Thứ bảy, 01/08/2015 - 19:11

Những điều chưa biết về một Á khôi

Ít ai biết rằng Á khôi Áo dài Thúy Vân từng là một vận động viên Taekwondo giỏi cấp TP khi mới 10 tuổi. Cô cũng chưa bao giờ muốn mình sẽ là một Á khôi, thay vào đó là mơ ước cháy bỏng trở thành một ca sĩ…

Nói về bản thân, Á khôi 1 của Hoa khôi Áo dài 2014 tự nhận là mình khá bướng bỉnh và đặc biệt là có tính cách khá mạnh mẽ, “nam tính”. Thúy Vân lý giải có thể là do từ nhỏ cô lớn lên cùng hai cậu em trai nên phần nào ảnh hưởng tính cách của hai em. “Vân rất quyết đoán, bản thân đã muốn gì thì phải làm cho bằng được điều đó”, người đẹp nói. .

Những điều chưa biết về một Á khôi - 1

Thúy Vân

Ngoài ra, Thúy Vân còn là người biết tự lập ngay từ khi còn nhỏ do cách giáo dục của cha mẹ. Cô cho biết, ngay từ khi cô còn nhỏ tuổi, bố mẹ luôn cho cô quyền quyết định hầu như mọi thứ về mình và kèm theo đó là tự chịu trách nhiệm với bất cứ những gì mình làm. Chính vì thế mà ngay từ khi lên 10 tuổi, cô đã phải đứng trước những lựa chọn cuộc đời. Đầu tiên đó là việc chọn trường.

Trước đây, người đẹp Thúy Vân từng thuộc đội vận động viên Taekwondo của TP HCM. Đây là điều mà ít ai biết về người đẹp này. Khi chuyển sang cấp 2, Thúy Vân đứng trước lựa chọn, một là trở thành vận động viên chuyên nghiệp bằng cách theo học ở trường thể dục thể thao; hai là làm một học sinh học chuyên về tiếng Anh, vì lúc đó cô thi đỗ vào một trường chuyên tiếng Anh.

Những điều chưa biết về một Á khôi - 2

 

Sau khi cân nhắc cẩn thận về tương lai, dự định của mình, Thúy Vân đã chọn tiếp tục học văn hóa với mong muốn phát triển thêm về tri thức hơn là trở thành một vận động viên, hay sau này là huấn luyện viên. Khi đó, cô cho biết là bố mẹ không hề tác động con là phải lựa chọn thế này, thế kia mà hoàn toàn là do quyết định của riêng cô. Khi đó, người đẹp mới 10 tuổi.

Ngoài việc chọn trường lớp thì ngay từ nhỏ, trong bất kỳ lựa chọn gì thì Thúy Vân đều là người quyết định và luôn được bố mẹ tôn trọng. Thúy Vân chia sẻ: “Vân nhớ ba Vân hay nhắc nhở con gái rằng: Bất kỳ điều gì con muốn làm, ba đều để con làm, nhưng khi có chuyện gì xảy ra thì con là người chịu trách nhiệm, ba mẹ không đứng ra giải quyết cho con!”. Cũng chính vì vậy mà khi làm bất cứ việc gì Thúy Vân luôn giữ suy nghĩ rằng, mình phải trả giá gì không, trách nhiệm thế nào? Và nhờ sự cân nhắc tỉ mỉ đó mà cô cho biết là từ đó đến nay chưa có bất kỳ quyết định nào sai lầm cả.

Những điều chưa biết về một Á khôi - 3

 

Nói về giai đoạn làm vận động viên Taekwondo trẻ của TP.HCM, Thúy Vân hóm hỉnh chia sẻ rằng: “Lúc nhỏ Vân rất có năng khiếu về đánh nhau, cho nên ba mẹ cho đi học Taekwondo. Chân Vân dài có lẽ là nhờ vào bộ môn này”.

Hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi biết thêm rằng, Thúy Vân còn có thành tích rất bất ngờ với môn Taekwondo. Cụ thể là người đẹp bắt đầu học năm 8 tuổi, và sau ba tháng là từ đai trắng cô đã tiến thẳng lên đai đỏ mà không qua bất kỳ giai đoạn trung gian nào của đai vàng, đai xanh như những học viên bình thường khác. Và ngay sau đó là Thúy Vân được chọn để đi thi đấu giải toàn TP. Kết quả là người đẹp đạt được huy chương bạc.

Những điều chưa biết về một Á khôi - 4

 

Kể từ sau giải đấu đó, thầy càng tự hào hơn về cô học trò nhỏ của mình. Thế là Thúy Vân tiếp tục được thầy truyền dạy và đưa đi tham gia các giải đấu lớn nhỏ khác. Tính đến hiện tại, Thúy Vân không nhớ được mình đã đạt được bao nhiêu huy chương, bằng khen các loại. Có thể nói, cô là một trong những gương mặt đại diện, là niềm tự hào của trường.

“Tuy nhiên sau đó, Vân nhận thấy vận động viên không phải là con đường dài của cuộc đời nên sau đó Vân có quyết định táo bạo là đi học nâng cao tiếng Anh”, Á khôi Áo dài chia sẻ.

Những điều chưa biết về một Á khôi - 5

 

Phải thừa nhận rằng, với Thúy Vân thì ước muốn và thực tế là không hề liên quan nhau. Ví dụ như từ nhỏ cô rất thích ca hát và mong muốn mình sẽ trở thành ca sĩ nhưng đến nay, giấc mơ đó vẫn xa vời. Thậm chí, ít ai biết rằng Thúy Vân là người đã được đào tạo thanh nhạc một cách bài bản từ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật khoa Thanh nhạc. Tuy nhiên hiện tại thì Thúy Vân đang được biết đến qua vai trò là một người đẹp với danh hiệu Á khôi Áo dài, một người mẫu, một MC.

Những điều chưa biết về một Á khôi - 6

 

Thúy Vân có duyên hai năm gắn bó với nghề người mẫu, nhưng tên tuổi cô không thật sự nổi bật như nhiều mẫu trẻ khác. Người đẹp nói, cô yêu thích nghề này, nhưng không cố gắng làm mọi cách để được nổi tiếng. Việc được sải những bước chân trên sàn catwalk, được mặc những trang phục đẹp đã khiến Thúy Vân cảm thấy hạnh phúc với nghề. Cô không thấy có nhu cầu xuất hiện báo chí hay được lăng-xê bằng những chiến lược rầm rộ.

Thậm chí, Thúy Vân cho biết, cô chưa hề nghĩ mình sẽ tham gia một cuộc thi nhan sắc nào đó. Lý do là vì “nhiều cuộc thi hay có lùm xùm, điều tiếng này nọ không hay. Vân thấy nó không dành cho mình bởi Vân là người rất ngại điều tiếng, thị phi”. Nhưng khi người đẹp đọc thể lệ của Hoa khôi Áo dài - cuộc thi nhan sắc dưới hình thức truyền hình thực tế thì cô nghĩ rằng sự công bằng có thể cao hơn nên đã đăng ký tham gia. Và kết quả là Thúy Vân đã xuất sắc đạt danh hiệu Á khôi 1.

Hiện tại, Thúy Vân đang trong quá trình luyện tập để chuẩn bị tham gia cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2015 được tổ chức vào tháng 11 tới tại Nhật. Nói về áp lực tại cuộc thi này, người đẹp cho biết: “Nói Vân không hề áp lực gì thì cũng không đúng, nhưng bản thân Vân luôn giữ tinh thần khá lạc quan, thoải mái. Bởi chỉ có tâm lý thoải mái mới giúp Vân hoàn thành tốt mọi việc được”.

Theo T.V
Năng lượng Mới

Đáng quan tâm
Mới nhất