NSƯT Bùi Công Duy trình diễn cùng hơn 100 nghệ sĩ

(Dân trí) - Ngày 24 và 25/4 sắp tới, NSƯT Bùi Công Duy sẽ lần đầu tiên trình diễn độc tấu cùng hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn, NSƯT, NSND của hai miền Nam Bắc.

Hai dàn nhạc giao hưởng của hai miền Nam Bắc là Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội - Hanoi Philharmonic Orchestra và Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát nhạc Vũ Kịch TPHCM - HBSO sẽ tham dự chương trình này.

Đêm hòa nhạc "The Great German Three B's" (bộ ba nhạc sĩ Đức vĩ đại Beethoven, Bruch & Brahms) là đêm nhạc đặc biệt nằm trong chuỗi sự kiện mừng Kỷ niệm 65 năm HVÂNQGVN và được phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) với sự chỉ huy xuất sắc của nhạc trưởng, NSƯT. Trần Vương Thạch - Giám đốc Nhà hát HBSO.

NSƯT Bùi Công Duy trình diễn cùng hơn 100 nghệ sĩ - 1

Ngày 24 và 25/4 sắp tới, NSƯT Bùi Công Duy sẽ trình diễn độc tấu cùng hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn, NSƯT, NSND của hai miền Nam Bắc.

Chương trình hòa nhạc đại giao hưởng "The Great German Three B's"  có thể xem như  sự khẳng định cho vị thế vững chắc của ngành âm nhạc hàn lâm, là món ăn tinh thần không thể thiếu gắn bó nhiều năm tháng trong đời sống của nhân dân Việt Nam và là sự phát triển bền lâu của một chặng đường dài 65 năm trong nền đào tạo, biểu diễn của ngành âm nhạc cổ điển hàn lâm nước nhà.

Đêm nhạc sẽ trình diễn các tác phẩm kinh điển vượt thời gian của 3 nhạc sỹ vĩ đại người Đức Beethoven, Bruch, Brahms với quy mô lớn của một dàn nhạc đại giao hưởng.

Chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ độc tấu Viola tài năng Phạm Vũ Thiên Bảo bè trưởng Viola Dàn nhạc HBSO. Khởi xướng cho ý tưởng đêm hòa nhạc đặc biệt này đến từ NSƯT. Bùi Công  Duy - Phó giám đốc Học viện, NSƯT. Trần Vương Thạch - Giám đốc Nhà hát HBSO và PGS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện. Sự kiện hòa nhạc đặc biệt này sẽ được ghi hình bởi Đài truyền hình Việt Nam và được trình diễn lại tại Hà Nội vào ngày 10/9/2021.

Đang được quan tâm