Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng

Dân trí Đinh Ngọc Diệp, Văn Mai Hương, Midu, Hoàng Thuỳ Linh là thủ khoa đầu vào, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Quang Đại đỗ nhiều trường đại học còn 3 Hoa hậu, Á hậu: Mai Phương Thuý, Ngọc Hân, Thuỳ Dung đạt số điểm thi đại học khá ấn tượng.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 1

10 điểm môn Văn cho kỳ thi tốt nghiệp và 9,5 điểm môn Văn cho kỳ thi đại học là thành tích ấn tượng của nữ diễn viên, người mẫu Đinh Ngọc Diệp.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 2

 Cô từng là thủ khoa đầu vào khối D khoa Báo chí - truyền thông của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cô còn học văn bằng 2 chuyên ngành Quan hệ quốc tế và có bằng cử nhân ngành Quan hệ công chúng.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 3

Trước khi theo nghiệp ca sĩ, Hà Anh Tuấn là học sinh chuyên Hóa THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM, từng 3 lần là học sinh giỏi môn Hóa học toàn thành phố. Anh từng đỗ 2 trường ĐH (trường ĐH Khoa học tự nhiên và trường ĐH Ngân hàng) và đi du học ở Đức chuyên ngành Hóa học.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 4

Hà Anh Tuấn cho rằng, nhược điểm lớn nhất của sinh viên Việt Nam theo học ở nước ngoài đó là sự tự ti. “Chúng ta rất giỏi về lý thuyết, thậm chí bản thân tôi nhớ khi mới qua học ở Đức nhiều bạn ngạc nhiên về điểm số của tôi. Họ thắc mắc tại sao anh chàng người Việt này học điểm số lại cao như thế. Thế nhưng khi đụng đến những gì thực hành, thực tiễn thì điểm tôi lại thấp kinh khủng, một cách đáng kinh ngạc”, ca sĩ Hà Anh Tuấn nói.

Cách nhả chữ ấn tượng và nụ cười duyên hút hồn fan nữ của Hà Anh Tuấn. (Video: Việt Hùng).
Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 5

“Các bạn đừng giấu dốt mà hãy lao vào tiếp cận thực tế, trau dồi thêm kỹ năng, có tư duy của một công dân quốc tế... thì các bạn trẻ sẽ thành công - dù là học đại học ở trong nước hay nước ngoài”, anh nói.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 6

Tóc Tiên là cựu học sinh Chuyên Sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM khóa 2004 - 2007.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 7

Năm lớp 12, Tóc Tiên tốt nghiệp loại giỏi và thi đỗ vào 3 ngôi trường danh tiếng là Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, ĐH Bách Khoa và Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 8

Sau cùng, cô đã chọn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là nơi theo học với điểm số 25,5 (điểm 10 trọn vẹn môn Sinh học). Sau khi sang Mĩ du học, Tóc Tiên quyết định chuyển sang ngành truyền thông đúng với sở thích của mình.

Tóc Tiên - những người tình tin đồn và thực hư chuyện cầu hôn trong đêm
Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 9

Năm 2006, Mai Phương Thuý trúng tuyển khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương với số điểm 24,5. Cô dự thi khối D1, trong đó môn tiếng Anh đạt điểm cao nhất với 9 điểm, môn văn 7,5 và toán 8 điểm.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 10

Đây là kết quả thi không gây bất ngờ với những người đã từng biết về sức học, nhất là khả năng tiếng Anh của cô cựu HS lớp 12I Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội). Tuy nhiên, người đẹp lại quyết định theo học trường quốc tế RMIT sau khi giành học bổng tại đây.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 11

Với niềm đam mê đặc biệt với hội họa, Hoa hậu Ngọc Hân lựa chọn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Năm đó, Hoa hậu Việt Nam 2010 xuất sắc đạt 36,5 điểm, thừa tới 4,5 điểm so với điểm chuẩn. 

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 12

Đặc biệt, ở môn thi vẽ màu, dù quên mang màu thi và phải dùng nhờ của bạn ngồi cạnh, cô vẫn đạt điểm 9. Trong suốt thời gian theo học tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Ngọc Hân luôn hoàn thành tốt các kỳ thi.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 13

Cô tốt nghiệp Đại học loại giỏi với số điểm 9,32; đứng thứ 3 toàn trường với đề tài Trang phục dạo phố cho nữ thanh niên mùa xuân hè dựa trên hoạ tiết gốm sứ thời Lý. Khóa luận tốt nghiệp của cô đã được đánh giá là biết làm mới di sản văn hóa của dân tộc và có tính ứng dụng cao.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 14

Huỳnh Thị Thuỳ Dung sinh năm 1996, từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 và giải thưởng “Người đẹp Tài Năng”. Cô là người đẹp duy nhất trong top 3 có giải thưởng phụ. Trước đó, cô cũng từng đăng quang ngôi vị Hoa khôi Đại học Ngoại thương TP.HCM 2016.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 15

Cô từng đạt được điểm số 10 ở kì thi tốt nghiệp cấp 3 và 9,5 vào kì tuyển sinh Đại học cho bộ môn tiếng Anh. Đặc biệt, ở năm nhất đại học, Thùy Dung đạt điểm 900/990 trong kỳ thi đầu vào của trường môn tiếng Anh.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 16

Sau thành tích tại các cuộc thi nhan sắc, cô vẫn tập trung việc học ngành Tài chính quốc tế và đã tốt nghiệp vào năm 2018.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 17

Năm 2007, Midu đã đỗ Á khoa Đại học Kiến trúc TP.HCM với số điểm là 25,5 (Vẽ chân dung: 8,5; Vẽ trang trí: 8,5; Văn: 8) và Thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM với 29,5 điểm.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 18

Midu từng chia sẻ: “Phấn đấu bao nhiêu để thi đậu điểm cao vào trường Đại học Kiến trúc, rồi trải qua biết bao thử thách, cám dỗ của công việc và cuộc sống để “bám” lấy trường, vẫn hằng ngày đến lớp để hoàn thành khoá học 5 năm đến ngày làm tốt nghiệp".

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 19

"Với nhiều người có lẽ đó là chuyện bình thường, nhưng với tôi đó là cả một sự nỗ lực, nỗ lực tranh đấu với những cám dỗ của bản thân và thế giới hào nhoáng để trụ vững mà không bị hào quang nghệ sĩ cuốn trôi để buông xuôi việc học”, cô tâm sự.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 20

Văn Mai Hương là thủ khoa đầu vào khối N của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội TP.HCM. Với tổng số 22,5 điểm (Văn: 5; Năng khiếu thẩm âm: 7,5 và Tiết tấu - hát: 9,5; điểm cộng: 0.5).

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 21

Năm 2006, Hoàng Thùy Linh thi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 22

Mới đây nữ ca sĩ tung ra một poster Cá chép hóa rồng gửi đến các sĩ tử với lời chúc: "Mị xin chúc các sĩ tử 2001 có một kì thi tuyển sinh đại học thật tốt". Cách đây ít ngày, cô tung MV "Để Mị nói cho mà nghe" với bối cảnh câu chuyện "Vợ chồng A Phủ" đúng thời điểm các học sinh cấp 3 sắp bước vào kỳ thi THPT, cư dân mạng nói vui rằng sĩ tử đang "học tủ" theo ca khúc này.

Để Mị nói cho mà nghe - Hoàng Thuỳ Linh
Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 23

Tuy nhiên sau buổi thi Văn với đề tài liên quan tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông", nhiều người trách yêu Hoàng Thuỳ Linh và nữ ca sĩ đã bày tỏ hài hước trên trang cá nhân: "Cô Mị đang tháo chạy khỏi Tây Bắc để tìm về với miền sông nước".

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 24

 "Đùa thôi, dù đề Văn năm nay không có tí cao nguyên Bắc Bộ nào, Mị cũng không được nhắc đến nhưng mọi người vẫn bình tĩnh làm bài thật tốt như Mị đã dặn đúng không? Bình tĩnh và tự tin để còn chiến các môn tiếp theo nhé! Thi xong Mị sẽ có quà bù cho các bạn đấy", Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ thêm.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 25

Người mẫu Quang Đại từng thi đỗ 2 trường Đại học cùng lúc đó là Đại học Luật TP. HCM và Đại học Nông lâm.

Những sao Việt có kết quả thi đại học ấn tượng - 26

Sau đó Quang Đại theo học và tốt nghiệp lớp Chất lượng cao chuyên ngành Luật Thương mại - Quốc tế trường Đại học Luật TP.HCM, sử dụng thông thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Ca sĩ Giang Hồng Ngọc úp mở chuyện kết hôn
Ca sĩ Giang Hồng Ngọc úp mở chuyện kết hôn

(Dân trí) - Khi được hỏi chuyện kết hôn, Giang Hồng Ngọc cho biết: “Bản thân em năm nay cũng 30 tuổi rồi, muốn lập gia đình thì đó là thời khắc đẹp với một người phụ nữ, vì mình đã bước qua được những kinh nghiệm trong cuộc sống, thanh xuân của mình. Mình cảm thấy rằng rong chơi trong công việc, mải mê trong tình yêu đã đủ rồi. Với em 30 tuổi kết hôn là đẹp nhất".

Thứ năm, 27/06/2019 - 02:53

Song Hye Kyo: Tài sắc vẹn toàn nhưng tìm mãi không được “một nửa” yêu thương
Song Hye Kyo: Tài sắc vẹn toàn nhưng tìm mãi không được “một nửa” yêu thương

(Dân trí) - Trước khi ly hôn với Song Joong Ki, đường tình yêu của Song Hye Kyo cũng không may mắn. Cô từng hò hẹn với những đồng nghiệp trong làng giải trí nhưng rồi cuối cùng cũng không thể ở bên nhau.

Thứ năm, 27/06/2019 - 02:23

Sao Việt đồng loạt chia sẻ trước tin Song - Song ly dị
Sao Việt đồng loạt chia sẻ trước tin Song - Song ly dị

(Dân trí) - Hồng Quế cho rằng, không ai làm nghệ thuật ở trên đỉnh cao mà có được gia đình hạnh phúc trọn vẹn, nếu có cũng chỉ là đang diễn nhằm “che mắt thiên hạ” còn Quế Vân đã dự cảm về cuộc chia ly này từ lâu.

Thứ năm, 27/06/2019 - 12:51

Hình ảnh ngọt ngào của Song Hye Kyo - Song Joong Ki trước khi chia tay
Hình ảnh ngọt ngào của Song Hye Kyo - Song Joong Ki trước khi chia tay

(Dân trí) - Trước khi thông báo ly hôn, Song Hye Kyo và Song Joong Ki đã có 2 năm tìm hiểu bí mật và 2 năm làm vợ chồng hợp pháp. Họ luôn được fan và truyền thông xứ Hàn ngợi ca vì quá đẹp đôi và lãng mạn.

Thứ năm, 27/06/2019 - 11:09

48 tuổi, Brooke Burke vẫn sở hữu phom dáng đáng ngưỡng mộ
48 tuổi, Brooke Burke vẫn sở hữu phom dáng đáng ngưỡng mộ

(Dân trí) - Ở tuổi 48, nữ MC xinh đẹp Brooke Burke vẫn sở hữu thân hình săn chắc và vẻ ngoài trẻ trung, rạng rỡ nhờ chế độ tập thể dục và ăn kiêng khoa học.

Thứ năm, 27/06/2019 - 10:49

Xuân Lan tiết lộ từng bán xe để nuôi con
Xuân Lan tiết lộ từng bán xe để nuôi con

(Dân trí) - Xuân Lan chia sẻ, cuộc sống làm mẹ đơn thân khiến cô gặp không ít khó khăn khi vừa phải chăm bé, vừa đảm bảo chuyện kinh tế. “Thời điểm sau khi sinh, tôi sử dụng hết toàn bộ số tiền tích cóp và bán xe để nuôi con”, Xuân Lan chia sẻ.

Thứ năm, 27/06/2019 - 10:47

Janet Mock "đọ" ngực đầy đặn với Teyana Taylor
Janet Mock "đọ" ngực đầy đặn với Teyana Taylor

(Dân trí) - Hai ngôi sao Janet Mock và Teyana Taylor ăn vận gợi cảm dự sự kiện tại New York, Mỹ ngày 25/6 vừa qua.

Thứ năm, 27/06/2019 - 10:10

Hé lộ nguyên nhân khiến Song Hye Kyo và Song Joong Ki ly hôn
Hé lộ nguyên nhân khiến Song Hye Kyo và Song Joong Ki ly hôn

(Dân trí) - Song Hye Kyo đã chính thức xác nhận thông tin cô và người bạn đời Song Joong Ki ly hôn sau 2 năm chung sống. Đồng thời, truyền thông Hàn Quốc cũng đưa ra những nguyên nhân khiến mối quan hệ của cặp đôi “vàng” làng giải trí xứ kim chi tan vỡ.

Thứ năm, 27/06/2019 - 09:26

Kim Kardashian diện đồ sắc màu khoe đường cong
Kim Kardashian diện đồ sắc màu khoe đường cong

(Dân trí) - Kim Kardashian và chị gái Kourtney đã có kỳ nghỉ tuyệt vời tại Costa Rica cách đây ít ngày.

Thứ năm, 27/06/2019 - 09:14

Sao Việt kể kỷ niệm thi cử: Người gặp ác mộng, kẻ không dám lướt face book...
Sao Việt kể kỷ niệm thi cử: Người gặp ác mộng, kẻ không dám lướt face book...

(Dân trí) - Diễn viên Lan Phương chia sẻ chuyện học hành thi cử với cô từng là một cơn ác mộng. Á hậu Phương Nga thì khuyên các sĩ tử không đọc báo, không lướt face trong thời gian thi cử, còn ca sĩ Lệ Quyên lại nhớ tới kỷ niệm được bố chở xe đạp đi thi...

Thứ năm, 27/06/2019 - 09:02

Vợ ngoài đời của NSƯT Trung Anh nói gì về “con gái” Bảo Thanh?
Vợ ngoài đời của NSƯT Trung Anh nói gì về “con gái” Bảo Thanh?

(Dân trí) - Ông bố được khán giả yêu quý trong bộ phim “Về nhà đi con”- ông Sơn  (NSƯT Trung Anh) tiết lộ bà vợ ngoài đời rất mê vai Anh Thư do Bảo Thanh thủ vai.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:50

Vũ nữ Dita Von Teese vẫn trẻ đẹp ở tuổi 47
Vũ nữ Dita Von Teese vẫn trẻ đẹp ở tuổi 47

(Dân trí) - Vũ nữ thoát y đình đám nước Mỹ Dita Von Teese khoe nhan sắc kiêu sa và làn da trắng mịn tại sự kiện tại Manhattan, New York, Mỹ ngày 25/6 vừa qua.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Britney Spears khoe dáng chắc khỏe trên biển
Britney Spears khoe dáng chắc khỏe trên biển

(Dân trí) - Britney Spears đi nghỉ mát tại Bahamas để hồi phục tinh thần sau 30 ngày phải đi điều trị trong trung tâm sức khỏe tâm thần.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:13

Sốc: Song Joong Ki bất ngờ đệ đơn ly dị Song Hye Kyo
Sốc: Song Joong Ki bất ngờ đệ đơn ly dị Song Hye Kyo

(Dân trí) - Sáng nay 27/6, một loạt tờ báo hàng đầu của Hàn Quốc bất ngờ đưa tin, nam diễn viên Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị nữ diễn viên Song Hye Kyo sau 2 năm kết hôn. Thông tin này đang khiến làng giải trí xứ Hàn “dậy sóng”.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:41

Priyanka Chopra tình tứ bên chồng kém 10 tuổi trên sông Seine
Priyanka Chopra tình tứ bên chồng kém 10 tuổi trên sông Seine

(Dân trí) - Hoa hậu thế giới Priyanka Chopra và chồng trẻ Nick Jonas hôn nhau say đắm khi thư giãn tại du thuyền trên sông Seine ở Pháp ngày 24/6 vừa qua.

Thứ tư, 26/06/2019 - 05:51

“Trai đểu” của “Về nhà đi con” công khai bạn gái vóc dáng bốc lửa
“Trai đểu” của “Về nhà đi con” công khai bạn gái vóc dáng bốc lửa

(Dân trí) - Dũng "quân sư" của "Về nhà đi con" - nam diễn viên Hoàng Anh Vũ đã công khai bạn gái sau một thời gian hẹn hò. Bạn gái của nam diễn viên gây chú ý với số đo 3 vòng nóng bỏng.

Thứ tư, 26/06/2019 - 02:25

Farrah Abraham khoe vòng một dao kéo
Farrah Abraham khoe vòng một dao kéo

(Dân trí) - Sao truyền hình thực tế Farrah Abraham khoe thân hình dao kéo với bikini gợi cảm khi xuất hiện bên bể bơi ở Los Angeles, Mỹ ngày 25/6 vừa qua.

Thứ tư, 26/06/2019 - 02:05

Siêu mẫu áo tắm Izabel Goulart khoe dáng hoàn hảo bên bồ kém 6 tuổi
Siêu mẫu áo tắm Izabel Goulart khoe dáng hoàn hảo bên bồ kém 6 tuổi

(Dân trí) - Chân dài đình đám Izabel Goulart và bạn trai, thủ môn dự bị của đội Đức Kevin Trapp đang tận hưởng kỳ nghỉ ngọt ngào tại Mykonos, Hi Lạp.

Thứ tư, 26/06/2019 - 01:56

Kim Kardashian mặc váy ôm sát khoe dáng "đồng hồ cát"
Kim Kardashian mặc váy ôm sát khoe dáng "đồng hồ cát"

(Dân trí) - Thời gian gần đây, Kim Kardashian thường diện những bộ váy ôm sát tạo cho người đối diện cảm giác "nghẹt thở".

Thứ tư, 26/06/2019 - 01:56

Phạm Băng Băng hẹn hò Lý Thần sau một năm sóng gió
Phạm Băng Băng hẹn hò Lý Thần sau một năm sóng gió

(Dân trí) - Trong vòng một năm qua, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã nhiều lần đối diện với tin đồn chia tay vì ảnh hưởng từ scandal trốn thuế của ngọc nữ màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, mới đây, cặp đôi đã xuất hiện bên nhau tại một nhà sách.

Thứ tư, 26/06/2019 - 11:28

Sao phim Người nhện đẹp như mộng với váy vàng rực
Sao phim Người nhện đẹp như mộng với váy vàng rực

(Dân trí) - Nữ diễn viên Zendaya diện váy vàng rực quyến rũ tới làm khách trong show truyền hình Late Show ở New York ngày 25/6 vừa qua.

Thứ tư, 26/06/2019 - 11:04

Mối quan hệ không thể hàn gắn của Lindsay Lohan và Paris Hilton
Mối quan hệ không thể hàn gắn của Lindsay Lohan và Paris Hilton

(Dân trí) - Có thông tin cho rằng, Lindsay Lohan sẽ xuất hiện trở lại trong seri truyền hình nổi tiếng của Paris Hilton - The Simple Life. Lindsay và Paris từng là bạn thân trước khi cả hai không nhìn mặt nhau và cắt đứt quan hệ.

Thứ tư, 26/06/2019 - 10:41

Alexina Graham đẹp gợi cảm với nội y
Alexina Graham đẹp gợi cảm với nội y

(Dân trí) - Chân dài Alexina Graham là tân thiên thần vừa được hãng Victoria's Secret chiêu mộ.

Thứ tư, 26/06/2019 - 10:04

Bê bối tình dục lớn nhất Hàn Quốc: Seungri bị truy tố với 7 tội danh
Bê bối tình dục lớn nhất Hàn Quốc: Seungri bị truy tố với 7 tội danh

(Dân trí) - Ngày 25/6 vừa rồi, đơn vị thám tử điều tra đặc biệt của sở cảnh sát thành phố Seoul đã công bố, vụ án của nam ca sĩ Seungri - cựu thành viên của nhóm Big Bang đã được chuyển giao sang văn phòng công tố.

Thứ tư, 26/06/2019 - 09:35