NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài

(Dân trí) - Với mong muốn quảng bá hình ảnh áo dài ra thế giới kết hợp với giao lưu văn hóa, NTK Hoàng Ly đã có ý tưởng đưa quốc hoa của các nước ASEAN lên áo dài.

Nói về ý tưởng độc đáo này, NTK Hoàng Ly cho biết: "Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa truyền thống và tín ngưỡng riêng biệt. Cũng như quốc kỳ thì quốc hoa là một biểu tượng văn hoa hóa đặc trưng của mỗi quốc gia. Việc khai thác yếu tố đặc trưng là quốc hoa lên áo dài truyền thống của Việt Nam chính là cách quảng bá hiệu quả, qua đó góp phần giao lưu văn hóa trong các nước ASEAN".

Theo NTK Hoàng Ly, cái khó nhất là làm sao "bắt" được đúng màu của quốc hoa, rồi hình ảnh quốc hoa khi đưa lên vải phải được khắc họa rõ nét, giữ đúng màu sắc truyền thống của họ. Cùng với đó, bố cục, vị trí đặt hoa sao cho hài hòa để khi mặc lên không bị "phô", phản cảm vì đây là hình ảnh của đất nước họ, phải tính toán rất cẩn thận, kỹ lưỡng.

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 1

Người mẫu Minh Phấn...

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 2

... và người mẫu Ngọc Hoa trình diễn trang phục in hình quốc hoa Việt Nam.

Và để làm được điều đó, chị đã chọn chất liệu lụa, in phun 3D kết hợp với đính cườm thủ công để quốc hoa được nổi bật trên áo. Ngoài ra, để đặc trưng mỗi nước được nhận diện dễ dàng, NTK Hoàng Ly kết hợp in chìm hình ảnh kiến trúc đặc trưng, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của các nước ASEAN.

Với quốc hoa Việt Nam, NTK Hoàng Ly thực hiện nhiều phong cách khác nhau. "Hoa sen với những đặc tính ưu việt về hương sắc, sức sống mãnh liệt, mang nhiều biểu tượng văn hóa, cốt cách của con người Việt Nam gợi cho tôi nhiều cảm hứng đặc biệt", NTK Hoàng Ly nói.

Theo tiết lộ của NTK Hoàng Ly, lúc đầu ê kíp lên phương án chụp BST ở đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội hoặc khu vực Cột Cờ để lấy được hình ảnh quốc kỳ Việt Nam. Nhưng sau đó chị quyết định chọn địa danh Hang Múa, danh thắng nổi tiếng thuộc khu vực Tam Cốc, Hoa Lư, Ninh Bình.

Bộ ảnh được thực hiện vào đúng thời điểm Ninh Bình tổ chức năm Du lịch Quốc gia, mà theo chị sẽ là cách rất tốt để giao lưu và quảng bá văn hóa trong thời kỳ hội nhập mà còn rất có ích cho ngành du lịch.

Là người con sinh ra tại Ninh Bình, NTK Hoàng Ly đã thực hiện nhiều bộ sưu tập để quảng bá và lan toản những di sản đặc biệt của quê hương. Năm ngoái, chị cho ra mắt bộ sưu tập Cố đô, khai thác vẻ đẹp cổ kính của Hoa Lư, cũng chụp tại Ninh Bình. "Tôi luôn muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình quảng bá cho du lịch Ninh Bình", NTK Hoàng Ly nói.

Hình ảnh BST áo dài quốc hoa ASEAN:

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 3

Người mẫu Minh Hảo trình diễn trang phục quốc hoa Myanmar.

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 4

Người mẫu Hương Lan trong trang phục quốc hoa Lào.

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 5

Người mẫu Châu Hải My trong trang phục quốc hoa Thái Lan.

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 6

Người mẫu Kiều Hoa trong trang phục có hình quốc hoa Brunei.

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 7

Người mẫu Ngọc Ánh trong trang phục in hình quốc hoa Philippines.

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 8
Người mẫu Trần Sơn Trà trình diễn trang phục in hình quốc hoa Campuchia.
NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 9

Người mẫu Quốc Hoa trình diễn trang phục in hình quốc hoa nước Malaysia.

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 10

Người mẫu Thanh Thảo trình diễn trang phục in hình quốc hoa Indonesia.

NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 11
Người mẫu Thu Phương trình diễn trang phục in hình quốc hoa Singapore.
NTK Hoàng Ly mang quốc hoa ASEAN lên áo dài - 12

BST áo dài in hình quốc hoa ASEAN của NTK Hoàng Ly.