Những vai diễn khiến các "sao" phải hứng “gạch đá”

(Dân trí) - Ngay cả các diễn viên tài năng và nổi tiếng nhất cũng không thể tránh được một vài lần lầm lỡ và vô tình mang đến cho khán giả những vai diễn hết sức đáng quên.

Những vai diễn khiến các sao phải hứng “gạch đá” - 1
Ngay khi nhà sản xuất phim Snow White and the Huntsman quyết định mời Kristen Stewart vào vai công chúa Bạch Tuyết, giới mộ điệu đã tiên đoán được một màn trình diễn không mấy khả quan. Thực tế cũng cho thấy “nàng Bạch Tuyết” Kristen Stewart chỉ biết bê nguyên một biểu cảm trong suốt cả bộ phim và hoàn toàn bị hai bạn diễn Chris Hemsworth cùng Charlize Theron lấn át hào quang.
Những vai diễn khiến các sao phải hứng “gạch đá” - 2
Phần ba của loạt phim Bố già bị đánh giá là có chất lượng thụt lùi so với hai phần phim trước. Và quyết định gây tranh cãi nhất của đạo diễn Francis Ford Coppola là ông đã để con gái mình, Sofia Coppola thế vai Mary Corleone thay cho nữ diễn viên Winona Ryder. Điều này khiến cho tương tác giữa các nhân vật trở nên rời rạc và bản thân hình tượng Mary Corleone trở nên thiếu thuyết phục, thậm chí là kỳ cục vì tại thời điểm đó, Sofia Coppola vốn chưa hề có trải nghiệm diễn xuất thực tế nào.
Những vai diễn khiến các sao phải hứng “gạch đá” - 3
Vai Scott Pilgrim của Michael Cera bị đánh giá là “một kẻ thất bại ngu ngốc” và tạo ra một ấn tượng dở tệ khó quên cho người hâm mộ.
Những vai diễn khiến các sao phải hứng “gạch đá” - 4
Trong nguyên tác cuốn sách One day, nữ chính Emma Morley được miêu tả là một cô gái có cảm giác thiếu an toàn, bị thừa cân, mặt nổi mụn và tàn nhang. Trong khi đó, nữ diễn viên Anne Hathaway thì lại quá đỗi xinh đẹp và việc đeo thêm một cặp kính cho vai diễn cũng chẳng thể nào thuyết phục được khán giả xem phim.
Những vai diễn khiến các sao phải hứng “gạch đá” - 5
Dự án The witcher của Netflix đã phải nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều khi công bố Henry Cavill vào vai Geralt. Lý do người hâm mộ cảm thấy thất vọng là theo nguyên tác văn học, nhân vật Geralt được miêu tả có phần gầy gò, già nua, trong khi Henry Cavill thì lại lực lưỡng và mang lại một cảm giác rất “Siêu Nhân”.
Những vai diễn khiến các sao phải hứng “gạch đá” - 6
Cả hai diễn viên Dakota Johnson và Jamie Dornan đều được đánh giá là sự lựa chọn sai lầm cho cặp đôi nhân vật chính Anastasia Steele - Christian Grey trong dự án phim ồn ào Fifty Shades of Grey: “Dornan và Johnson đã có những màn tương tác khủng khiếp, và cảnh ân ái của họ thật là vụng về, khô khan, thiếu cả niềm đam mê mà cả hai phải dành cho nhau cũng như sự lệch lạc vốn có của nhân vật Christian”.
Những vai diễn khiến các sao phải hứng “gạch đá” - 7
Ai nấy đều cảm thấy khó hiểu khi Vince Vaughn nhận lời đóng vai kẻ sát nhân nổi tiếng lịch sử Norman Bates trong bộ phim Psycho (1998). Ở thời điểm đó, Vince Vaughn nổi tiếng với những vai diễn hài và đến lúc chuyển hướng sang một bộ phim tâm lý tội phạm, Vince Vaughn đã khiến cho vai diễn của mình đượm màu sắc “xôi thịt”, rập khuôn.
Những vai diễn khiến các sao phải hứng “gạch đá” - 8
Vai diễn Alexander Đại Đế của Colin Farrell cũng phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ giới mộ điệu: “Alexander của anh ta trông như một bà nội trợ tuyệt vọng hơn là một chiến binh. Anh ta lúc nào cũng khóc, giọng nói run lập cập và cặp mắt thì đẫm lệ”.

Dung Nhi

Theo BR