Thứ hai, 21/06/2010 - 12:25

Bước nhảy hoàn vũ 2010:

Nhìn lại chặng đường tới cúp vàng của Ngô Thanh Vân

Dân trí Ngay từ đầu, Ngô Thanh Vân đã được dự đoán là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Nữ hoàng khiêu vũ. Tuy nhiên, để có trên tay chiếc cúp vàng danh giá, Ngô Thanh Vân phải trải qua một chặng đường khá vất vả, gian lao và không hề bằng phẳng.

Sau hai vòng thi đầu tiên, Ngô Thanh Vân đều dẫn điểm đứng đầu bảng tổng sắp với sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Nhưng bắt đầu show thứ 3, Đoan Trang đã vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp và đến show diễn thứ 4, tình thế tiếp tục nghiêng hẳn về Đoan Trang với số điểm tuyệt đối 40.

 

Sau show diễn này Ngô Thanh Vân đã bày tỏ không đồng quan điểm với cách chấm điểm của ban giám khảo chuyên môn và có ý định rời khỏi cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ sớm.

 

Vượt qua giai đoạn khó khăn này, ổn định về tình thần, tâm lý thoải mái, Ngô Thanh Vân tiếp tục chứng tỏ sức bền, phong độ ổn định và kỹ thuật thuần thục. Lấy lại thế chủ động, nhưng cũng vào lúc này, Đoan Trang đã vươn lên, cũng ổn định phong độ và tư duy sáng tạo nhiều hơn nên để dẫn đầu bảng xếp hạng giai đoạn này và trở thành đối thủ không mấy dễ dàng đối với Ngô Thanh Vân. Thêm vào đó, một đối thủ khác là Siu Black cũng mang đến các đêm thi những động tác đòi hỏi kỷ thuật cao mà ít ai nghĩ, “chị Siu” sẽ làm được.

 

Trong live show thứ 7, Siu Black buộc phải chia ty với cuộc chơi, và cuộc đua lúc này chỉ còn lại Đoan Trang và Ngô Thanh Vân. Hai cặp thí sinh với hai phong cách hoàn toàn khác nhau, nếu như Đoan Trang lấy cảm xúc làm chủ đạo với sự sáng tạo luôn đặt lên hàng đầu, thêm vào đó là sự đan xen văn hóa truyền thống thì Ngô Thanh Vân luôn cá tính, mạnh mẽ trong từng động tác, kỹ thuật và chắc nhịp trong từng bài thi. Đêm cuối cùng, chính màn thi thứ 3 trong điệu freestyle đã giúp Ngô Thanh Vân chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả vì sự mạo hiểm và dám thử thách.

 

Trải qua hơn 3 tháng thi với 8 live show và 10 điệu nhảy khác nhau, Ngô Thanh Vân đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều tiết mục thú vị cho khán giả. Chiến thắng chung cuộc dành cho Ngô Thanh Vân là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng bởi sự cống hiến và sáng tạo liên tục suốt 8 tuần qua của chị với Bước nhảy hoàn vũ.
 
Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ của Ngô Thanh Vân và bạn diễn Tisho trong các đêm thi của chương trình Bước nhảy hoàn vũ 2010:
 
 

Trần Trung Thành

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng