Nhật Thủy lên tiếng về "nghi án" mua tin nhắn bình chọn Vietnam Idol

(Dân trí) - Vừa đăng quang ngôi vị thần tượng âm nhạc Việt Nam mới được một ngày, Nhật Thủy đã gặp phải sự cố khi trên mạng xuất hiện một tờ giấy kêu gọi nhắn tin bình chọn cho mình ở Vietnam Idol. Trước việc xôn xao của dư luận, Nhật Thủy đã chính thức lên tiếng.

Sự cố bắt nguồn từ việc xuất hiện hình ảnh của một tờ giấy nhàu nát với nội dung kêu gọi bình chọn cho Nhật Thủy tại cuộc thi Vietnam Idol. Ngay sau đó, hình ảnh đã được nhiều người trên mạng truyền nhau xem và gây xôn xao trong dư luận. Không ít người đặt ra nghi vấn, liệu chiến thắng của Nhật Thủy là không minh bạch?!

Theo đó, nội dung trong văn bản kêu gọi bình chọn cho Nhật Thủy được ghi rõ thông tin xuất xứ của văn bản này là ở Bình Dương và được thực hiện vào ngày 5/5/2014. Nội dung chi tiết của văn bản được đánh bằng máy tính và nêu rõ như sau:

Nhằm ủng hộ và bình chọn cho thí sinh Nhật Thủy (Top 2 của chương trình Vietnam Idol 2014) có số phiếu bình chọn cao nhất trong việc chọn quán quân Vietnam Idol 2014, kêu gọi mọi người nhắn tin ủng hộ với nội dung như sau: Mỗi số điện thoại được ủng hộ gửi 3 tin nhắn liên tục, mỗi tin nhắn sẽ trừ phí là 3.000 đồng. - Cách thức gửi tin nhắn: Gửi ngay bây giờ cho hết ngày thứ 7 tuần này. Bấm máy số 2 rồi gửi tổng đài 6358 (2 gửi 6358). Ngay bây giờ cán bộ công nhân nào đã gửi 3 tin nhắn sẽ được ban quản lý xưởng thống kê thanh toán 20 ngàn đồng/người.

Nhật Thủy bất ngờ về văn bản kêu gọi nhắn tin cho mình
Nhật Thủy bất ngờ về văn bản kêu gọi nhắn tin cho mình

Trước sự việc này, Dân trí đã liên lạc với phía Nhật Thủy và được cô chia sẻ: “Thuỷ hoàn toàn không biết về chuyện này, đến khi người quản lý trao đổi với Thủy thì Thuỷ mới biết tin. Sau đó, Thủy dò hỏi gia đình, nhưng gia đình cho biết là không làm chuyện đó.

Thủy nghĩ, có thể đây là hành động của một khán giả nào đó, hâm mộ và muốn giúp đỡ Thuỷ chiến thắng trong cuộc thi thôi. Thủy thật sự cảm ơn người khán giả đó. Chiến thắng của Thủy trong cuộc thi Vietnam Idol không thể nào có được nếu không có sự ủng hộ và bình chọn của khán giả. Những khán giả nhiệt tình kể trên đã góp một phần lớn vào thành công của Thuỷ trong cuộc thi. Tuy nhiên, Thuỷ xin khẳng định một lần nữa là Thủy hoàn toàn bất ngờ với thông tin kể trên”, tân quán quân Vietnam Idol nói thêm.

Hiện tại, về phía ban tổ chức cuộc thi Vietnam Idol, người đại diện của đơn vị này cũng cho biết đang tìm hiểu thêm sự việc. Đây có thể xem là sự cố đầu tiên mà quán quân Vietnam Idol gặp phải ngay sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất. Năm ngoái, quán quân cuộc thi Giọng hát Việt nhí Quang Anh cũng gặp phải sự cố tương tự, khi xuất hiện văn bản kêu gọi nhắn tin bình chọn ở địa phương.

Cũng trong tối qua (12/5), sau đúng một ngày đăng quang Vietnam Idol, Nhật Thủy cùng với gia đình đã tổ chức một bữa tiệc thân mật để gửi lời tri ân đến những người đã ủng hộ mình trong suốt chặng đường tham gia Vietnam Idol. Buổi tiệc còn có sự hiện diện của á quân Minh Thùy, người đã cùng song hành với Nhật Thủy từ đầu cuộc thi đến giờ. Ngoài ra, Phương Linh, Đông Hùng, đạo diễn Quang Dũng, nhạc sỹ Huy Tuấn và ca sỹ Văn Mai Hương… cũng đến chia vui cùng tân quán quân.

Một số hình ảnh của Nhật Thủy trong đêm tiệc cảm ơn tối qua (12/5) tại TPHCM:

Minh Thùy đến chia vui cùng quán quân Vietnam Idol Nhật Thủy
Minh Thùy đến chia vui cùng quán quân Vietnam Idol Nhật Thủy

Cả hai thân thiết như hai chị em trong suốt mùa Vietnam Idol
Cả hai thân thiết như hai chị em trong suốt mùa Vietnam Idol

Nhật Thủy và bố mẹ trong đêm tiệc cảm ơn
Nhật Thủy và bố mẹ trong đêm tiệc cảm ơn

Đạo diễn Quang Dũng cũng tới dự
Đạo diễn Quang Dũng cũng tới dự

Văn Mai Hương và nhạc sỹ Huy Tuấn chúc mừng tân quán quân Vietnam Idol
Văn Mai Hương và nhạc sỹ Huy Tuấn chúc mừng tân quán quân Vietnam Idol

Đông Hùng và Phương Linh cũng góp mặt trong tối qua
Đông Hùng và Phương Linh cũng góp mặt trong tối qua

Nhật Thủy và gia đình gửi lời tri ân đến những người đã ủng hộ mình 
Nhật Thủy và gia đình gửi lời tri ân đến những người đã ủng hộ mình Trí Hòa