Nhật Thuỷ gây ấn tượng mạnh với Vết mưa

(Dân trí) - Đêm Gala đầu tiên của Thần tượng Âm nhạc -Vietnam Idol 2013 đã chứng kiến khá nhiều phần biểu diễn thành công, tuy nhiên màn trình diễn của Nhật Thủy trong ca khúc Vết mưa (nhạc sỹ Vũ Cát Tường) đã gây ấn tượng cực mạnh với khán giả.

Nhật Thuỷ không phải là thí sinh để lại nhiều ấn tượng mạnh ở những vòng thi trước, thậm chí cô gái gốc Nam Định này còn tỏ ra khá đuối so với các thí sinh khác. Tuy nhiên, chỉ với Vết mưa, Nhật Thuỷ đã “lật ngược tình thế” một cách tài tình. Cô gái trẻ đã gây được ấn tượng mạnh qua cách xử lý đầy tinh tế kèm đoạn phiêu ở những nốt cao gần kết bài hát. Không chỉ các khán giả mà các giám khảo cũng vô cùng thích thú với phần trình diễn đặc biệt này và không ngớt những lời khen tặng dành cho Nhật Thủy.

Chia sẻ về phần thi của Nhật Thuỷ, giám khảo Mỹ Tâm nói: “Em ơi, em làm chị cảm thấy may mắn khi có em trong cuộc thi này. Khi mình ngồi nghe được một người hát hay, hát cảm xúc trong đúng môi trường nghề của mình, mình sẽ cảm thấy hạnh phúc, và em đã làm được điều đó. Em đã mang lại một bài hát có cái kết rất đẹp. Những nốt cao, những cái luyến em thể hiện rất hoàn hảo. Đôi khi có những cái hoàn hảo nó không tốt nhưng sự hoàn hảo của em nó xuất phát từ tâm hồn của mình và điều đó làm cho chị rất cảm kích. Chị rất yêu mến giọng hát của em. Chị hi vọng em sẽ chiến thắng. Em làm chị rất xúc động, hôm nay em hát hay nhất”.

Nhật Thuỷ đã có một phần biểu diễn thành công
Nhật Thuỷ đã có một phần biểu diễn thành công

Cùng chung quan điểm với Mỹ Tâm, giám khảo Anh Quân cũng tỏ ra bị thuyết phục mạnh. “Tôi đã tìm ra được một cái nhất nữa. Tôi không còn nghi ngờ gì nữa, hôm nay là phần trình diễn tốt nhất của em từ đầu mùa đến giờ. Em hoàn toàn thuyết phục chúng tôi chứ không phải riêng tôi. Em có chất giọng vô cùng quý hiếm và những cái luyến của em không phải ai cũng làm được. Anh chúc mừng em và anh tin em có thể toả sáng hơn nữa trong những đêm sau”.

Sau phần thi của Nhật Thuỷ, trên mạng xã hội đã diễn ra một cơn “bão” nho nhỏ bởi những chia sẻ về phần thi của cô. Đa phần khán giả đều tỏ ra rất thích thú và ấn tượng trước phần thi của Nhật Thuỷ. Nếu phải tìm ra một ngôi sao sáng nhất trong đêm gala đầu tiên, thì đó sẽ chính là cô gái gốc Nam Định.
 
Phần trình diễn ca khúc Vết mưa của Nhật Thủy:
 

Phan Anh