Nữ chính "Người ấy là ai" đẩy tạ 100kg, "lột xác" khi thi Hoa hậu Hoàn vũ

Mộc Khải

(Dân trí) - Từng là nữ chính trong chương trình "Người ấy là ai", Nguyễn Thị Thanh Khoa gây chú ý khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và hiện là một trong những ứng viên sáng giá.

Mong được "đào" lại quá khứ

Trong chương trình truyền hình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022" vừa qua, Thanh Khoa gây chú ý ở thử thách nói tiếng Anh và là một trong những thí sinh xuất sắc nhất. Ít ai biết rằng trong quá khứ, cô gái này từng phải rời một cuộc thi nhan sắc vì vấn đề học vấn.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn lại thiếu thốn tình thương của cha, mười mấy tuổi, Thanh Khoa đã phải nghỉ học, gánh trên vai trách nhiệm là nguồn thu nhập chính trong nhà.

Người đẹp chia sẻ với Dân trí: "Tôi nhớ có lần mẹ tôi bị chủ nhà miệt thị vì không đủ đóng tiền trọ. Lúc đó, dù còn nhỏ nhưng tôi đã hiểu chuyện và rất đau lòng. Đó cũng là lý do tôi nỗ lực không ngừng và chưa bao giờ than vãn".

Nữ chính Người ấy là ai đẩy tạ 100kg, lột xác khi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 1

Thanh Khoa là một trong những người đẹp thu hút nhiều sự chú ý tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Ảnh: Facebook nhân vật).

Người đẹp cho rằng nhờ trải qua khó khăn mà cô biết trân trọng những điều nhỏ nhặt mà bản thân đạt được. Năm 2016, Thanh Khoa dự thi Hoa khôi Áo dài và là một trong những thí sinh được nhiều kỳ vọng. Thế nhưng, cũng chính vì việc bỏ học giữa chừng ngày trước mà cô phải chấp nhận rút khỏi cuộc thi trước thềm chung kết.

Người đẹp sinh năm 1994 cho biết việc phải gác ước mơ đội vương miện vì rào cản học vấn là cú sốc tinh thần rất lớn. Tuy nhiên, cô chấp nhận thực tế vì hiểu rằng việc học tập là điều kiện cần thiết trên đấu trường nhan sắc.

Nữ chính Người ấy là ai đẩy tạ 100kg, lột xác khi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 2

Cô gái trẻ từng phải bươn chải để gánh vác gia đình (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ngay sau đó, Thanh Khoa đăng ký học bổ túc. Khi đã có trong tay tấm bằng đại học và ngoại ngữ, năm 2019, Thanh Khoa dự thi Hoa hậu Sinh viên Thế giới và xuất sắc đoạt ngôi vị cao nhất. Thành tích này khiến cô được nhiều người biết đến.

Thanh Khoa cho biết chính nhờ vấp ngã năm xưa, cô nhận ra những điểm yếu mà mình cần phải khắc phục. So với thời điểm thi Hoa hậu Sinh viên Thế giới 2019, vốn tiếng Anh của cô được cho là có sự tiến bộ rõ rệt. 

Nữ chính Người ấy là ai đẩy tạ 100kg, lột xác khi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 3

Người đẹp từng phải rút khỏi cuộc thi Hoa khôi Áo dài trước thềm chung kết vì rào cản học vấn (Ảnh: Facebook nhân vật).

Gác lại những thành tích đã đạt được, Thanh Khoa tiếp tục hành trình chinh phục vương miện tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Nổi bật với chiều cao 1,77m cùng vẻ đẹp hiện đại, năng động, cô cho rằng bản thân rất phù hợp với chủ đề của cuộc thi năm nay nên vô cùng tự tin.

Khi được hỏi có lo ngại chuyện quá khứ bị "đào" lại, người đẹp khẳng định: "Tôi mong có cơ hội được "đào" lại quá khứ vì nó là tấm gương phản chiếu tôi của ngày hôm nay".

Đẩy tạ 100kg, nhiều lần bị chấn thương

Để đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Thanh Khoa ra sức rèn luyện hình thể. Vóc dáng hiện tại của cô được đánh đổi bằng chuỗi ngày tập luyện gian nan với không ít chấn thương.

Người đẹp tiết lộ, có thời điểm cô đẩy tạ lên đến 100kg. Vì luyện tập cường độ cao suốt một tháng, cô bị tái phát vấn đề tụ dịch khớp vai và giãn dây chằng. Đó là chấn thương mà cô gặp phải lúc khuân vác đồ làm thiện nguyện trong mùa dịch.

Dù vậy, người đẹp sinh năm 1994 tin rằng việc tham gia một cuộc thi lớn như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ tiếp thêm tầm ảnh hưởng, giúp cô đẩy mạnh những hoạt động thiện nguyện đã duy trì nhiều năm nay. 

Nữ chính Người ấy là ai đẩy tạ 100kg, lột xác khi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 4

Thanh Khoa đã phải tạm ngưng mọi công việc để dồn sức cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Ảnh: Facebook nhân vật).

Dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi, Thanh Khoa cũng gặp phải nhiều khó khăn, nhất là khi phải tạm ngừng công việc của mình một thời gian dài. Cô tiết lộ: "Do muốn tập trung hoàn toàn cho hành trình này nên tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết nhưng khi là trụ cột gia đình mà ngưng tạo ra nguồn thu nhập trong thời gian dài thì cuộc sống có phần nhọc nhằn hơn. Thêm nữa, với bản tính thích tự chủ tài chính, tôi cảm thấy rất bất an khi không tạo ra được nguồn thu nhập".

Dù vậy, Thanh Khoa cho rằng việc tham gia các cuộc thi giúp cô không ngừng bổ sung kiến thức, nắm bắt sự thay đổi của xã hội. "Tôi chưa bao giờ sợ mình già mà chỉ sợ mình cũ. Vì thế, tôi luôn cập nhật kiến thức và làm mới suy nghĩ mỗi ngày", người đẹp chia sẻ.

Nữ chính Người ấy là ai đẩy tạ 100kg, lột xác khi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 5

Người đẹp đã tập luyện rất nhiều để có sắc vóc hiện tại, có thời điểm còn đẩy tạ lên đến 100kg (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nữ chính Người ấy là ai đẩy tạ 100kg, lột xác khi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 6

Hiện cô chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình (Ảnh: Facebook nhân vật).

Năm 2019, Thanh Khoa gây chú ý khi tham gia chương trình "Người ấy là ai". Dù chọn được chàng trai độc thân để tìm hiểu nhưng đến nay hai người cũng chỉ dừng lại ở mức bạn bè.

"Tôi tham gia chương trình vì muốn có những trải nghiệm mới và tôi nghĩ mình đã có đủ trải nghiệm mong muốn. Thời gian tới, tôi sẽ tìm kiếm những điều mới hơn ở những chương trình cũng như lĩnh vực khác", Thanh Khoa cho biết.

Từng bị bạn trai phản bội nhưng người đẹp cho biết vẫn luôn tin vào tình yêu. Tuy nhiên, hiện tại cô chưa nghĩ đến việc lập gia đình mà vẫn đang trên hành trình chinh phục ước mơ, tìm kiếm những đích đến mới cho cuộc sống.