẻ với những người dẫn chương trình chuyên nghiệp như Phí Linh bằng một lời cổ vũ vì đã cố gắng cởi bỏ (về mặt hình thức)  tính mô phạm, tính an toàn thông tin và nhiều điều khác để cố gắng thể hiện tốt nhất ở "mặt trận" giải trí.

"Tất nhiên là chỉ cởi bỏ về mặt hình thức để hành trang nhẹ nhàng hơn, còn cái gì là chất của mình thì không thể thay đổi", nữ MC khẳng định.

Đang được quan tâm