Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương và khát vọng lưu giữ văn hóa Việt trong tà áo dài

(Dân trí) - Là một người nặng tình với áo dài Việt, cùng với thương hiệu riêng của mình – áo dài Hương Queen, Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương đã xây dựng được một thương hiệu uy tín góp phần giới thiệu và gìn giữ những giá trị ý nghĩa của bộ trang phục độc đáo này theo thời gian.

Nếu Hàn Quốc có Hanbok, Nhật Bản có Kimono, Scotland có váy Kilt... thì Việt Nam khơi gợi cảm xúc và nhu cầu trải nghiệm, khám phá của du khách với tà áo dài duyên dáng. Áo dài ngày nay không chỉ có ý nghĩa đơn thuần là một bộ trang phục, mà còn là câu chuyện về dòng chảy văn hóa, là sứ giả kết nối vẻ đẹp thẩm mỹ. Khách du lịch khi đến Việt Nam, nhất là các nữ du khách thường chọn áo dài như món quà lưu niệm độc đáo, đặc sắc.

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương và khát vọng lưu giữ văn hóa Việt trong tà áo dài - 1

Cũng chính vì thế, với tình yêu lớn dành cho tà áo dài, Nữ hoàng Bùi Thanh Hương đã dành tâm huyết nghiên cứu, sáng tạo, cách tân để trong thiết kế cũng như khai thác chất liệu đưa ra trình diễn những bộ sưu tập và các thiết kế áo dài mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp xã hội.

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương và khát vọng lưu giữ văn hóa Việt trong tà áo dài - 2

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương chia sẻ, chị làm thời trang áo dài, chọn mặc áo dài, bởi đây là trang phục đại diện cho nét đẹp của người phụ nữ Việt. Với trang phục này, chị cảm nhận được khí chất của người phụ nữ vừa đoan trang, dịu dàng nhưng cũng mạnh mẽ và tự tin trong công việc.

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương và khát vọng lưu giữ văn hóa Việt trong tà áo dài - 3

Vừa mới đây, lấy cảm hứng từ tà áo dài xưa và vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt, Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương cùng với ekip đã thực hiện bộ ảnh vô cùng ấn tượng cùng với áo dài của thương hiệu Hương Queen do chị làm chủ. Dù là một nữ doanh nhân hiện đại, là tín đồ thời trang hàng hiệu và từ lâu chị đã trở thành biểu tượng thời trang được nhiều bạn trẻ yêu mến, ngưỡng mộ. Thế nhưng chị lại dành cho áo dài một tình yêu đặc biệt.

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương và khát vọng lưu giữ văn hóa Việt trong tà áo dài - 4

Chị cho biết, từ xưa, chiếc áo dài là tượng trưng cho vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Với những nét mềm mại, duyên dáng và hết sức kín đáo nhưng nó vẫn tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của những cô gái Việt. Nếu như người Phương Tây gợi cảm khi khoe cổ, khoe tay thì những thiếu nữ Việt lại e ấp, dịu dàng bên những tà áo dài mềm mại, cuốn hút. Hiếm có trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ Việt Nam như chiếc áo dài truyền thống.

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương và khát vọng lưu giữ văn hóa Việt trong tà áo dài - 5

Bằng tất cả tình yêu với áo dài, doanh nhân Bùi Thanh Hương còn chia sẻ “Khi làm việc tôi hay chọn mặc áo dài, đặc biệt là những dịp quan trọng. Bởi lẽ, với tôi áo dài là trang phục đại diện cho nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, kết nối truyền thống với hiện đại. Với áo dài, tôi cảm nhận được khí chất của người phụ nữ vừa đoan trang, dịu dàng nhưng cũng rất mạnh mẽ và tự tin trong công việc.

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương và khát vọng lưu giữ văn hóa Việt trong tà áo dài - 6

Trang phục của người Việt đa dạng và rất đẹp, nhưng hoàn hảo nhất có lẽ là Áo dài. Hiếm có trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ Việt Nam như chiếc áo dài. Nó không đơn thuần là trang phục truyền thống mà còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt. Với Hương, Áo dài Việt Nam là nét đẹp truyền thống rất đáng tự hào”.

Nhiếp ảnh: Kim Kê - Trang phục: Áo dài Hương Queen

Tóc: Liên Trần - Trang điểm: Nguyễn Thị Kim Huệ

Đang được quan tâm