Thừa Thiên - Huế:

Nhiều tiết mục hát múa đặc sắc chào mừng sinh nhật Bác

(Dân trí) - Đêm 16/5, tại nhà chức năng Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi – Tỉnh TT Huế đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Liên hoan ca múa nhạc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ II – năm 2015” cho nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng.

Chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV; Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức đêm nhạc cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Đến tham dự có ông Trần Gia Công – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, ông Lê Hồng Quảng – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh cùng các cấp lãnh đạo Trung ương và địa phương. Ngoài ra còn có, nhạc sĩ Lê Phùng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, NSND Phan Thị Bạch Hạc – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế cùng các thành viên trong ban giám khảo.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, 74 tiết mục đến từ 25 đơn vị trực thuộc Khối các cơ quan tỉnh đã để lại ấn tượng với nhiều phần trình diễn đặc sắc khi thể hiện về các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi tình yêu quê hương, biển đảo,…

Ban giám khảo đã chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất thuộc nhiều thể loại trình diễn khác nhau. Về thể loại Đơn ca – song ca, giải nhất thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông với ca khúc Tự nguyện; về thể loại Tam ca – tứ ca, giải nhất thuộc về Đài phát thanh và truyền hình TT-Huế với ca khúc Giai điệu Tổ quốc; trường Cao đẳng Sư phạm (Huế) đạt giải nhất, nhì với thể loại Tốp ca – múa qua tiết mục Đảng quang vinhTrái tim của biển, đồng thời đạt giải toàn đoàn của liên hoan năm nay.

Những giọng ca, điệu múa không chuyên nhưng vẫn chuyển tải được tinh thần và những cung bậc cảm xúc của các ca khúc đến khán giả một cách sâu lắng, nhẹ nhàng mà không kém phần sôi động, vui tươi.

Đây là dịp để các cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc các Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tề tựu vừa giao lưu, học hỏi vừa thể hiện tài năng âm nhạc của mình. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh phong trào giao lưu văn hóa văn nghệ trong toàn Đoàn Khối.

Normal

Normal

Các tiết mục đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức
Normal

Những điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng chuyển tải cảm xúc đến khán giả
Normal

Các đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ nhiệt huyết của mình qua từng ca khúc.
Normal

Tiết mục múa công phu “Trái tim của biển” của trường Cao đẳng Sư phạm Huế
Normal

Sôi động, hào hùng với ca khúc “Hò kéo pháo” theo phiên bản rock
Normal
Hướng về biển đảo Việt Nam thân yêu
Ông Trần Gia Công, Phó Bí thư
Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên phải)

Ông Trần Gia Công, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên phải) trao giải cho các đơn vị xuất sắc nhất

Quốc Nhật – Đại Dương