Chủ nhật, 04/12/2016 - 04:16

Nữ diễn viên tuổi teen đau xót trước thực trạng săn bắt cá heo

Dân trí

Maisie Williams, ngôi sao của bộ phim “Trò chơi vương quyền”, vừa bức xúc lên tiếng phản đối thực trạng săn bắt cá heo tại Nhật Bản.

Maisie Williams rất bức xúc trước thực trạng đánh bắt cá heo
Maisie Williams rất bức xúc trước thực trạng đánh bắt cá heo

Năm nay chỉ mới 19 tuổi nhưng nữ diễn viên Maisie Williams đã có được một cái nhìn vô cùng nghiêm túc về việc bảo vệ và chống đánh bắt các sinh vật đại dương. Ngôi sao phim “Trò chơi vương quyền” chia sẻ rằng: “Những loài động vật này du ngoạn quanh đại dương. Đó là những gì chúng khám phá hằng ngày. Và sẽ không có chiếc bể nào là đủ lớn. Không có chiếc bể nào là đủ sâu cũng như không bao giờ là đủ thú vị”.

Maisie Williams hiện đang là đại sứ tuyên truyền cho chiến dịch bảo vệ cá heo của nhà hoạt động xã hội Ric O'Barry. Hồi năm 2009, Ric O'Barry đã thực hiện một bộ phim tài liệu đầy chân thực và xúc động về thực trạng săn bắt cá heo tại Taiji, Wakayama, Nhật Bản. Và nhân chuyến đi tới Taiji, Maisie Williams cũng muốn góp một phần tiếng nói vào chiến dịch bảo vệ cá heo tại nơi đây.

Maisie Williams tích cực lên tiếng bảo vệ cá heo
Maisie Williams tích cực lên tiếng bảo vệ cá heo

Mỗi năm, có đến hàng chục ngàn con cá heo bị giết mổ tại Nhật Bản và rất nhiều trong số đó đến từ những cuộc đi săn tại Taiji. Ngoài việc bị giết để bán lấy thịt, những chú cá may mắn sống sót cũng sẽ phải sống trong môi trường nuôi nhốt và biểu diễn tại các sở thú, khu bảo tồn biển.

“Không có một chút nào là để tấn công Nhật Bản, hay Taiji hoặc người dân của Taiji. Tôi chỉ muốn nói, một cách thành thật, đặt tay lên trái tim mình, nói rằng đây không phải là một cuộc tấn công cụ thể vào bất cứ ai”, Maisie nghẹn ngào chia sẻ, “Đây là một điều đã đánh thẳng vào trái tim tôi. Và tôi là một người tin tưởng mạnh mẽ rằng, nếu có một điều mà bạn thực sự muốn đứng lên để chiến đấu, thì bạn nên làm vậy”.

Nữ diễn viên đã lên kế hoạch ghé thăm nhiều địa điểm tại Nhật Bản
Nữ diễn viên đã lên kế hoạch ghé thăm nhiều địa điểm tại Nhật Bản

Trong chuyến ghé thăm Nhật Bản lần này, ngoài việc tham gia các hoạt động tuyên truyền chống đánh bắt cá heo, Maisie Williams còn lên kế hoạch đi ngắm cá voi tại hòn đảo Mikura, phía nam Tokyo. Đây là một trong những địa điểm bảo vệ cá voi và cũng là nơi dừng chân quen thuộc của nhiều loài cá heo.

Dung Nhi

Theo DM