Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid 2013

Những câu hỏi hài hước, câu trả lời độc và lạ

(Dân trí) - Vòng Tuyển sinh Tập trung khu vực Tây Nguyên diễn ra tại Buôn Ma Thuột ngày 8 tháng 9 vừa qua đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn khi tới 2000 thí sinh đăng ký tham gia đồng thời Vòng Tuyển sinh Tập trung của Gameshow truyền hình CHINH PHỤC - Vietnam’s Brainiest Kid 2013 của khu vực Tây Nguyên tại thành phố Buôn Ma Thuột đã chứng kiến nhiều câu trả lời hài hước và độc đáo nhiều để lại ấn tượng rất thú vị.

Chú Cuội nhớ vợ

 

Trả lời câu hỏi: hãy viết lại đoạn kết của một câu chuyện cổ tích mà bạn muốn thay đổi. Một học sinh đã viết lại đoạn kết chuyện Chú Cuội cung trăng như sau: “Sau khi chú Cuội cùng cây thuốc quý bay lên trời. Cuội rất nhớ vợ và chú chó thân yêu của mình. Ngọc Hoàng động lòng nên mỗi dịp Trung Thu, chú Cuội được xuống trần một lần để thăm vợ”.
 
Thí sinh tập trung cao độ khi làm bài thi viết
Thí sinh tập trung cao độ khi làm bài thi viết

 

Thuỷ Tinh dàn hoà vì có vợ mới

 

Vẫn với câu hỏi như trên, một học sinh khác lại chọn tích chuyện Sơn Tinh Thuỷ Tinh để viết lại phần kết. “Thuỷ Tinh vẫn dâng nước lên đánh Sơn Tinh nhưng lần nào cũng thua nên đành phải rút quân về. Khi gần về đến thuỷ cung, Thuỷ Tinh dần cảm thấy mình có lỗi bèn ngồi trong phòng ngẫm nghĩ mấy ngày liền để tìm cách xin lỗi Sơn Tinh.  Vài ngày sau, chàng xin gặp Sơn Tinh và nói: “Ta xin lỗi vì đã làm mưa gió lên đánh dân làng của ngươi. Nhưng nay ta đã có vợ mới và đã quên Mị Nương rồi. Sơn Tinh đáp lại: “Ta làm huề nhé!”

 

Ngủ cả ngày mới khác biệt

 

Trả lời câu hỏi “Điều gì khiến bạn khác biệt?”, một học sinh viết: “Để giống người thì còn khó, chứ muốn khác biệt thì đơn giản quá, nếu hàng ngày, bạn cứ nằm trên giường từ 6h sáng cho tới 6h sáng hôm sau, mình cam đoan bạn sẽ khác biệt so với mọi người cho mà xem”.
 
Thí sinh xếp hàng chờ đăng ký
Thí sinh xếp hàng chờ đăng ký

 

Phạt bằng cách treo biển đi rong

 

Trả lời câu hỏi liên quan tới đề xuất 3 điều luật cần thiết để thay đổi đất nước. Một học sinh đã đề xuất: “Không được tham ô, hối lộ. Nếu ai vi phạm sẽ bị phạt từ 30 triệu tới 50 triệu đồng”. Một học sinh khác đề nghị: “Phạt những kẻ buôn bán phụ nữa và trẻ em bằng cách treo một cái biển trước ngực và đi vòng quanh thành phố dưới sự kiểm tra của công an”. Một học sinh lớp 6 lại quan tâm tới nạo phá thai: “Hiện tại thanh thiếu niên ở độ tuổi 15 tới 19 đã bắt đầu yêu sớm, bất chấp gia đình ngăn cấm, phản đối và cuối cùng là xảy ra những hậu quả đau đơn: có thai, tự tử. Cần ngăn chặn vấn đề này, ngăn cấm nam nữ chưa đủ tuổi mà lại ăn ở chung với nhau.”
 
Xếp hàng vào vòng thi viết
Xếp hàng vào vòng thi viết

 

Tôn trọng sự độc đáo

 

“Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình CHINH PHỤC - Vietnam’s Brainiest Kid là cơ hội để thí sinh nói lên quan điểm cá nhân của mình về những vấn đề thời sự - xã hội mà lứa tuổi 11-14 đang quan tâm. Chúng tôi tôn trọng mọi câu trả lời trong hồ sơ đăng ký của thí sinh. Chương trình tìm kiếm những học sinh THCS thông minh và sáng tạo nhất nên những tính nhân cách độc đáo hay các tư duy riêng biệt được lưu tâm đặc biệt”. Bà Vũ Minh Châu, thành viên Ban Tổ chức cho biết. Anh Ngô Minh Uy - thành viên ban giám khảo cho biết.

 

Vòng Tuyển sinh Tập trung tại Tây Nguyên là vòng thi đầu tiên của Chinh Phục Vietnam’s Brainiest Kid 2013. 4 vòng loại tập trung kế tiếp sẽ lần lượt diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, Vinh, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm chọn ra 480 học sinh THCS thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam tham gia vòng chung kết được ghi hình tại Hà Nội.

 

CHINH PHỤC - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hoá của Gameshow truyền hình Britain’s Brainiest Kid được sáng tạo bởi Sony Pictures Television, đối tác của VTV trong chương trình “Ai là triệu phú?”. Format Brainiest đã được 41 quốc gia mua bản quyền, trong đó những kênh truyền hình hàng đầu như RTL (Đức), BBC (Anh), TF1 (Pháp), Asahi TV (Nhật) đều phát chương trình ở khung giờ vàng, thu hút hàng triệu người xem ở mỗi nước.
 
Tham gia các trò chơi trí tuệ trong phòng chờ
Tham gia các trò chơi trí tuệ trong phòng chờ

 

2 suất học bổng du học hè tại Châu Âu cho 2 quán quân hàng năm, nhiều học bổng du học hè quốc tế, cùng hàng trăm giải thưởng “Vì tầm vóc Việt” cho tất cả thí sinh sẽ được tài trợ bởi TH True MILK. Dự kiến, khoảng hơn 20,000 học sinh THCS của Việt Nam sẽ tham gia sân chơi này. Vòng Tuyển sinh Tập trung khu vực phía Nam sẽ diễn ra vào hai ngày 14 và 15 tháng 9 năm 2013 tại Trung tâm Hội nghị The Adora, số 371 Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Vòng Tuyển sinh Tập trung khu vực Tây Nguyên diễn ra tại Buôn Ma Thuột ngày 8 tháng 9 vừa qua đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn khi tới 2000 thí sinh đăng ký tham gia.

 

KM

Đọc thêm
Đang được quan tâm