NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng

Dân trí NSƯT Minh Vượng chia sẻ, 20 năm qua, cô tự viết tiểu phẩm diễn từ thiện cho trẻ em lang thang, cơ nhỡ, khuyết tật,… Còn NSND Hoàng Dũng kể kỉ niệm đáng nhớ một lần “bắt” Việt Anh, Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng đi quanh sân bóng quyên tiền giúp đỡ học trò nghèo.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng, MC Vân Hugo, diễn viên - MC Đan Lê, Bảo Thanh, diễn vương Hà Hương (Nguyệt thảo mai), Diễm Hằng (Nhật ký Vàng Anh), Kiên Hoàng... là những nghệ sĩ góp mặt tại Gala Việc tử tế Xuân Kỷ Hợi 2019 của VTV.

NSƯT Minh Vượng tâm sự về những công việc thầm lặng 20 năm qua

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 2.

Nhiều năm nay, nghệ sĩ Minh Vượng cùng nhóm bạn của mình góp tiền nấu cháo mang đến các bệnh viện giúp bệnh nhân nghèo. 20 năm qua, cô cũng viết kịch bản diễn từ thiện dành tặng trẻ em lang thang, cơ nhỡ, trẻ em khuyết tật,...

NSƯT Minh Vượng chia sẻ: “Chúng tôi có một nhóm bạn, rất nhiều năm qua chúng tôi cùng nhau góp tiền nấu cháo mang đến bệnh viện hoặc đến những nơi vùng sâu vùng xa, mua cho các em nhỏ tấm áo, đôi ủng hoặc tự thuê xe đến thăm, tặng quà những gia đình khó khăn. Các bạn tôi, ai có ít góp ít, có nhiều góp nhiều, những việc làm nhỏ thôi nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì cảm thấy sức mình đóng góp được những điều ý nghĩa”.

“Việc tốt đôi khi là những điều đơn giản lắm, ví dụ đôi khi đi ngoài đường, nhìn thấy một viên gạch ai cũng cứ tưởng là việc vô can. Nhưng có lúc tôi đã dừng xe sát lề đường, nhặt viên gạch ấy ra bởi tôi nghĩ rằng, có thể sẽ có một cụ già đi qua hoặc một người phụ nữ mang thai vội vã không để ý ngã vì hòn gạch thì sao.

Mỗi người góp một chút, một chút ít thôi, cuộc sống này sẽ đẹp hơn rất nhiều. Con người ta nhìn thấy nhau, nụ cười nhân ái đáng quý lắm. Người Việt Nam ta hay ở chỗ, mỗi khi Tết đến, xuân về đi ra ngoài đường gặp nhau chẳng biết biết nhau cũng nói “Chúc mừng năm mới” rồi mỉm cười, nụ cười lan tỏa, việc tốt lan toả và người tốt nhiều lên”, nghệ sĩ Minh Vượng nói.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Vượng cho rằng, đôi khi đi ngoài đường nhìn thấy một viên gạch, nhặt lên để tránh cho mọi người khỏi ngã cũng là một việc tử tế.

Còn NSND Hoàng Dũng tâm sự: “Sau khi tôi về hưu, tôi tham gia làm Chủ tịch CLB bóng đá thiện nguyện mang tên V-Stars quy tụ các danh thủ đã từng thi đấu trong đội tuyển quốc gia và những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật nước nhà. Nếu hỏi tôi có bao nhiêu trường hợp từng giúp đỡ thì quả thực chúng tôi không thể nhớ hết”.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 4.

NSND Hoàng Dũng xúc động trước tiết mục của các em khiếm thị đến từ trường Nguyễn Đình Chiểu.

“Ngay ngày mai, chúng tôi sẽ có một trận đấu giúp đỡ 200 gia đình có đời sống khó khăn tại Ninh Bình. Tôi nhớ một trận bóng ở Thái Nguyên, khán giả đến xem còn nói vui rằng: “Đông hơn V league”. Tôi liền nảy ra sáng kiến bắt diễn viên Việt Anh, Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng cầm thùng đi khắp sân và quyên góp được hơn 40 triệu đồng để giúp đỡ học trò nghèo”, NSND Hoàng Dũng kể.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 5.

Nghệ sĩ cũng dành những lời chúc mừng năm mới theo phong cách "ông trùm phán xử".

Gala 5 năm Việc tử tế Xuân Kỷ Hợi 2019 do Trung tâm Tin tức VTV24, Đài THVN ghi hình và sẽ phát sóng trên VTV1 vào ngày mùng 2 Tết nguyên đán. MC  Thụy Vân và Sơn Lâm đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình.

Năm nay, với chủ đề Đi cùng Ánh sáng khán giả sẽ được lắng nghe những "câu chuyện cổ tích giữa đời thường". Đó là chuyện về những thiên thần nhí: bé Hải An, bé Vân Nhi, bé Reon gốc Việt 4 tuổi... là những em bé dũng cảm đã hiến giác mạc trong năm qua. Chính các em là những người đã làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn bởi nguồn cảm hứng sẻ chia sự sống này.

Khán giả cũng sẽ được nghe câu chuyện tự nguyện đăng kí hiến tạng của MC Hạnh Phúc, MC Minh Hà... Câu chuyện về 3 mẹ con bản làng Tây Nguyên Yben, câu chuyện về chàng thanh niên dũng cảm quên mình cứu 4 mạng người, cuộc gặp gỡ đầy cảm động sau một năm xa cách của cô bé Pàng - "trơ trụi giữa cái rét âm độ C" ở Mường Lát, Thanh Hóa với gia đinh của mình... Và cùng với đó là câu chuyện hậu trường về những việc tử tế thầm lặng của những nghệ sĩ nổi tiếng.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 6.

BTV Thu Hương kêu gọi các nghệ sĩ gấp những chú hạc giấy để lan toả câu chuyện "Việc tử tế" mà mỗi người sẽ mang đến cho xã hội.

BTV Thu Hương của VTV24 chia sẻ, cuộc sống luôn bắt chúng ta phải lựa chọn: hoặc tin, hoặc không tin, hoặc yêu, hoặc không yêu, hoặc làm, hoặc không làm... Mỗi khi hoang mang về điều gì đó, chúng ta lại tự hỏi, liệu ta đang đúng hay đang sai? Có nên đi tiếp hay dừng lại? Những trái tim tràn đầy yêu thương cần tiếp tục được rót đầy những yêu thương và lan tỏa tình yêu thương đến những người thân yêu, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, cộng đồng xã hội.

Cuộc đời có rất nhiều ngã rẽ cho chúng ta, nhưng trách nhiệm của mỗi người đối với cuộc đời mình, chính là “đi cùng ánh sáng”, để cho ánh sáng của tự do, của tình yêu thương, của tri thức, của lòng bao dung và sự tự tin soi chiếu.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 7.

BTV Thu Hương trò chuyện với "ban nhạc" đặc biệt đến từ trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

Xúc động trước tiết mục của các học sinh khiếm thị đến từ trường Nguyễn Đình Chiểu, MC Vân Hugo chia sẻ: “Vân muốn dành một lời cảm ơn từ đáy lòng mình vì các em đã trao tặng cho mọi người một món quà năm mới tuyệt vời như thế này. Vân rất ấn tượng với bạn gái có giọng nói ấm áp và các bạn nam có những nụ cười sáng bừng”.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 8.

MC Vân Hugo: "Tôi nghĩ rằng, ông trời sinh ra tôi có sứ mệnh là làm những công việc liên quan đến trẻ em và thiện nguyện".

Chia sẻ cùng PV Dân trí, cô cho biết: “Vân là người rất thích làm công việc thiện nguyện, Vân gắn bó bền bỉ với chương trình “Vì bạn xứng đáng” cũng bước sang năm thứ 7 rồi và cảm thấy hạnh phúc khi được làm những công việc như thế.

Tôi nghĩ rằng, ông trời sinh ra tôi có sứ mệnh là làm những công việc liên quan đến trẻ em và thiện nguyện. Vân cũng hay đưa bé Bin đi cùng mẹ để con hiểu được nếu mình quan tâm tới mọi người xung quanh, mình sẽ sống có ích hơn và đang làm đúng những điều mà trái tim mong muốn”.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 9.

MC, diễn viên Đan Lê mang đến câu chuyện về BTV khiếm thị của VTV để lan toả thông điệp: "Dù chúng ta là ai trong cuộc đời này, hoàn cảnh ra sao cũng không phải là bước cản mà quan trọng là cách chúng ta đối diện với nó ra sao để chạm tay vào ước mơ của mình".

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 10.

"Khi nghe thấy tiếng nhạc cất lên, Bảo Thanh cảm thấy rất bất ngờ vì chưa bao giờ được chứng kiến một ban nhạc đặc biệt như thế này biểu diễn sống. Tôi thấy rất khâm phục các em và cảm thấy có một nguồn năng lượng tươi mới tràn vào trái tim mình", nữ diễn viên Sống chung với mẹ chồng chia sẻ.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 11.

Diễn viên Diễm Hằng (Nhật ký Vàng Anh) cũng trở lại sau 3 năm vắng bóng trên màn ảnh.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 12.

"Nguyệt thảo mai" - nữ diễn viên Hà Hương (giữa) cũng có mặt tại Gala.

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng xúc động tiết lộ về những “việc tử tế” làm thầm lặng - Ảnh 13.

Nam diễn viên Kiên Hoàng và NSND Hoàng Dũng.

Phương Nhung
Ảnh: Minh Khánh

MỚI NHẤT
Loạt người đẹp khoe sắc với tinh thần “tự do” tại show diễn của nhà thiết kế Lý Quí Khánh
Loạt người đẹp khoe sắc với tinh thần “tự do” tại show diễn của nhà thiết kế Lý Quí Khánh

(Dân trí) - Đánh dấu 10 năm gắn bó với hàng loạt mẫu thiết kế sáng tạo trong làng thời trang Việt, Lý Quí Khánh – với sự đồng hành của nhãn hàng Dove - đã mang tới cho giới mộ điệu nói riêng và công chúng nói chung một show diễn không thể mãn nhãn hơn, cùng dàn người đẹp khoe sắc từ sàn diễn cho đến hàng ghế khách mời.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 03:20

"Chị đại Mười Ba" trong Thập Tam Muội hóa gái quê dịu dàng, thùy mị
"Chị đại Mười Ba" trong Thập Tam Muội hóa gái quê dịu dàng, thùy mị

(Dân trí) - Không còn dáng vẻ “chị đại Mười Ba” nghĩa hiệp giang hồ, Thu Trang bất ngờ hóa gái quê thùy mị trong phim hài Tết mới toanh Bí quyết làm giàu đổi vận xuân Kỷ Hợi. Với những tình tiết “bao vui”, dàn diễn viên hài “cực chất”, đặc biệt với điểm nhấn là những biến tấu Mâm ngũ quả “không đụng hàng”, phim Tết này hứa hẹn sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 02:33

Gương mặt "không góc chết" của thần tượng nhan sắc số 1 xứ Hàn
Gương mặt "không góc chết" của thần tượng nhan sắc số 1 xứ Hàn

(Dân trí) - Đã ngoài 40 tuổi nhưng Kim Hee Sun vẫn luôn là nhan sắc số 1 của điện ảnh xứ Hàn với dung mạo xinh đẹp, làn da căng mịn đầy sức sốc và thần thái sang trọng.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 06:32

Xa Thi Mạn: Mỹ nhân đa tình khó tìm được hạnh phúc
Xa Thi Mạn: Mỹ nhân đa tình khó tìm được hạnh phúc

(Dân trí) - Ở độ tuổi 43, Xa Thi Mạn sở hữu một sự nghiệp hoàn hảo, khối tài sản khổng lồ và danh tiếng bậc nhất làng giải trí xứ hương cảng. Tuy nhiên, trái với sự nghiệp rực rỡ, Nhàn Phi của "Diên hi công lược" vẫn đi về lẻ bóng sau những cuộc tình "ồn ào".

Thứ sáu, 18/01/2019 - 05:04

Nicole Scherzinger đọ dáng Adriana Lima
Nicole Scherzinger đọ dáng Adriana Lima

(Dân trí) - Ca sỹ gợi cảm Nicole Scherzinger sải bước như siêu mẫu bên chân dài đình đám Adriana Lima trong sự kiện tại Berlin ngày 17/1 vừa qua.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 05:00

Mê mẩn dáng vóc hoàn hảo của hoa hậu hoàn vũ
Mê mẩn dáng vóc hoàn hảo của hoa hậu hoàn vũ

(Dân trí) - Hoa hậu hoàn vũ năm 2012 Olivia Culpo diện quần siêu ngắn xuất hiện trên đường phố New York bất chấp tiết trời đông giá lạnh.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 04:47

MC Vũ Mạnh Cường mở lời để H’Hen Niê nói tiếng Êđê trên sóng VTV
MC Vũ Mạnh Cường mở lời để H’Hen Niê nói tiếng Êđê trên sóng VTV

(Dân trí) - Trên sóng trực tiếp, Vũ Mạnh Cường gợi ý cho H’Hen Niê nói tiếng của dân tộc Êđê. Điều này làm H’hen Niê vô cùng cảm kích và xúc động. Khi nhiều gia đình muốn bắt chàng MC ở rể, Vũ Mạnh Cường đã bạo gan hứa “hết việc ở thành phố, con sẽ về ở chung nhà”.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 03:03

Ngắm nhà siêu sang của Bruce Willis
Ngắm nhà siêu sang của Bruce Willis

(Dân trí) - Sao phim hành động Bruce Willis sở hữu nhà siêu sang ở New York và ông đang quyết định rao bán với giá gần 13 triệu USD.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:47

Nina Dobrev vẫn vui vẻ gặp gỡ vợ chồng bạn trai cũ
Nina Dobrev vẫn vui vẻ gặp gỡ vợ chồng bạn trai cũ

(Dân trí) - Nữ diễn viên xinh đẹp Nina Dobrev nói, cô không cảm thấy khó chịu khi gặp gỡ bạn trai cũ Ian Somerhalder và người vợ của anh này - Nikki Reed.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:46

Á quân “Người kể chuyện tình” Hồng Gấm từng đón Tết trong nước mắt khi chịu cảnh đói khổ, cô đơn
Á quân “Người kể chuyện tình” Hồng Gấm từng đón Tết trong nước mắt khi chịu cảnh đói khổ, cô đơn

(Dân trí) - Không có chỗ ở, ngoài đường không ai bán đồ ăn, một mình lủi thủi đi show… là những kỉ niệm không thể nào quên với Hồng Gấm khi quyết định ở lại Sài Gòn ăn Tết. Đó cũng là cái Tết duy nhất người đẹp xa gia đình.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:08

Ngân Anh "trắng tay" trong các phần thi phụ tại Hoa hậu liên lục địa 2018
Ngân Anh "trắng tay" trong các phần thi phụ tại Hoa hậu liên lục địa 2018

(Dân trí) - Ngày hôm qua 17/1, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2018 đã tham gia hai phần thi phụ là trình diễn áo tắm và trình diễn váy dạ hội. Kết thúc đêm thi, ban giám khảo đã trao giải hoa hậu trình diễn bikini đẹp nhất cho hoa hậu Paraguay và Hoa hậu mặc trang phục dạ hội đẹp nhất cho người đẹp Đức.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 11:36

Hailey Baldwin và Justin Bieber sắp cưới lại
Hailey Baldwin và Justin Bieber sắp cưới lại

(Dân trí) - Cặp sao trẻ Hailey Baldwin và Justin Bieber dự kiến kết hôn lần thứ 2 vào ngày 1/3 tới, 6 tháng sau hôn lễ đơn giản và bí mật vừa qua.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 10:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Ashley James khoe ngực căng tròn
Ashley James khoe ngực căng tròn

(Dân trí) - Ashley James là biểu tượng gợi cảm nổi tiếng xứ sương mù hiện tại nhưng trong quá khứ cô từng khổ sở vì vòng một ngoại cỡ.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 10:05

Thanh Thanh Hiền và hôn nhân với con trai Chế Linh: "Chúng tôi cần nhau, sợ mất nhau"
Thanh Thanh Hiền và hôn nhân với con trai Chế Linh: "Chúng tôi cần nhau, sợ mất nhau"

“Anh Phong là người đàn ông lãng tử nhưng đã phải bỏ đi cái “lãng tử” ấy để dung hòa trong mối quan hệ vợ chồng” Thanh Thanh Hiền chia sẻ.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 09:35

Vũ điệu ánh sáng tại TTTM Gigamall khiến người xem không rời mắt
Vũ điệu ánh sáng tại TTTM Gigamall khiến người xem không rời mắt

(Dân trí) - Vừa qua, trong ngày Khai trương của TTTM Gigamall (Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra những phần trình diễn "Vũ điệu ánh sáng" cực kỳ lôi cuốn và bắt mắt khiến người xem vô cùng thích thích thú.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 04:57

Đông Nhi và Ông Cao Thắng lần đầu "du lịch bụi" xứ Phù Tang
Đông Nhi và Ông Cao Thắng lần đầu "du lịch bụi" xứ Phù Tang

(Dân trí) - Nữ ca sĩ "Xin anh đừng" vui ra mặt khi được Ông Cao Thắng đưa đi tận hưởng không khí sôi động tại xứ sở mặt trời mọc.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 04:30

Demi Rose diện bikini táo bạo
Demi Rose diện bikini táo bạo

(Dân trí) - Người mẫu Demi Rose tạo dáng bốc lửa với áo tắm trong buổi chụp hình quảng cáo tại Mexico ngày 16/1 vừa qua.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:47

NSND Trung Hiếu hôn vợ 9x đắm đuối trong lễ cưới ở Sơn La
NSND Trung Hiếu hôn vợ 9x đắm đuối trong lễ cưới ở Sơn La

(Dân trí) - Sáng 18/1, NSND Trung Hiếu đã chính thức tổ chức đám cưới với cô dâu Huỳnh Thu Hà tại nhà gái ở Sơn La. Tân lang – tân nương đã trao nhau nụ hôn nhau đắm đuối trong ngày trọng đại.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 12:55

“Lịm tim” nghe hai chàng lãng tử nhóm The Moffatts hát nhạc trữ tình
“Lịm tim” nghe hai chàng lãng tử nhóm The Moffatts hát nhạc trữ tình

(Dân trí) - Không còn là những cậu bé hát nhạc Pop ngày nào, hai anh em sinh đôi của nhóm The Moffatts - Bob và Clint hiện trưởng thành cả vẻ ngoài lẫn âm nhạc. Họ vẫn theo đuổi đam mê ca hát gần 20 năm qua và giờ đây hoạt động với một cái tên mới toanh Endless Summer.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 12:07

Bạn gái "Người vận chuyển" tiết lộ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt
Bạn gái "Người vận chuyển" tiết lộ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

(Dân trí) - Siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley tiết lộ chế độ tập luyện và ăn kiêng nghiêm ngặt để giữ phom dáng hoàn hảo.

Thứ năm, 17/01/2019 - 05:05

Paris Jackson đi điều trị tâm lý
Paris Jackson đi điều trị tâm lý

(Dân trí) - Con gái Vua nhạc Pop Michael Jackson vừa quyết định tới một trung tâm điều trị tâm lý với hi vọng sẽ khỏe hơn về thể chất và tinh thần.

Thứ năm, 17/01/2019 - 04:04

Siêu mẫu Phương Mai gặp sự cố suýt tuột váy lộ ngực "khủng" do sút cân
Siêu mẫu Phương Mai gặp sự cố suýt tuột váy lộ ngực "khủng" do sút cân

(Dân trí) - Khi mặc đầm cúp ngực để làm MC, Phương Mai suýt bị tuột váy bởi cơ thể sút cân. Êkip đã phải nhanh trí dùng kim chỉ khâu lại chiếc váy cho vừa vặn với cơ thể của cô.

Thứ năm, 17/01/2019 - 01:06

5 chú tiểu nhóm Bồng Lai phá kỷ lục, thi 10 vòng thắng 200 triệu đồng
5 chú tiểu nhóm Bồng Lai phá kỷ lục, thi 10 vòng thắng 200 triệu đồng

(Dân trí) - Lần đầu tiên chương trình “Thách thức danh hài” có thí sinh thi đến 10 vòng vẫn khiến giám khảo bật cười và mang về phần thưởng 200 triệu đồng.

Thứ năm, 17/01/2019 - 11:49

Sao Việt khoe ảnh “ngố tàu” gây choáng trong “Thử thách 10 năm”
Sao Việt khoe ảnh “ngố tàu” gây choáng trong “Thử thách 10 năm”

(Dân trí) - Với hashtag #10yearschallenge (Thử thách 10 năm), hàng chục sao Việt như H'hen Niê, Quang Vinh, Xuân Lan, Suboi, Thuý Vân… đã khiến công chúng hết sức bất ngờ khi tiết lộ nhan sắc thời “ngố tàu” 10 năm về trước.

Thứ năm, 17/01/2019 - 11:47