Những đôi tình nhân màn ảnh yêu đương "nhạt như nước lã"

(Dân trí) - Dù kịch bản yêu đương mùi mẫn nhưng chẳng hiểu sao màn thể hiện của đôi diễn viên chính trong nhiều bộ phim vẫn khiến không ít khán giả phải lắc đầu ngao ngán.

Những đôi tình nhân màn ảnh yêu đương nhạt như nước lã - 1
Anakin Skywalker và Padme Amidala trong loạt phim Star wars
Trailer phim Star Wars: The Rise of Skywalker

Đáng lẽ, mối tình của Anakin Skywalker và Padme Amidala trong loạt phim Star wars phải mãnh liệt không thể cưỡng lại. Tuy nhiên, những tương tác của cả hai lại khiến cho người xem khó có thể "cảm" được. Đặc biệt, phần lời thoại trong phim cũng bị đánh giá là thiếu chín chắn và mùi mẫn quá mức cần thiết.

Những đôi tình nhân màn ảnh yêu đương nhạt như nước lã - 2
Anastasia Steele và Christian Grey trong loạt phim Fifty Shades

Vấn đề thực sự nằm ở kịch bản thiếu logic của Fifty Shades khiến cho hai diễn viên Dakota Johnson và Jamie Dorman khó có thể khắc họa được mối tình nồng thắm giữa Anastasia Steele và Christian Grey. Và điều duy nhất các khán giả cảm thấy thắc mắc là lý do vì sao Dakota Johnson và Jamie Dorman lại có thể cố gắng giả vờ yêu nhau trong tận ba phần phim Fifty Shades dài đằng đẵng.

Những đôi tình nhân màn ảnh yêu đương nhạt như nước lã - 3
Elise Clifton-Ward và Alexander Pearce/Frank Tupelo trong phim The Tourist

Chẳng hiểu sau, màn hợp tác của hai ngôi sao hàng đầu Angelina Jolie và Johnny Depp lại tạo nên một đôi tình nhân "giả trân" như Elise Clifton-Ward và Alexander Pearce trong phim The Tourist (2010). Theo một nguồn tin thì mối quan hệ giữa hai diễn viên chính không mấy suôn sẻ khi Angelina Jolie chê bai hơi thở Johnny Depp có mùi. Cũng có thông tin khác cho rằng Angelina Jolie có phần tự phụ trên phim trường và điều này đã gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình làm phim.

Những đôi tình nhân màn ảnh yêu đương nhạt như nước lã - 4
Cole và Sophie trong phim We are your friends

Kịch bản trung bình của We are your friends cộng với nhân vật thiếu chiều sâu đã khiến cho đôi tình nhân Cole và Sophie trong phim cũng trở nên thiếu sức thuyết phục. Dù đã rất cố gắng thể hiện nhưng hai ngôi sao Zac Efron và Emily Rataikowski cũng không thể truyền tải được "ngọn lửa tình" cho khán giả xem phim.

Những đôi tình nhân màn ảnh yêu đương nhạt như nước lã - 5
Benjamin Button và Daisy Fuller trong phim The curious case of Benjamin Button
Trailer phim The Curious Case of Benjamin Button

Kể về cuộc đời kỳ lạ của một người đàn ông sinh ra đã già nua và trẻ dần theo năm tháng, The curious case of Benjamin Button cũng mang tới một mối tình "thanh mai trúc mã" kỳ lạ giữa hai nhân vật Benjamin Button và Daisy Fuller. Nàng thì già đi còn chàng thì trẻ lại và dù cả hai đã gặp rồi yêu nhau khi ở cùng độ tuổi nhưng các khán giả vẫn cứ cảm thấy lấn cấn trong phần lớn thời gian xem phim.

Những đôi tình nhân màn ảnh yêu đương nhạt như nước lã - 6
Kate và Brad trong phim Four Christmases

Dù có sự tham gia của hai diễn viên tài năng Reese Witherspoon và Vince Vaughn nhưng chuyện tình yêu trong Four Christmases vẫn không thuyết phục được khán giả. Thậm chí, có nhiều thông tin cho rằng hai ngôi sao gặp nhiều khúc mắc trong quá trình ghi hình. Reese Witherspoon dường như không hài lòng với lối diễn xuất ứng biến ngẫu hứng của Vince Vaughn và cô còn tìm cách bỏ qua một cảnh nóng đã được định trước. Để đáp lại, Vince Vaughn đã không buồn tham gia lễ ra mắt của Four Christmases.

Những đôi tình nhân màn ảnh yêu đương nhạt như nước lã - 7
Harry Potter và Ginny Weasley trong loạt phim Harry Potter
Trailer phim Harry Potter and the Deathly Hallows

Trong bộ truyện miêu tả, mối tình giữa Harry Potter và Ginny Weasley được cài cắm tinh tế với nhiều chi tiết gợi mở ngay từ những tập đầu tiên. Tuy nhiên, khi chuyển thể lên phim thì các khán giả lại cảm thấy Harry Potter bỗng dưng yêu Ginny Weasley một cách khó hiểu và mọi sự diễn ra theo đúng cung cách biên kịch bảo sao thì diễn viên đành làm vậy.

Đang được quan tâm