Những ngôi sao trót “ngã”

Trở thành người nổi tiếng đã khó, giữ được sự nổi tiếng càng khó hơn. Lỡ sảy miệng, lỡ cầm nhầm đồ, lỡ đạo tác phẩm... những nông nổi của tuổi trẻ sẽ dễ dàng nhận được sự cảm thông từ phía công chúng, chỉ cần họ có thiện ý. Nhưng, không phải “sao” nào cũng đủ dũng cảm nói lời xin lỗi.

Hai năm đã qua, sự kiện cầm nhầm điện thoại của cô ca sĩ có nghệ danh Thương Huyền vẫn được nhắc tới. Sống trong gia đình khá giả, bố mẹ Huyền đồng ý cho con đi hát chỉ để con thỏa mãn khát khao âm nhạc chứ không quan tâm tới thu nhập. Chính bản thân cô gái sinh năm 1984 này cũng thừa nhận, gia đình đủ sức lo cho cô mọi thứ, tiền bạc không phải là mục tiêu của cô.

Sở hữu một giọng hát trong trẻo, Huyền lúc đó là gương mặt triển vọng khi nổi đình đám với ca khúc chủ đề của bộ phim truyền hình nhiều tập Những ngọn nến trong đêm. Vậy mà chỉ trong một khoảnh khắc, Huyền đã tự tay kéo tương lai của mình xuống vũng tối khi lấy cắp 3 chiếc điện thoại di động của bạn diễn. Và người lôi chuyện này ra ánh sáng lại chính là ông bầu - người giúp cô rất nhiều "từ những ngày Huyền chưa biết hát".

Sự việc có lẽ đã chìm xuồng với lời khẳng định chắc nịch "tôi bị oan" của cô ca sĩ này, nếu không vì một lần quá giận mất khôn, Huyền ra tay "xử lý" một đồng nghiệp của mình khi cô này lỡ miệng phát ngôn rộng rãi chuyện cầm nhầm điện thoại. Cuộc dằn mặt này trở nên ầm ĩ, và chỉ đến khi 2 trong số 3 chiếc điện thoại bị mất cắp được công an tìm thấy trong hộp trang điểm tại nhà Huyền, cô ca sĩ mới chịu nhận. "Xin mọi người hãy tha thứ, cho tôi cơ hội trở thành người tốt", lời ăn năn của Huyền dù muộn, nhưng cũng đủ để công chúng nhìn Huyền bằng cảm nhận nhẹ nhàng hơn.

Trở lại làng giải trí sau thời gian dài ẩn mặt, không còn ông bầu, một thân một mình vận động và tập tành sáng tác, dù khó khăn nhưng có vẻ Thương Huyền đã lấy lại được phong độ cần thiết cho cuộc chạy đua. Tuy thế, cảm giác chưa chấp nhận sự thật vẫn còn ở trong Huyền khi cô lên tiếng rất giận sự quay lưng của ông bầu, và việc ông bầu phanh phui hành vi không trong sáng của cô là vì bị thúc ép.

Những ngôi sao trót “ngã” - 1

Ca sỹ Ngọc Khuê.

Làng giải trí vốn ồn ã, mấy ngày qua càng trở nên ầm ĩ trước sự kiện ca sĩ biệt danh "Chuồn chuồn Ớt" đạo thơ. Mọi chuyện chỉ vỡ lở sau khi chủ nhân thực sự của tác phẩm, cô sinh viên Minh Thương, vì không chịu nổi sự không trung thực của Khuê đã lên tiếng đòi công bằng. Bố của Khuê, người tự hào khoe món quà tinh thần mà cô con gái hiếu thảo tặng mình trong hoàn cảnh ngặt nghèo đã không hình dung hết mọi chuyện sau đó.

Còn cô con gái lại hoàn toàn im lặng khi biết bài thơ mình tặng bố được đăng lên báo, dù Khuê có rất nhiều cơ hội lên tiếng, nhất là trong cuộc phỏng vấn đầu tiên khi phóng viên gợi ý về một bài thơ khác giống y chang với bài thơ của Khuê. Lời khẳng định: "Bài thơ đó do tôi làm tặng bố chứ không nhờ ai, và cũng chẳng lấy lại ở đâu" của Ngọc Khuê sau đó đã bị phủ nhận bằng nhiều phân tích và kết luận từ các nhà thơ: Ngọc Khuê đã đạo thơ người khác.

Lẽ ra nên lên tiếng (dù có thể đã muộn) để khán giả thông cảm, và nhìn nhận động cơ chính của việc đạo thơ xuất phát từ lòng hiếu thảo, thì Ngọc Khuê và cả bố mẹ cô, lại tìm mọi cách đổ thừa cho phóng viên thiếu thiện chí, gài bẫy Khuê vào tròng. Dù được khá nhiều bạn bè khuyên giải, nhưng "bản lĩnh người nổi tiếng" của Khuê đã không cho cô đủ dũng cảm lên tiếng, dù chỉ một câu xin lỗi.

Theo Ly Ly
Ngôi Sao