Thứ hai, 29/05/2017 - 07:21

Nicole Kidman giành giải tại LHP Cannes lần thứ 70

Dân trí Lễ trao giải LHP quốc tế Cannes lần thứ 70 đã diễn ra cách đây vài giờ với chiến thắng thuộc về bộ phim “The Square”, một tác phẩm điện ảnh của nhà sản xuất phim người Thuỵ Điển - Ruben Östlund (Force Majeure).

LHP quốc tế Cannes lần thứ 70 diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 28/5/2017 tại Cannes, Pháp với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới và các nhà làm phim, đạo diễn hàng đầu thế giới. Sau hơn một tuần diễn ra sôi nổi, LHP năm nay đã khép lại vào tối 28/5 (giờ Pháp) với lễ vinh danh những tác phẩm và nghệ sĩ xuất sắc nhất.

Vượt qua 18 bộ phim tranh giải khác, The Square đã giành giải Cành cọ vàng dành cho phim hay nhất. Ban giám khảo của LHP năm nay gồm Pedro Almodóvar, Jessica Chastain, Will Smith, Park Chan-wook, Maren Ade, Phạm Băng Băng và Paolo Sorrentino.


Nicole Kidman được tôn vinh với giải thành tựu tại LHP Cannes lần thứ 70.

Nicole Kidman được tôn vinh với giải thành tựu tại LHP Cannes lần thứ 70.

Giải Grand Prix năm nay được trao cho bộ phim nói về đại chiến với căn bệnh AIDS vào thập niên 90 của thế kỷ trước - “BPM (Beats Per Minute” của đạo diễn Robin Campillo. Đây là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Robin tranh giải tại một kỳ LHP Cannes và giành giải.

Đạo diễn nổi tiếng Sofia Coppola lại một lần nữa giành chiến thắng tại Cannes với giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất dành cho bộ phim “The Beguiled”, một sản phẩm điện ảnh mới toanh của bà kể về cuộc hành trình của một nữ sinh tại Virginia.

Sofia Coppola là một nhà sản xuất kiêm đạo diễn người Mỹ. Bà đã nhiều lần giành giải Oscar, giải LHP Cannes, Sư tử bạc, Sư tử vàng hay giải thưởng tại LHP Venice. Bà sinh ra trong một gia đình có truyền thống điện ảnh, cha bà là đạo diễn kiêm nhà sản xuất nổi tiếng - Francis Ford Coppola.


Nữ đạo diễn Sofia Coppola giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Nữ đạo diễn Sofia Coppola giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Hình ảnh người đàn bà nổi loạn trong bộ phim “The Beguiled” đã mang về giải thưởng thành tựu cho “thiên nga nước Úc” Nicole Kidman. Trong đêm trao giải, Nicole không có mặt để nhận giải nhưng cô đã gửi lời cảm ơn tới khán giả và giám khảo vì đã dành tình cảm và sự ủng hộ cho cô qua một đoạn băng được ghi hình từ trước. Giải thưởng Cành cọ vàng hoàn toàn xứng đáng với Nicole.

Giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho ngôi sao Joaquin Phoenix với vai diễn đầy ám ảnh của anh trong bộ phim nói về nạn buôn bán tình dục trẻ em “You Were Never Really Here”. Nữ diễn viên Diane Kruger được trao giải Cành cọ vàng dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim nói tiếng Đức - In the Fade. Cô vào vài một phụ nữ tìm cách trả thù sau khi chồng và con bị khủng bố giết hại.

Kết quả lễ trao giải LHP quốc tế Cannes lần thứ 70:

Cành cọ vàng: The Square

Giải Grand Prix:120 Beats Per Minute

Giải của hội đồng giám khảo: Loveless

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Joaquin Phoenix trong “You Were Never Really Here”

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Diane Kruger trong “In the Fade”

Đạo diễn xuất sắc nhắt: Sofia Coppola với “The Beguiled”

Kịch bản hay nhất:The Killing of A Sacred Deer và You Were Never Really Here

Giải thành tựu tại LHP Cannes lần thứ 70: Nicole Kidman

Mi Vân
Theo USToday