Thứ bảy, 03/10/2020 - 05:45

Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt chân do biến chứng tiểu đường

Dân trí

Sau khi ca mổ cắt bỏ chân thành công, nhạc sĩ Lê Quang và vợ thông tin tình hình sức khỏe của anh hiện đã tạm ổn.

Ngày 2/10, ca sĩ Cam Thơ đã đăng tải clip để chia sẻ thông tin về việc chồng chị - nhạc sĩ Lê Quang đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ chân do biến chứng của tiểu đường tại Mỹ vào ngày 29/9 (giờ địa phương). 

Ca sĩ Cam Thơ cho biết, trước đó chị ngại chia sẻ về bệnh tình của chồng vì lo lắng mọi người hay tin sẽ bị sốc. Sau khi ca mổ thành công chị để chồng mình chính thức chia sẻ về tình trạng sức khỏe để khán giả và bạn bè yên tâm.

Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt chân do biến chứng tiểu đường - 1

Dù ca mổ này phải cắt bỏ bàn chân nhưng nhạc sĩ Lê Quang và vợ đều rất lạc quan. Hiện sức khỏe của nhạc sĩ Lê Quang đã tốt hơn, nhưng trông anh khá ốm sau thời gian bị bệnh.

Được biết, 2 tuần trước, nhạc sĩ Lê Quang nhập viện chờ mổ nghẽn mạch máu ở đầu thì phát hiện vết nứt ở chân bị nhiễm trùng nặng. "Tôi đồng ý cho ca mổ cắt chân để tránh bị nhiễm trùng máu, ung thư về sau", nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ.

Nói về quyết định đồng ý thực hiện ca mổ này, nhạc sĩ Lê Quang cho biết, anh cũng khó khăn khi đưa ra quyết định phải bỏ đi một phần thân thể của mình, nhưng anh lo lắng hơn về những tác hại về sau nên đã đồng ý. 

"Tôi cũng tin tưởng vào y tế Mỹ sẽ làm cho mình tốt, cùng với sự động viên của gia đình, đồng nghiệp nên tôi quyết định sẽ mổ". Sau khi mổ, hiện tại sức khỏe nhạc sĩ Lê Quang đã tốt hơn. Mặc dù chưa đi đứng được nhưng gần như trút bỏ được gánh nặng.

Ca sĩ Cam Thơ cũng cho biết, chị cảm thấy sau khi mổ chồng mình đã nhẹ nhàng và thoải mái hơn. 

"Tôi rất là mừng, dù rằng đây là tin khiến mọi người cảm thấy đau lòng. Nhưng chính anh Quang thông báo thì mọi người sẽ hiểu rõ hơn. Đây cũng là lý do tôi không chia sẻ về bệnh tình của anh trước đó, cũng để tránh mọi người bị sốc nên tôi không nói", ca sĩ Cam Thơ cho biết thêm.

Chị cũng cho rằng ca mổ này là phương án tốt nhất cho sức khỏe của chồng mình. Cam Thơ nói rõ hơn, nam nhạc sĩ “Đi về nơi xa” bị bệnh tiểu đường dẫn đến hoại tử. Cả hai vợ chồng đều không biết rõ về những biến chứng của bệnh này nên đã để cho bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Vợ nhạc sĩ Lê Quang khá lạc quan về tình hình sức khỏe của chồng, chị động viên, an ủi tinh thần của anh rất nhiều. Chị cho biết, sau khi cắt bỏ một phần chân, nhạc sĩ Lê Quang sẽ lắp chân giả để thay thế phần chân đã mất của mình.

Ngoài ra, chị cũng cho biết thông tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm cùng các ca sĩ đồng nghiệp tại Việt Nam dự định làm đêm nhạc quyên góp để dành tặng kinh phí cho nhạc sĩ Lê Quang chữa bệnh. Mặc dù rất cảm động trước tình cảm của anh chị em đồng nghiệp nhưng cả hai vợ chồng đều không đồng ý kế hoạch này của mọi người.

"Cảm ơn nhóm anh em thân hữu tại Việt Nam đã lo lắng cho Lê Quang, đã dự định quyên góp để lo viện phí cho tôi. Tuy nhiên, viện phí không nhiều, tôi hiện chưa cần đến số tiền đó. Trân trọng cảm ơn mọi người rất nhiều...", nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ lời cảm ơn tình cảm mọi người dành cho mình.

Sau ca mổ này, nhạc sĩ Lê Quang sẽ tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật nghẽn mạch máu ở đầu.

Nhạc sĩ Lê Quang từng là guitar bass nổi tiếng của ban nhạc Da Vàng. Ngoài ra, anh còn sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng ở cho thế hệ ca sĩ thời kỳ đầu của nhạc trẻ, như: Một ngày bình yên, Đi về nơi xa, Mùa hạ mãi xa, Mưa trên cuộc tình, Niềm tin chiến thắng, Mãi yêu, Đợi yêu, Tình về mai sau... 

Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt chân do biến chứng tiểu đường - 2

Nhạc sĩ Lê Quang hiện đang sống tại bang California, anh kết hôn với ca sĩ Cam Thơ và có một con gái. Năm 2019 anh và vợ kỷ niệm 25 năm ngày cưới đầy ngọt ngào và hạnh phúc.

Băng Châu

Đáng quan tâm