Thứ hai, 18/09/2017 - 15:32

Nhạc sĩ Trần Tiến cảm phục thí sinh nhí đánh keyboard và piano bằng... một tay

Dân trí

Trong tuần thi thứ 7, “Tiểu thư dương cầm” Lan Anh lại “gây sốt” khi chỉ với một tay, cô bé cùng lúc chơi hai nhạc cụ là piano và keyboard.

Như thông tin trước đó, trong đêm thi thứ 5 chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids, thí sinh nhí Lan Anh bị gãy tay phải vì tai nạn xe nên đã vắng mặt. Thế nhưng, với quyết tâm, sự kiên cường và hơn hết là tình yêu âm nhạc to lớn, Lan Anh đã nhờ huấn luyện viên Bích Trà dạy em chơi đàn bằng tay trái để có thể trở lại với chương trình trong tập 6.

Đến tập 7, Khác hẳn với ngoại hình “tiểu thư” trong những đêm thi trước, lần này Lan Anh xuất hiện trên sân khấu với phong cách DJ đầy cá tính và thể hiện Bad – ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson.
Đến tập 7, Khác hẳn với ngoại hình “tiểu thư” trong những đêm thi trước, lần này Lan Anh xuất hiện trên sân khấu với phong cách DJ đầy cá tính và thể hiện Bad – ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson.
Nhạc sĩ Trần Tiến cảm phục thí sinh nhí đánh keyboard và piano bằng... một tay - 2

Đáng nể va ấn tượng hơn cả là hình ảnh tay trái thoăn thoắt vừa đánh đàn thay tay phải, vừa giữ nhịp cho bên trái, rồi lại chuyển sang đánh keyboard của Lan Anh khiến ban giám khảo cũng như khán giả không khỏi bất ngờ và cảm phục vì sự dũng cảm của cô bé.

Khi giám khảo Trần Tiến khẳng định cánh tay bị thương của cô bé thể nào cũng bị đau khi tay trái chơi đàn với lực mạnh như thế. Lan Anh trả lời ngay “Con không thấy đau gì hết ạ”.

Nhạc sĩ Trần Tiến chỉ còn biết lắc đầu và công nhận Lan Anh xứng đáng là tấm gương không bao giờ bỏ cuộc ở Thần đồng âm nhạc – Wonderkids.
Nhạc sĩ Trần Tiến chỉ còn biết lắc đầu và công nhận Lan Anh xứng đáng là tấm gương không bao giờ bỏ cuộc ở "Thần đồng âm nhạc – Wonderkids".

Sự linh hoạt của “tiểu thư dương cầm” được giám khảo Thanh Bùi ví như “con bạch tuộc”. “Con là một bạn quá dũng cảm! Thầy không muốn nói đến sự dũng cảm trong vết thương của con, điều dũng cảm ở đây là con không chịu bị rập khuôn” – giám khảo Thanh Bùi khen ngợi Lan Anh.

Vượt qua chính mình và không bao giờ chịu bỏ cuộc chính là điều mà giám khảo Tuyết Minh nể phục ở “tiểu thư dương cầm”.

Trong tập này, Đan Vy – “Công chúa sơn ca” cũng là thí sinh gây chú ý vì dù sốt cao ngay đêm thi, thế nhưng “công chúa sơn ca” vẫn cất cao tiếng hát với Stranger in paradise – tác phẩm có sự kết hợp độc đáo giữa opera và dance.
Trong tập này, Đan Vy – “Công chúa sơn ca” cũng là thí sinh gây chú ý vì dù sốt cao ngay đêm thi, thế nhưng “công chúa sơn ca” vẫn cất cao tiếng hát với "Stranger in paradise" – tác phẩm có sự kết hợp độc đáo giữa opera và dance.

Kết thúc phần trình diễn, Đan Vy được giám khảo Tuyết Minh đánh giá cao về giọng vocal quá đẹp của mình.

“Khi có thử thách trong cuộc sống này thì mình mới biết được ai là người có được nỗ lực để chiến đấu với nó!” - Không phải riêng thầy mà tất cả mọi người trong khán phòng này rất khâm phục phần trình diễn của con” – giám khảo Thanh Bùi nhấn mạnh về sự tiến bộ thấy rõ của Đan Vy qua các đêm thi.

Ca sĩ Ái Phương tiếp tục là MC chính của chương trình với vốn kiến thức âm nhạc lẫn khả năng nói tiếng Anh lưu loát, cô đã thể hiện tốt vai trò của mình.
Ca sĩ Ái Phương tiếp tục là MC chính của chương trình với vốn kiến thức âm nhạc lẫn khả năng nói tiếng Anh lưu loát, cô đã thể hiện tốt vai trò của mình.

"Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids" là chương trình giáo dục - giải trí tôn vinh các tài năng âm nhạc thuộc dòng cổ điển kết hợp đương đại thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như hát, múa, chơi nhạc cụ (piano, guitar, violin…).

Thông điệp của chương trình là đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng và giúp các bạn trẻ hiểu rằng thành công không đến qua một đêm mà là kết quả của quá trình đam mê và nỗ lực rèn luyện cùng với sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng.

Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên mua bản quyền chương trình Wonderkids về sản xuất và phát sóng.

Băng Châu

Ảnh: BTC