Nhân viên cứu hoả bị phạt vì để lộ thông tin tự vẫn của Sulli

(Dân trí) - Ngày 18/10, đơn vị cảnh sát tỉnh Gyeonggi thông báo đã tìm ra cá nhân làm lộ báo cáo tử vong của Sulli. Theo đó, cá nhân này đã tiết lộ thông tin Sulli treo cổ tự vẫn trên tầng 2 của căn biệt thự trước khi cảnh sát có thông báo chính thức.

Chiều 17/10 (giờ Hàn Quốc), SBS News đưa tin đơn vị cảnh sát khẩn cấp thuộc tỉnh Gyeonggi bất ngờ mở họp báo xin lỗi công chúng vì để lộ thông tin về vụ tự vẫn của Sulli. “Chúng tôi chân thành xin lỗi công chúng vì đã làm lộ văn bản ghi chép lại quá trình làm việc của đội cấp cứu khẩn cấp 119”, đại diện cảnh sát tỉnh Gyeonggi cúi đầu xin lỗi trước truyền thông.

Nhân viên cứu hoả bị phạt vì để lộ thông tin tự vẫn của Sulli - 1

Đại diện sở cảnh sát cúi đầu xin lỗi vì để lộ thông tin về vụ tự vẫn của Sulli trong một buổi họp báo chiều 17/10 ở Seoul, Hàn Quốc. 

Đại diện sở cảnh sát cũng nhấn mạnh, người làm lộ bản báo cáo về vụ việc của Sulli lên mạng sẽ được khoan hồng nếu tự trình diện. Và tới tối qua 17/10, một người đàn ông đã nhận lỗi về việc để lộ thông tin về vụ tự vẫn của Sulli trên mạng. Người này sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật vì để lộ thời gian, địa điểm tử vong của Sulli trên mạng xã hội và các cổng thông tin. 

Theo đó, một viên chức trong Sở phòng chống thiên tai và hỏa hoạn thành phố Seongnam đã chụp ảnh văn bản về vụ tự vẫn của Sulli và gửi cho các đồng nghiệp thông qua một nhóm chat. Sau đó, một người khác trong nhóm đã đăng tải lên mạng xã hội. Từ đó, thông tin bị rò rỉ khiến truyền thông nhanh chóng tìm đến hiện trường tử vong của nữ ca sĩ.

Nhân viên cứu hoả bị phạt vì để lộ thông tin tự vẫn của Sulli - 2

Nữ ca sĩ Sulli tự vẫn tại nhà riêng ngày 14/10. 

Văn bản bị rò rỉ trên mạng tiết lộ, Sulli được tìm thấy trong tình trạng tắt thở do treo cổ trên tầng 2 căn biệt thự vườn nơi cô sống. Đơn vị cứu nạn khẩn cấp 119 nhận được cuộc gọi báo án vào lúc 15 giờ 20 và nhanh chóng điều 3 xe cứu thương đến hiện trường. Ba chiếc xe cứu thương này đã có mặt tại biệt thự vườn nơi Sulli tử vong chưa đầy 10 phút sau đó.

Cơ quan chức năng tìm thấy thi thể Sulli vào lúc 15 giờ 32. Lúc này, thân thể Sulli đã ở trong tình trạng cứng đờ, dự đoán qua đời được một thời gian. 8 phút sau đó, hồ sơ vụ việc được chuyển giao cho phía cảnh sát để điều tra, nghiên cứu. Báo cáo tử thi bị rò rỉ trên đã được gỡ xuống ngay sau đó. Tuy nhiên, công chúng Hàn Quốc vẫn liên tục tìm kiếm thông tin về vụ tự vẫn của Sulli trên mạng.

Tối 17/10, một nhân viên cứu hoả đã ra trình diện. Tuy nhiên, người này cho hay, anh không phải là người đăng tải bức ảnh chụp bản báo cáo tử vong của Sulli lên mạng xã hội. Ban quản lý của đội cứu hoả khẳng định, người tung ảnh chụp lên mạng là một thành viên trong nhóm cứu hoả nhưng chưa xác định được danh tính người đó.

 Mi Vân

Theo Newsen

Dòng sự kiện: Ca sĩ Sulli tự vẫn
Đọc thêm
Đang được quan tâm