Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt

(Dân trí) - Từng được “vua hài” Châu Tinh Trì nâng đỡ và giúp bước chân vào làng giải trí, nhưng Huỳnh Thánh Y hiện bị ngôi sao xứ hương cảng từ mặt và khán giả quay lưng vì đời sống cá nhân tai tiếng.

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 1

Huỳnh Thánh Y, sinh năm 1983, được biết tới qua các phim Biệt thự táo đỏ, Tuyệt đỉnh Kung Fu, Truyền thuyết Bạch xà, Thiên hạ đệ nhất. Truyền thông Hoa ngữ nhận định, Huỳnh Thánh Y có được vị trí trong làng giải trí là nhờ sự nâng đỡ của “vua hài” Châu Tinh Trì.

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 2

Ngay trong lần đầu gặp gỡ, Châu Tinh Trì đã bị thu phục hoàn toàn bởi vẻ ngoài thánh thiện, trong sáng của người đẹp họ Huỳnh. Ông quyết tâm mời cô đóng phim và nâng đỡ, tạo điều kiện cho cô phát triển sự nghiệp. Với sự giúp đỡ của "vua hài Châu Tinh Trì", sự nghiệp của Huỳnh Thánh Y khá thuận lợi và còn được truyền thông kỳ vọng sẽ kế vị "đàn chị" Trương Bá Chi.

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 3

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm hợp tác, mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì bắt đầu rạn nứt. Huỳnh Thánh Y làm phật ý Châu Tinh Trì khi thực hiện một bộ ảnh gợi cảm trên tạp chí nam giới. Sau sự việc, Huỳnh Thánh Y và Châu Tinh Trì đã kiện cáo lẫn nhau suốt từ năm 2005 và 2 năm sau mới kết thúc. 

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 4

Rời khỏi vòng tay của Châu Tinh Trì, Huỳnh Thánh Y về cộng tác với Dương Tử, người sau này trở thành chồng của cô. Tuy nhiên, khi quen nhau, Dương Tử đã có gia đình và Huỳnh Thánh Y bị chỉ trích là "tiểu tam" phá vỡ gia đình Dương Tử. 

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 5

Năm 2015, bố của Dương Tử mất, Huỳnh Thánh Y đã xuất hiện tại tang lễ cùng với một cậu bé tầm 3 tuổi. Và khi đó, cặp đôi mới thừa nhận mối quan hệ và xác nhận, cậu bé đó là con chung của Huỳnh Thánh Y và Dương Tử. Hai người thừa nhận qua lại với nhau được 10 năm. Thông tin này khiến sự nghiệp của Huỳnh Thánh Y sụp đổ hoàn toàn khi cô bị lên án, chỉ trích nặng nề. 

Huỳnh Thánh Y khoe giọng hát
Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 6

Xinh đẹp, tài năng nhưng sự nghiệp của Huỳnh Thánh Y lại bị chính cô huỷ hoại bởi tai tiếng đời tư. Từ mối quan hệ đổ vỡ với "ân nhân" Châu Tinh Trì tới mối tình trong bóng tối nhiều năm với đại gia truyền thông Dương Tử, Huỳnh Thánh Y đều bị công chúng lên án. 

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 7

Năm 2015,, Huỳnh Thánh Y và chồng thừa nhận đã đăng ký kết hôn từ năm 2007. Đến nay, cặp đôi đã có với nhau hai con trai. Nhiều năm qua, vì sức ép của truyền thông và công chúng, Huỳnh Thánh Y không tham gia đóng phim nhưng năm 2020, cô xuất hiện trở lại trong chương trình truyền hình thực tế "Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng" và đảm nhiệm vai phụ trong bộ phim "Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng" cùng Xa Thi Mạn và Huỳnh Hiểu Minh.

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 8

Ngoài những ồn ào về đời tư, Huỳnh Thánh Y còn bị khán giả ghét bỏ vì những ồn ào trong quá khứ. Năm 2015, cô khoe tham dự lễ trao giải Oscar và sánh đôi cùng tài tử Tom Hanks. Trước lễ trao giải, cô bất ngờ tung ảnh bị ngất xỉu và tiết lộ thông tin bị mất váy nên không thể tham dự lễ trao giải điện ảnh uy tín này. Tuy nhiên, sau đó, cộng đồng mạng đã nhanh chóng bóc mẽ Huỳnh Thánh Y nói dối bởi cả cô và Tom Hanks đều không có tên trong danh sách khách mời của giải Oscar. 

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 9

Suốt những năm qua, Huỳnh Thánh Y sống với những thị phi và sự ghét bỏ của công chúng. Song, tài sản của mỹ nhân sinh năm 1983 lại khiến nhiều người choáng váng. Tháng 6 vừa rồi, cô thông báo thành lập một công ty điện ảnh Juli Shengyi và trở thành bà chủ. Theo truyền thông Trung Quốc Huỳnh Thánh Y còn nắm giữ khối tài sản lên đến 140 triệu USD (hơn 3,2 nghìn tỷ đồng) cùng nhiều bất động sản là nhà cao tầng và biệt thự.

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 10
Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 11

Bên cạnh công ty điện ảnh của riêng mình và nắm giữ bất động sản giá trị, Huỳnh Thánh Y còn hoạt động tích cực trong lĩnh vực thời trang. Cô thường xuyên làm khách mời các tuần thời trang quốc tế và đã thành lập thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 12

Một năm gần đây, cô bắt đầu xuất hiện tại các sự kiện và chương trình tại Trung Quốc với mong muốn giành lại tình cảm của khán giả. Người đẹp cũng nỗ lực tham gia các hoạt động từ thiện. 

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 13
Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 14

Tuy nhiên, khi tham gia chương trình "Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng", Huỳnh Thánh Y lại bị chỉ trích vì thích khoe độ giàu sang và cách ứng xử bất kính, coi thường các đồng nghiệp kém.

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 15

Năm 2019, Huỳnh Thánh Y không ngại chia sẻ những hình ảnh về tòa biệt thự to lớn như lâu đài giữa lòng thành phố trong một chương trình truyền hình thực tế. Cô cũng thừa nhận phải nhờ bà nội chăm sóc cho hai con nhỏ do luôn bận rộn với công việc.

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 16
Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 17

Cuộc sống giàu sang, đầy đủ và thoải mái giúp Huỳnh Thánh Y vẫn duy trì được ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ. Những bộ ảnh thời trang của bà mẹ hai con đều rất ấn tượng. 

Nhan sắc quyến rũ và đời tư tai tiếng của mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt - 18

Gia đình hạnh phúc của Huỳnh Thánh Y và Dương Tử từng được cô tự hào khoe trên truyền hình hay mạng xã hội. 

Huỳnh Thánh Y chia sẻ về gia đình nhỏ