Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung

(Dân trí) - Trong làng phim Trung Quốc, tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung được ưu ái chuyển thể thành phim nhiều nhất. Và không ít các mỹ nhân của màn ảnh Hoa ngữ đã trở nên nổi tiếng và được yêu thích đặc biệt nhờ tham gia các bộ phim Kim Dung.

Các người đẹp trong phim kiếm hiệp của Kim Dung không chỉ xinh đẹp, tài năng, thông minh còn có khí chất hơn người. Cùng điểm danh những người đẹp được xem là thành công nhất trong các bộ phim của Kim Dung.

Lý Nhược Đồng vai Tiểu Long Nữ

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 1

Lý Nhược Đồng được xem là một trong những “nàng Tiểu Long Nữ” thành công nhất trong các phiên bản “Thần điêu đại hiệp”. Cô góp mặt trong phiên bản của phim thực hiện vào năm 1995. Để được chọn vào vai này, Lý Nhược Đồng đã phải trải qua một cuộc tuyển chọn khắt khe của đài TVB khi đó.

Đến với vai diễn Tiểu Long Nữ, Lý Nhược Đồng chưa có quá nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Tuy nhiên, vẻ ngoài xuất chúng cùng khả năng diễn xuất của Lý Nhược Đồng đã chinh phục hàng loạt khán giả yêu phim bộ tại châu Á lúc đó. Cô được đánh giá là một trong những Tiểu Long Nữ đẹp nhất trên màn ảnh. Cho đến nay, vai diễn này của Lý Nhược Đồng được coi là Tiểu Long Nữ hoàn hảo nhất trên màn ảnh, cả về sắc đẹp lẫn diễn xuất.

Châu Tấn vai Hoàng Dung

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 2

Châu Tấn từng được đánh giá cao khi thể hiện vai diễn Hoàng Dung trong “Anh hùng xạ điêu” năm 2003 nhờ lối diễn xuất thông minh, gương mặt xinh đẹp, lanh lợi. Nhà văn Kim Dung cũng từng khen ngợi Châu Tấn: “Nếu như bạn đã đọc tiểu thuyết “Anh hùng xạ điêu” của tôi, bạn sẽ thấy Châu Tấn diễn rất tốt. Một số người chê Châu Tấn, chẳng qua là họ đã quá ấn tượng với nhân vật Hoàng Dung do Ông Mỹ Linh thể hiện”. Đây cũng là vai diễn thành công nhất của Châu Tấn trên màn ảnh nhỏ.

Lưu Diệc Phi vai Tiểu Long Nữ

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 3

Vượt qua cái bóng “Tiểu Long Nữ” của Lý Nhược Đồng được xem là một nhiệm vụ khó khăn với Lưu Diệc Phi khi cô nhận lời góp mặt trong phiên bản “Thần điêu đại hiệp” năm 2006. Với vẻ ngoài hoàn hảo, thần thái như “thần tiên tỉ tỉ”, Lưu Diệc Phi đã nhanh chóng chinh phục khán giả và không làm những fan của mình thất vọng.

Vẻ đẹp thanh cao thoát tục của Lưu Diệc Phi hiện lên nổi bật trong từng thước phim. Chính nhà văn Kim Dung cũng dành lời khen ngợi cho nhan sắc và diễn xuất của Lưu Diệc Phi. Fan của “Thần điêu đại hiệp” vẫn luôn chọn cô là một trong những Tiểu Long Nữ đẹp nhất từ trước đến nay dù diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong phim không phải xuất sắc nhất. Thời điểm tham gia phim, Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi.

Cao Viên Viên vai Chu Chỉ Nhược

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 4

Khi Cao Viên Viên được chọn vào vai Chu Chỉ Nhược, một trong những mỹ nhân đẹp nhất trong các tác phẩm của Kim Dung, khán giả truyền hình đã ủng hộ cô hết lòng. Năm 2003, Viên Viên nhận vai Chu Chỉ Nhược trong “Ỷ thiên đồ long ký”, một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất của nhà văn Kim Dung và không làm khán giả thất vọng. Vẻ ngoài dịu dàng, trong sáng cùng diễn xuất đầy kinh nghiệm của Cao Viên Viên đã giúp cô ghi điểm với người hâm mộ. Tới nay, cô vẫn được xem là một trong những diễn viên thể hiện vai diễn này xuất sắc nhất.

Lê Tư vai Triệu Mẫn

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 5

Triệu Mẫn là một trong những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Lê Tư. Năm 2000, cô đã nhận lời tham gia bộ phim “Ỷ thiên đồ long ký” của đài TVB. Lối diễn tự nhiên, đáng yêu cùng vẻ ngoài xinh đẹp đã giúp vai diễn Triệu Mẫn của Lê Tư trở nên kinh điển. Cho tới nay, chưa có một diễn viên nào có thể bước qua “cái bóng” Triệu Mẫn của Lê Tư.

Chu Ân vai Hoàng Dung

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 6

Trong tiểu thuyết “Anh hùng xạ điêu” của nhà văn Kim Dung, nhân vật Hoàng Dung là một cô gái hoạt bát, thông minh và vô cùng xinh đẹp. Để được chọn vào vai diễn này trong phiên bản “Anh hùng xạ điêu” (năm 1994), Chu Ân đã vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá khác. Khí chất ngời, vẻ ngoài thông minh pha chút ngây thơ của nhân vật Hoàng Dung được Chu Ân thể hiện xuất sắc. Đây cũng là một trong những vai diễn thành công nhất sự nghiệp của mỹ nhân U50 này.

Giả Tịnh Văn vai Triệu Mẫn

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 7

Trong phiên bản “Ỷ thiên đồ long ký” năm 2003, Giả Tịnh Văn có lẽ là nữ diễn viên nổi tiếng nhất. Cô được chọn vào vai Triệu Mẫn và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Diễn xuất rất tốt, cùng vẻ đẹp ngọt ngào của một trong những mỹ nhân của màn ảnh nhỏ xứ Đài đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ. Triệu Mẫn của Giả Tịnh Văn được fan của phim kiếm hiệp Kim Dung bình chọn là một trong những vai diễn thành công và xuất sắc nhất.

Lưu Thi Thi vai Mục Niệm Từ

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 8

Lưu Thi Thi đã trở thành một trong những ngọc nữ của phim truyền hình Trung Quốc sau khi tham gia bộ phim “Anh hùng xạ điêu” phiên bản năm 2006. Cô được khen ngợi khi thể hiện được cái thần của nhân vật Mục Niệm Từ, một mỹ nhân hồng nhan bạc mệnh nhờ vẻ đẹp mong manh đượm buồn.

Hứa Tình vai Nhậm Doanh Doanh

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 9

Trong “Tiếu ngạo giang hồ” năm 2001, Hứa Tình được chọn vào vai Nhậm Doanh Doanh. Ấn tượng của người hâm mộ dành cho vai diễn này là một cô gái đáng yêu, thông minh và sắc sảo. Sau khi bộ phim lên sóng, Hứa Tình đã nhận được nhiều lời khen của người hâm mộ cững như giới truyền thông và được đánh giá là “nàng Nhậm Doanh Doanh” sinh động nhất màn ảnh nhỏ.

Trần Thiếu Hà vai Nhạc Linh San

Những mỹ nhân khí chất “ngời ngời” trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 10

Trong số những diễn viên từng thủ vai Nhạc Linh San thì Trần Thiếu Hà trong “Tiếu ngạo giang hồ” năm 1996 được đánh giá cao nhất. Vẻ đẹp của Trần Thiếu Hà đúng chất của một thiên kim tiểu thư, đáng yêu và ngang bướng cùng với lối diễn xuất tốt đã làm nổi bật lên hình ảnh của Nhạc Linh San.

Mi Vân
Theo China