Nhiều người đẹp Việt gặp sự cố trên đấu trường sắc đẹp thế giới

(Dân trí) - Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới, Diễm Hương viết sai tiếng Anh tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất, Mai Phương Thúy bị mất valy trang phục tại Hoa hậu Thế giới…là những sự cố đáng tiếc của người đẹp Việt Nam.

Dư luận vẫn chưa hết xôn xao trước sự cố hi hữu của người đẹp Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 vừa diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc. Trong đêm chung kết cuộc thi, đại diện Việt Nam đã treo quốc kỳ ngược và đeo dải băng ghi sai tên nước “Mrs. VietNam” thành “Mrs.VietNem”.
 
Trần Thị Quỳnh sơ ý đeo dải băng ghi sai tên nước
Trần Thị Quỳnh sơ ý đeo dải băng ghi sai tên nước

Điều đáng tiếc là, dải băng ghi sai tên nước được cựu Hoa khôi Thể thao đeo suốt cả quá trình diễn ra cuộc thi mà không hề nhận ra. Sai sót này, Quỳnh gặp phải từ đêm thi phúc khảo trước đó.

Dù ban tổ chức cuộc thi tại Trung Quốc đã gửi văn bản nhận lỗi, bản thân Quỳnh cũng gửi tường trình và lời xin lỗi tới khán giả vì sự cố không mong muốn này; nhưng, hiện tại những lời chỉ trích hướng về sự bất cẩn của đại diện Việt Nam vẫn chưa hết sự bức xúc. Người đẹp vẫn bị đánh giá là bất cẩn, thiếu cẩn trọng trong quá trình tham gia cuộc thi sắc đẹp vừa diễn ra tại Trung Quốc.

Từ “tai nạn” đáng tiếc ảnh hưởng đến “màu cờ sắc áo” đất nước của Trần Thị Quỳnh, người ta cũng nhớ lại những sự cố lớn nhỏ mà người đẹp Việt liên tiếp mắc phải khi đi tham dự các cuộc thi mang tầm vóc thế giới.
 
Diễm Hương viết sai tiếng Anh
Diễm Hương viết sai tiếng Anh

Không riêng gì Trần Thị Quỳnh, cách đây hơn hai năm, người đẹp Lưu Thị Diễm Hương cũng nhận về mình nhiều cay đắng khi viết sai tiếng Anh tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 diễn ra ngay tại Việt Nam. Từng đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, vậy mà Diễm Hương lại viết nhầm “Miss Vietnam World” thành “Miss World Vietnam” khi ký tên trên tấm backdrop.

Dẫu tỏa sáng, giành giải Người đẹp áo tắm tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất này nhưng sơ suất nhỏ trên vẫn khiến hình ảnh của Hoa hậu Diễm Hương bị ảnh hưởng. Người đẹp bị chỉ trích vì nền tảng kiến thức, thậm chí học tập khiêm tốn trước đó cũng bị những người khắt khe đem ra mổ xẻ. Khả năng tiếng Anh kém cỏi của người đẹp tiếp tục bị khán giả đánh giá khi cô giới thiệu bản thân trong video tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2012.
 
Mai Phương Thúy mất valy hành lý tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006
Mai Phương Thúy mất valy hành lý tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006

Không bị đánh giá về tri thức nhưng Mai Phương Thúy, Hoa hậu Việt Nam 2006 đã không giấu giếm được sự non nớt, chưa vấp váp khi lần đầu tiên “đem chuông đi đánh xứ người” tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006 diễn ra tại Ba Lan.

Vì chuẩn bị quá gấp gáp, Thúy đến muộn nên bỏ lỡ phần thi quan trọng- Hoa hậu Biển. Xui xẻo hơn, người đẹp còn bị mất một valy hành lý chứa nhiều trang phục dành cho phần thi tài năng và phần thi dạ hội khi quá cảnh tại Pháp. Chính “tai nạn” đáng tiếc này khiến Thúy bị động, không thể hiện được trọn vẹn theo ý tưởng ban đầu. Nhưng dẫu sao, Mai Phương Thúy cũng nỗ lực lọt top 16 chung cuộc và trang phục áo dài dân tộc màu đen của Thúy được đánh giá cao tại cuộc thi.

Cũng gặp sự cố xui xẻo không kém Mai Phương Thúy là Giải vàng siêu mẫu Phương Mai. Sau khi tham dự cuộc thi Tìm kiếm người mẫu thế giới tại Ý 2011, Phương Mai bị kẹt lại ở Roma một tuần, không người thân thích khi trong túi chỉ còn…400 Euro. Vì lần đầu tiên tới đây, sân bay Rome lại quá rộng, các thủ tục rất phức tạp nên người đẹp Việt Nam bị mất phương hướng, bị trễ chuyến bay.

Đang trong lúc hoang mang, may mắn Phương Mai được chàng trai người Ý gốc Thái giúp đỡ cho đi nhờ ô tô và tìm giúp khách sạn giá rẻ. Người bạn mới cũng giúp Phương Mai mua vé, trở về Việt Nam một cách an toàn.
 
Phương Mai bị kẹt tại Ý một tuần sau cuộc thi Tìm kiếm người mẫu Thế giới
Phương Mai bị kẹt tại Ý một tuần sau cuộc thi Tìm kiếm người mẫu Thế giới

Không gặp sự cố hi hữu như Trần Thị Quỳnh, Mai Phương Thúy, Phương Mai- các người đẹp như Triệu Nguyễn Thu Trang, Thùy Dương, Ái Châu, Chung Thục Quyên, Trúc Diễm, Hương Giang… cũng “khóc dở mếu dở” khi nhắc lại những “tai nạn” ngoài ý muốn tại cuộc thi nhan sắc tầm vóc quốc tế.

Tại cuộc thi Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế 2007, Á hậu Ái Châu cũng suýt bị lạc tại sân bay Đài Loan. Tại cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2007 ở Trung Quốc, Triệu Nguyễn Thu Trang cũng bị mất máy uốn tóc khi cho người đẹp Pháp mượn. Á hậu Trương Tri Trúc Diễm thì khổ sở với trang phục bị thí sinh khác đánh rơi, lấm bẩn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007….

Hà Thanh